Top 10 tướng “con ghẻ” của Riot Games, từ lối chơi đến trang phục

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhóm tướng ngược lại, những vị tướng “con ghẻ”, đã rất lâu rồi không được Riot Games phát triển thêm skins mới.

Trong nội dung lần trước, mình và các bạn đã cùng tìm hiểu những vị tướng “con cưng” của Riot Games – những vị tướng được chăm chút, sáng tạo trang phục liên tục. Vì vậy trong nội dung lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhóm tướng ngược lại, những vị tướng “con ghẻ”, đã rất lâu rồi không được Riot Games phát triển thêm skins mới. Danh sách và khoảng thời gian chắc chắn sẽ khiến các bạn bất ngờ.

9. Cho’Gath – 686 ngày

Xếp vị trí thứ 10 trong danh sách là Cho’Gath, Quái Vật đến từ hư không đã có 686 ngày chưa được phát triển thêm các trang phục mới. Lần gần nhất chính chúng ta thấy một trang phục mới cho Cho’Gath chính là thời điểm ĐTCL Mùa 4 ra mắt và Sơn Hải Khổng Thú là trang phục đã xuất hiện trong mùa giải đó.

Lí do sự lãng quên này phần lớn đến từ việc có quá ít người chơi sử dụng Cho’Gath tại Đấu Trường Công Lý. Bộ chiêu thức của Cho’Gath sở hữu nhiều hiệu ứng độc nhất nhưng đáng tiếc vị tướng này không có chiêu thức dạng lướt. Điều đó khiến lối chơi của Cho’Gath bị “đù” và dễ bị thả diều đến chết nếu không có lợi thế sau khi rời khỏi khu vực đường trên. Thời gian gần đây, lượng người chơi sử dụng Cho’Gath còn giảm xuống mức thấp chưa từng có và nhiều trang thông tin còn chẳng thống kê được chỉ số sử dụng tướng vì quá ít người sử dụng.

8. Kled, Kalista – 707 ngày

Xếp trên Cho’Gath đúng 3 tuần, Kled và Kalista cũng đã có khoảng thời gian 707 ngày chưa được cập nhật thêm trang phục mới. Lần gần nhất cả hai xuất hiện chính là trong dòng trang phục Toán Cướp Hắc Ám với màu sắc chủ đạo đỏ đen đầy chết chóc. Sự thất bại của dòng trang phục này có lẽ cũng là một phần lý do khiến cả hai không được ngó ngàng tới trong thời gian dài vừa qua.

Với Kalista, cô nàng dù chỉ có 4 trang phục nhưng chúng đều cực kỳ chất lượng như Kalista Huyết Nguyệt, Kalista Quán Quân hay trang phục CKTG của Bang – SKT T1 Kalista nên phần nào đó chúng ta có thể chấp nhận và sử dụng chúng. Còn với Kled, thực sự đây là một vị tướng kén người chơi và không được sử dụng nhiều tại khu vực đường trên so với các đấu sĩ khác nên việc sáng tạo thêm các trang phục cho vị tướng này có lẽ không phải là một lựa chọn được Riot Games ưu tiên.

7. Ivern – 735 ngày

Tiếp theo trong danh sách chính là Thụ Thần Thân Thiện – Ivern và đúng như tên gọi khi Ivern đi rừng mà chẳng hạ gục quái rừng bao giờ. Điểm độc đáo là có thừa nhưng điều đó khiến người chơi quá khó tiếp cận với Ivern cũng như sử dụng vị tướng này hiệu quả. Ivern cũng không phải là một vị tướng carry hay có thể tác động trực tiếp đến ván đấu nên càng ít người chơi sử dụng vị tướng này hơn. 

Không quá bất ngờ khi Ivern chỉ sở hữu 3 trang phục dù đã ra mắt được hơn 6 năm. Thậm chí 735 ngày trước, trang phục Ivern Siêu Sao Úp Rổ dù khá nổi bật nhưng vẫn bị game thủ chê lên chê xuống thì ai muốn làm thêm trang phục cho vị tướng này nữa.

6. Skarner – 751 ngày

Skarner là vị tướng đã có 751 ngày chưa được thay màu áo mới. Lý do do việc này chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết khi dù đã được ra mắt từ những năm 2011, Skarner sở hữu lối chơi thực sự “đù” và một màu dù thi đấu ở vị trí nào. Và cũng giống như Cho’Gath, đã có những thời điểm số lượng người chơi Skarner thấp đến mức không thể thống kê để đưa ra một mẫu đủ lớn trên các trang thông tin. 

Đây cũng là vị tướng đứng đầu trong danh sách bình chọn “vị tướng cần rework trong năm 2022” từ Riot Games và chúng ta vẫn chưa biết khi nào Skarner sẽ được thay đổi. Tuy nhiên có một điều chúng ta có thể chắc chắn chính về điểm chung của các trang phục Skarner là chúng xấu đều và rất ít người bỏ tiền để sở hữu chúng.

5. Singed – 763 ngày

Dược Sĩ Điên chính là vị tướng tiếp theo trong danh sách khi đã 763 ngày vị tướng này chưa được Riot Games để mắt tới. Lần gần nhất Singed được bổ sung trang phục mới chính là Singed Kháng Chiến, một trang phục mà nếu nói ra chắc cũng chẳng ai nhớ đó là trang phục nào hay màu sắc ra làm sao. 

Không phải là một vị tướng quá kén người chơi nhưng Singed thực sự không quá phổ biến ở thời điểm hiện tại. Chắc chỉ có Lehends sử dụng tại vị trí hỗ trợ trong mùa giải vừa rồi để khắc chế Yuumi – đang quá mạnh mẽ mà thôi. Và với 10 trang phục đã được ra mắt, con số đó là đủ cho người chơi có thể lựa chọn và sở hữu nếu quan tâm đến vị tướng này.

4. Aurelion Sol – 805 ngày

Đường đường là vị tướng kiến tạo ra vũ trụ và được đánh giá là mạnh nhất trong cốt truyện của LMHT nhưng Aurelion Sol đã có 805 ngày chưa được nếm mùi vị của trang phục mới. Lần cuối chúng ta thấy Aurelion Sol có trang phục mới có lẽ là thời điểm ĐTCL Mùa 3 ra mắt với trang phục Aurelion Sol Máy Móc.

Lý do cho việc này cũng gần như tương tự với các vị tướng con ghẻ kể trên khi Aurelion Sol tương đối khó sử dụng tại đường giữa. Phải thực sự là chơi đủ nhiều chúng ta mới có thể di chuyển để điều khiển những ngôi sao gây sát thương hiệu quả nhất. Từ đó, lượng người chơi Sol hiện tại thực sự không nhiều và thay vì tạo ra trang phục mới cho vị tướng này, Riot Games đang tiến hành chỉnh sửa các lỗi và bộ kỹ năng của Sol và sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

3. Nocturne 917 ngày

Nocturne có thể được rất nhiều người chơi và tuyển chuyên nghiệp yêu thích khi sở hữu khả năng Tắt Đèn và gank khắp bản đồ nhưng ở mặt trang phục thì điều đó không diễn ra. Đã 917 ngày – gần 3 năm trời Nocturne chưa được khoác lên mình màu áo mới. Không phải vì quá ít người chơi hay đã sở hữu những nhiều trang phục đẹp rồi mà có lẽ Nocturne đã thực sự bị lãng quên hoặc đơn giản là Riot Games không thích xây dựng thêm những tạo hình mới dành cho vị tướng này. Nhưng dù gì, Nocturne Cựu Thần Hắc Ám và Nocturne Bất Diệt vẫn là hai trang phục cực kỳ xịn xò dành cho những game thủ yêu thích vị tướng này.

2. Udyr – 1218 ngày

Số phận hẩm hiu hơn những vị tướng kể trên có lẽ phải kể tới Udyr khi đã 1216 ngày vị tướng này chưa được ngửi mùi áo mới. Lần gần nhất chúng ta thấy Udyr xuất hiện trong danh sách trang phục là giữa những năm 2019 với Udyr Sứ Giả Long Thần. Lý do cho việc này chắc chắn không đến từ việc ít người sử dụng bởi vì đã có thời điểm meta rừng xoay quanh vị tướng này cùng với Hecarim, mỗi bên lựa chọn 1 hoặc cấm cả hai.

Có lẽ là do Udyr đã sở hữu một trang phục quá đẹp trước đó là Udyr Tứ Linh Vệ Hồn thuộc dòng trang phục tối thượng với mức giá chạm nóc. Ngoài ra, việc tạo trang phục mới cho Udyr, Riot Games cũng phải tạo tới 4 ngoại trang tương ứng với 4 thế võ của vị tướng này và gần đây Udyr còn được thay đổi toàn diện về mặt ngoại trang, kỹ năng và tạo lại trang phục nên chúng ta hoàn toàn có thể thông cảm cho Riot Games.

1. Dr. Mundo – 1450 ngày

Và cuối cùng, “gương mặt vàng trong làng con ghẻ” gọi tên Dr. Mundo khi đã 1470 ngày trôi qua, Mundo chưa có trang phục với và có lẽ chúng ta cũng đã quên luôn trang phục cuối cùng được ra mắt dành cho vị tướng này là trang phục nào. Lý do có lẽ đến từ việc Mundo không hề phổ biến trong LMHT với lối chơi tương đối một màu, bao cát di động.

Ngoài ra, Dr. Mundo đã sở hữu tới 10 trang phục và việc Riot Games làm lại bộ kỹ năng của vị tướng này giống như Udyr thời gian gần đây để Mundo có thể trở lại với Đấu Trường Công Lý cũng xem như những lí do có thể chấp nhận được khi Mundo bị lãng quên lâu đến như vậy.