Top 5 cặp đôi đường dưới bá đạo nhất meta hiện tại

Cùng Xemgame đi tìm hiểu top 5 cặp đôi bá đạo nhất tại đường dưới đang được game thủ và tuyển thủ ưu tiên lựa chọn trong meta hiện tại

Meta đã thay đổi đáng kể từ thời điểm giải đấu Mùa Hè của các khu vực trở lại. Điểm nóng của LMHT không còn đặt ở cánh trên mà thay vào đó, cánh dưới hay cụ thể là đường dưới mới đang là khu vực đường quan trọng nhất khi các xạ thủ hyper carry đảm nhận trong trách gây sát thương và gánh đội.

Các đường còn lại phần lớn sẽ tự chơi và chờ đến những tình huống giao tranh tại mục tiêu hoặc tổ chức giao tranh trong giai đoạn giữa trận. Vì vậy, đội tuyển nào sở hữu những người chơi xạ thủ xuất sắc cũng như những cặp đôi tướng có lợi tại đường dưới sẽ là một khởi đầu cực kỳ thuận lợi để hướng tới chiến thắng. Vậy hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu top 5 cặp đôi bá đạo nhất tại đường dưới đang được game thủ và tuyển thủ ưu tiên lựa chọn trong meta hiện tại nhé.

Zeri Yuumi

Không phải ngẫu nhiên Zeri Yuumi lại được gần như tất cả những đội tuyển nhắm tới. Zeri, vị tướng xạ thủ 200 năm của Riot Games dù đã được chỉnh sửa tới 5-6 lần kể từ thời điểm ra mắt nhưng vẫn chưa hết lỗi. Từ lối chơi Đấu Sĩ đến Chí Mạng, Zeri vẫn duy trì được sức mạnh khủng khiếp và gây được lượng sát thương lớn trong giao tranh với những “đòn đánh thường” từ Q – Súng Điện Liên Hoàn sau khi kích hoạt Chiêu cuối. Ngoài ra, Xung Điện Cao Thế cũng là một kỹ năng được chỉnh sửa cực kỳ lỗi với lượng sát thương lên tới hàng ngàn và làm chậm đối thủ trong giai đoạn cuối trận.

Tốc độ di chuyển để lả lướt và truy đuổi kẻ địch của Zeri vốn đã rất nhanh, khi kết hợp với Yuumi, đây thực sự là một cặp đôi hủy diệt trong giai đoạn cuối trận. Khả năng hồi máu và gia tăng tốc độ di chuyển từ chiêu E – Tăng Động như để dành cho Zeri vậy khi vừa giúp cô năng sống sót trong giao tranh, vừa tăng khả năng trốn chạy và truy đuổi kẻ địch. Cùng với đó, Chương Cuối và liên tiếp những tình huống Mũi Tên Thơ Thẩn sẽ khiến kẻ địch khó lòng có thể chạy thoát nếu Zeri vẫn còn sống sót. Thực sự rất khó để sốc sát thương hay tiếp cận bộ đôi này trong giai đoạn cuối trận nếu Yuumi còn ở bên Zeri.

Cách duy nhất để thắng Yuumi Zeri late game chỉ là đẩy lẻ

Khả năng bổ trợ và tương tác giữa Yuumi và Zeri là hoàn hảo. Điều này giúp cặp đôi tạo nên không ít highlight với Quadrakill, Pentakill xuyên suốt giai đoạn vòng bảng ở khắp nơi trên thế giới. Hay tại Playoffs vừa rồi có thể kể đến như tình huống cướp Baron của Keria với Yuumi trong ván 5 với DK, cướp rồng của Light và LvMao trong ván 5 giữa LNG với V5 và nhiều tình huống carry all khác như Ruler trong ván 1 với LSB….

Sivir Yuumi

Sivir vẫn đang là một xạ thủ mạnh mẽ dù đã bị giảm sức mạnh trong nhiều phiên bản gần đây. Thậm chí, trong một vài trận đấu có cơ hội lựa chọn Yuumi, nhiều đội tuyển còn ưu tiên Sivir hơn cả Zeri vì vị xạ thủ này không cần quá nhiều thời gian để có thể đạt ngưỡng sức mạnh so với Zeri. 

Giống như cặp đôi Zeri Yuumi, Sivir Yuumi cũng là một sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo. Nếu Zeri sẽ ưu tiên khả năng giữ vị trí và truy đuổi kẻ địch tàn giao tranh thì Sivir với Yuumi lại vô cùng mạnh mẽ trong khoản ép giao tranh và phối hợp với đồng đội khi sử dụng 2 chiêu cuối cùng lúc. Lượng sát thương của Sivir cũng ổn định hơn nhiều so với Zeri trong những tình huống giao tranh tổng với những lần Nảy Bật chí mạng liên tục khiến đội hình đối thủ có thể bốc hơi lượng lớn máu nếu chỉ một giây lơ là.

Sivir thậm chí còn khó chết hơn so với Zeri khi sở hữu Khiên Chống Phép danh bất hư truyền mà chẳng cần đem Thanh Tẩy. Một sự lựa chọn có lẽ vẫn sẽ còn làm mưa làm gió tại kỳ CKTG sắp tới khi Zeri lại một lần nữa lên thớt trong phiên bản 12.16.

Lucian Nami

Lucian Nami là cặp đôi có thể đối đầu tốt với mọi cặp đôi khác tại đường dưới thời điểm hiện tại. Dù là Zeri Yuumi, Sivir Yuumi, Kalista hay Aphelios cũng chưa chắc đã phải là đối thủ của Lucian Nami tại đường dưới.

Điểm mạnh của cặp đôi này chắc chắn đến từ khả năng buff của Nami với Sốc Điện sẽ stack cùng bộ combo của Lucian khiến những tình huống trao đổi chiêu và cấu rỉa của cặp đôi này trong giai đoạn đi đường cực kỳ hiệu quả. Sức mạnh của cặp đôi này không chỉ có vậy, Lucian cũng có khả năng all in cực kỳ mạnh mẽ trong giai đoạn sau đó khi kích hoạt Truy Cùng Diệt Tận, Cung Phong Linh, xả full combo và Thanh Trừng vào đối thủ sẽ khiến bất kỳ xạ thủ nào cũng phải chạy toán loạn với những phép bổ trợ hoặc nằm xuống.

Kalista Amumu

Kalista Amumu là cặp đôi thường xuyên xuất hiện tại đường dưới mỗi khi Renata bị cấm trong giai đoạn vòng bảng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại khi Renata đã bị giảm sức mạnh kha khá, Amumu lại là ưu tiên hàng đầu của nhiều đội tuyển tại khu vực đường dưới để kết hợp với Kalista.

Điểm mạnh của Kalista và Amumu kéo dài từ giai đoạn đi đường tới những tình huống giao tranh. Kalista trong phiên bản hiện tại chắc chắn là một trong những xạ thủ đi đường mạnh nhất trong LMHT còn vì sao có lẽ chúng ta ai cũng biết, một vị tướng quá cơ động và nguy hiểm với mũi giáo của mình. Trong những tình huống giao tranh tổng, combo 3 kỹ năng Quăng Dải Băng, Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu và Định Mệnh Vẫy Gọi là cực kỳ nguy hiểm dù được sử dụng như thế nào. Chỉ cần Amumu có thể tiếp cận được một người, đội hình kẻ địch chắc chắn sẽ toán loạn bị giữ chân trong một khoảng thời gian tương đối. Lúc đó, Kalista có thể thoải mái gây sát thương và gọi người đồng đội của mình trở lại bất cứ lúc nào bằng chiêu cuối.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.16

Tại sao Kalista không xuất hiện thường xuyên tại Playoffs? Đơn giản vì đội tuyển nào cũng ban Kalista cả. Tại LCK, tỷ lệ ban/pick của Kalista là 100% đủ để thấy sức mạnh của cô nàng trong meta hiện tại. Nếu là một người chơi có kỹ năng khá, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Kalista để leo rank trong phiên bản hiện tại. 

Aphelios + all

Cuối cùng trong danh sách chắc chắn phải kể đến Aphelios khi xạ thủ 200 năm đầu tiên của Riot vẫn đang là một carry thực sự tín trong bất kỳ đội hình nào. Những vị tướng hỗ trợ với Aphelios cũng rất đa dạng, có thể là hỗ trợ dạng buff như Lulu, Yuumi cũng có thể là những hỗ trợ mở giao tranh như Nautilus, Alistar hoặc bảo kê như Braum cũng không phải là một lựa chọn tệ.

Aphelios không được lựa chọn thường xuyên trong meta khi 4 cái tên kể trên vẫn đang làm mưa làm gió tại đường dưới nhưng không phải vì thế mà Aphelios lép vế trước họ. Khi có đủ trang bị, Aphelios hoàn toàn có thể carry và bắn nát đội hình đối thủ với những dạng súng đẹp. Quan trọng là những người đồng đội có đủ cứng cáp để Aphelios được bắn hay không mà thôi.

Đó là 5 cặp đôi đường dưới mà chúng mình cảm thấy đang làm mưa làm gió ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra các lựa chọn bất ngờ như Draven hay Nilah cũng đang đem lại những hiệu quả nhất định…