Top 5 cặp đôi đường dưới dị nhưng cực mạnh có thể sử dụng trong phiên bản 13.1B

Lucian Nami sẽ đi bụi trong phiên bản 13.1B và những cặp đôi đường dưới dị nhưng cực mạnh có thể sử dụng trong xếp hạng đơn.

Khu vực đường dưới đang là điểm nóng không chỉ bởi đây là khu vực có nhiều người chơi và xạ thủ – người đảm nhận trọng trách gây sát thương chính trong đội mà còn đến từ những lựa chọn thú vị. Đặc biệt trong thời gian gần đây meta đã thay đổi hoàn toàn. Không còn là những vị tướng buff hay chống chịu mở giao tranh mà thay vào đó là rất nhiều những lựa chọn dị lên ngôi và vượt ra khỏi khuôn khổ của một trận đấu thông thường.

Đặc biệt là trong những trận đấu chuyên nghiệp với sự khởi đầu Jhin hỗ trợ của Beryl. Những lựa chọn dị liên tiếp được các tuyển thủ lựa chọn từ Jhin đến Ashe rồi Heimerdinger, Twitch hay mới đây nhất, siêu hỗ trợ của T1 đã đem ra Caitlyn và Kalista hỗ trợ cực kỳ mạnh mẽ và khó chịu. Vậy trong phiên bản 13.1B khi Lucian Nami đã bị giảm sức mạnh, những vị tướng “xạ thủ nhưng đi hỗ trợ” hay cặp đôi đường dưới nào sẽ lên ngôi?

Jhin/Ashe/Varus + Heimerdinger

Heimerdinger đang là một trong những hỗ trợ cực kỳ khó chịu sau CKTG và tại Tiền Mùa Giải 2023. Khả năng cấu rỉa, dồn sát thương và đặc biệt đẩy đường cực tốt đã giúp các cặp bot có hỗ trợ là Heimerdinger luôn chủ động trong những kèo đấu và đè đường đối thủ. Từ đó, Heimerdinger có thể đi roam và di chuyển kiểm soát khắp bản đồ, kết hợp với người đi rừng ở bất cứ khu vực nào.

Các xạ thủ thích hợp đi cùng với Heimerdinger bao gồm Jhin, Ashe và Varus. Cả ba đều là những xạ thủ theo thiên hướng hỗ trợ và có thể tự chơi tốt mà không cần bảo kê. Điểm mạnh thực sự của ba vị tướng này khi kết hợp với Heimerdinger chính là khả năng chồng hiệu ứng không chế và dồn sát thương từ tầm rất xa cùng với Heimer để hạ gục những kẻ địch đi lạc.

Với Varus đó là chiêu cuối và kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá, Ashe cũng là Đại Băng Tiễn với những đòn đánh thường, Tán Xạ Tiễn dí đối thủ đến chết còn Jhin sẽ là những Nét Vẽ Chết Chóc và Lựu Đạn Nhảy Múa. Chỉ cần đối thủ dính một chiêu thức giữ chân, khả năng chúng bị hạ gục hoặc ít nhất là mất đi 50% máu là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Nilah + Soraka

Thời gian gần đây, nhiều game thủ đã phát sự kết hợp cực bá đạo giữa Nilah và Soraka trong phiên bản hiện tại khi gia tăng khả năng hồi máu lên mức tối đa cực kỳ khủng khiếp. Điều này đến từ nội tại của Nilah với khả năng gia tăng lượng hồi phục thêm 7,5% lượng máu hoặc 15% lượng lá chắn sau 0,5 giây Nilah và tướng đồng minh cạnh bên nhận 1 trong 2 hiệu ứng này. Nghe thì có vẻ hơi phức tạp nhưng chúng ta có thể hiểu nhanh là kể từ lần nhận lá chắn và hồi máu đầu tiên của Nilah và đồng minh, cả hai sẽ được gia tăng khả năng hồi phục trong 4 giây sau đó.

Tuy nhiên kỹ năng hồi máu của Soraka trong giai đoạn đầu đâu thể nhanh như vậy được vậy nên điểm mấu chốt sẽ đến từ việc người chơi có sử dụng trúng kỹ năng Q hay không. Nếu Q trúng, đồng minh và Soraka sẽ nhận được lượng máu trả lại từ Q và sẽ kích hoạt nội tại cho cô nàng. Sau đó chúng ta mới dùng W để tối ưu hiệu quả của combo này. Chỉ cần 1 combo đơn giản, xạ thủ của bạn có thể hồi phục 2-300 máu ngay ở cấp độ 2 và 3 với lới thế đi đường cực lớn. Sau đó khi Nilah đã sở hữu Rìu Mãng Xà, Nỏ Tử Thủ và Soraka đã có chiếu cuối, lượng máu hồi phục của vị tướng này sẽ là vô tận.

Varus + Caitlyn

Là một cặp đôi đường dưới được Gumayusi và Keria sử dụng trong ván đấu với KDF, Caitlyn đã tạo nên cơn sốt tại các trận đấu xếp hạng. Người người chơi Caitlyn, nhà nhà chơi Xạ thủ hỗ trợ và thực sự chiến thuật này đem lại hiệu quả. Điểm mạnh của Caitlyn khi đi hỗ trợ đến từ sải tay dài, khả năng cấu rỉa mạnh với những trang bị sát lực. Cùng với xạ thủ, những tình huống dồn sát thương và đè đường tại đường dưới là vô cùng khủng khiếp.

Việc bắt Caitlyn cũng là không hề đơn giản với Lưới 90 luôn trực chờ. Khi kết hợp với Varus, chúng ta sẽ thực sự có một cặp đôi đi đường gần như là bất khả chiến bại và tay đôi cực mạnh ở những cấp độ đầu. Beryl cũng đã chơi Caitlyn hỗ trợ khi DRX đối đầu với KDF và đó là 2 chiến thắng ngọt ngào dành cho nhà đương kim vô địch CKTG.

Draven + Kalista

Tiếp tục là một cặp đôi đường dưới được Gumayusi và Keria sử dụng trong trận đấu với DK. Mặc dù chưa phát huy tối đa được sức mạnh của cặp đôi này trong trận đấu đó khi Graves của Canyon gank ngay từ cấp độ 2 nhưng chúng ta có thể cảm nhận đây là một cặp đôi duo kill cực kỳ mạnh mẽ. Thậm chí là có thể khô máu với đối thủ ở cấp độ 1 và 2 để lấy lợi thế về cho Draven. Trong giai đoạn cuối trận, Kalista sẽ bảo kê cho Draven bằng những cú Định Mệnh Vẫy Gọi cực kỳ đơn giản.

Xem thêm: Giải đấu VCS B, vòng thăng hạng và những “lùm xùm” đã diễn ra trong quá trình chuyển giao giải đấu VCS

Varus/Caitlyn + Ashe

Ashe vẫn luôn được biết đến là một hỗ trợ khó chịu với những tình huống Tán Xạ Tiễn liên tục, soi tầm nhìn với Ưng Tiễn và mở giao tranh tầm xa với Đại Băng Tiễn. Trong một meta các xạ thủ đi hỗ trợ lên ngôi, Ashe như là người đi tiên phong và mạnh mẽ nhất và cùng với Trát Lệnh Đế Vương, vị tướng này có thể hỗ trợ cho bất kỳ người chơi và vị tướng xạ thủ nào. Nổi bật phải kể tới Varus và Caitlyn, đè nát khu vực đường dưới.