Top 5 đội hình mở trận hiệu quả nhất trong ĐTCL mùa 7

Với rất nhiều sự thay đổi trong ĐTCL mùa 7, người chơi cần nhanh chóng học cách thích nghi ngay từ giai đoạn đầu trận.

ĐTCL mùa 7 có chủ đề Vùng Đất Rồng, do đó những đội hình ở mùa giải này thiên về giai đoạn cuối trận, nơi các tướng Rồng Thần 8, 10 vàng có khả năng tỏa sáng và gánh team cực mạnh. Tuy nhiên, để đạt đến ngưỡng sức mạnh đó, người chơi cần phải phòng thủ khéo léo ở giai đoạn đầu bằng những đội hình cơ bản, đủ khỏe để giữ chuỗi thắng hoặc ít nhất là tiết kiệm Máu cho đến những vòng đấu giữa trận.

Mới đây, người chơi top 1 Thách Đấu của ĐTCL mùa 6.5 máy chủ Bắc Mỹ – Aesah đã giới thiệu những cách kết hợp Tộc Hệ hiệu quả nhất trong giai đoạn đầu trận, cụ thể từ cấp 4 đến cấp 6.

Đội hình Ngọc Long – Chiến Binh Rồng

Có cùng 2 Tộc Hệ với nhau và rất dễ xuất hiện đầu trận, combo Karma Ashe sẽ giúp cho người chơi dễ dàng có nhiều lựa chọn trong việc kết hợp đội hình ở ngay giai đoạn cấp 4, cấp 5. Mốc 3 Ngọc Long có thể ngay lập tức được kích hoạt khi có thêm Taric trong khi Ezreal kích hoạt Xạ Tiễn.

Sự xuất hiện của LeeSin hoặc Volibear sẽ biến đây thành bộ khung mạnh nhất ở cấp 5, đặc biệt khi tất cả các tướng đều được xếp xung quanh tượng ngọc. Ném bất kì 2 tướng 2 sao nào khác vào, người chơi có thể dễ dàng phòng ngự tới cấp 7 mà không mất quá nhiều máu.

Đội hình Cuồng Long – Chiến Binh Rồng

Đây là bộ khung với combo chủ đạo gồm Sett và Swain, tất nhiên vì Swain là tướng 3 vàng nên tỉ lệ xuất hiện sẽ ít hơn combo Ngọc Long. Nhưng nếu xuất hiện sớm thì người chơi nên tận dụng vì nó mang đến sức mạnh rất lớn ở những cấp độ đầu.

Việc có rất nhiều tướng Cuồng Long rẻ tiền như Senna, Shen, Kayn giúp cho người chơi rất dễ dàng kích hoạt Tộc Hệ ngay từ cấp 4. Lúc này, có thể linh hoạt kết hợp thêm Đấu Sĩ, Sát Thủ hoặc thậm chí là Chiến Binh Rồng (Tộc được xem là mạnh nhất ở cấp 5).

Đội hình Pháo Thủ – Luyện Rồng

Cũng giống như Nhà Phát Minh ở mùa 6, Luyện Rồng giúp người chơi nhanh chóng tạo lợi thế quân số ở đầu trận khi có thêm Nomsy, thậm chí chỉ cần 2 tướng là có thể kích hoạt.

Chỉ cần kết hợp thêm Pháo Thủ với Jinx hoặc Senna là đã có nguồn Sát Thương ổn định ở những cấp đầu. Trong khi đó dàn chắn sẽ khá dễ chọn với những bộ đôi Đấu Sĩ, Hộ Pháp 1, 2 vàng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 10 đội hình mạnh nhất, dễ leo rank trong ĐTCL mùa 7

Đội hình Đấu Sĩ – Chiến Binh

Đây là phong cách khởi đầu rất được ưa chuộng trong ĐTCL mùa 4. Và combo này một lần nữa tái hiện trong mùa 7.

Shen và Olaf sẽ là 2 tướng chủ đạo để tạo nên khung khởi đầu này trong khi việc kích hoạt mốc 4 Đấu Sĩ ở những vòng đầu không phải là điều quá khó. Sự xuất hiện sớm của vị tướng 3 vàng Diana sẽ đảm bảo cho người chơi chuỗi trận an toàn cho đến giữa trận.

Đội hình Thượng Long

Với hiệu ứng thiên về đội hình reroll, Thượng Long tất nhiên cũng là lựa chọn hợp lý ở những vòng đầu. Skarner và Illaoi, Nami và Vladimir là những tướng có cùng Tộc Hệ và rất dễ kết hợp với nhau.

Người chơi có thể hướng đến toàn bộ tướng Thượng Long trong giai đoạn cấp 5, 6. Tuy nhiên khi xuất hiện Sylas, việc kích hoạt cả Đấu Sĩ, Pháp Sư ở cấp 6 sẽ giúp đội hình này mạnh hơn rất nhiều. Từ đó người chơi có thể thoải mái tích tiền để lên cấp và xoay đội hình thích hợp ở giữa trận.