LMHT: Thừa nhận Sát Thủ quá yếu, Riot đồng loạt buff trang bị Sát Lực trong 12.11

Động thái mới nhất của Riot trong bản cập nhật 12.11 giúp cho các tướng Sát Thủ có cơ hội thể hiện trong meta hiện tại.

Với việc bản cập nhật siêu chống chịu 12.10 xuất hiện, các tướng Sát Thủ ngay lập tức không còn có thể tạo ra được những pha dồn Sát Thương đột biến như trước. Điều đó khiến cho những người yêu thích Zed, Talon, Qiyana… gặp rất nhiều khó khăn trong các trận đấu. Không còn có thể lên trang bị theo kiểu Đấu Sĩ như trước với Chùy Hấp Huyết, các Sát Thủ giờ đây vẫn rất khó khăn để có thể xuyên phá lượng chống chịu được tăng thêm của tất cả các tướng.

Sau khi phiên bản 12.10 cập bến các máy chủ được một thời gian, Riot cuối cùng đã nhận ra Sát Thủ đang thực sự quá yếu trong meta này. Vì thế, đội ngũ cân bằng ngay lập tức có sự điều chỉnh trong phiên bản 12.11 để lớp tướng này thực sự cân bằng hơn.

Tổng hợp các trang bị được tăng sức mạnh trong 12.11

Theo thông tin chi tiết về phiên bản 12.11 từ Riot Phroxzon, dàn trang bị trấn phái của các tướng Sát Thủ đồng loạt được gia tăng sức mạnh một cách đáng kể. Trong đó đáng chú ý nhất chính là các trang bị Sát Lực như Nguyệt Đao, Dạ Kiếm Draktharr, Móng Vuốt Ám Muội, Nanh Ác Xà,… được tăng thêm các chỉ số Sát Lực, SMCK.

Các tướng Sát Thủ theo hướng SMPT cũng được hưởng lợi trong phiên bản này khi Lưỡi Hái Bóng Đêm, Đai Tên Lửa Hextech, Vương Miện Suy Vong lần lượt nhận thêm SMPT, Xuyên Kháng Phép, Điểm Hồi Kỹ Năng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hé lộ Xạ Thủ cận chiến mới trong LMHT: Có rất nhiều tay, sở hữu sức mạnh từ biển cả

Fizz có cơ hội trở lại trong bản 12.11

Tất nhiên thay đổi theo hướng này sẽ giúp các Sát Thủ có nhiều cơ hội hơn trong việc tiêu diệt tướng chủ lực đối thủ. Trong khi đó, Riot cũng giúp những tướng Đỡ Đòn và Hỗ Trợ có khả năng sống sót cao hơn thông qua việc buff trang bị như Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, Khiên Thái Dương, Tụ Bão Zeke.

Sau phiên bản 12.10 với hàng loạt biến động, thay đổi meta một cách chóng mặt thì 12.11 được xem như bản để Riot cân bằng. Tuy nhiên với việc tăng giảm sức mạnh của nhiều tướng, trang bị, và cả hệ thống như này thì meta sẽ rất khó đoán định khi các giải đấu Mùa Hè 2022 trờ lại trong một, hai tuần tới.

Dự kiến, phiên bản 12.11 sẽ lần lượt cập bến các máy chủ từ 8/6. Trong khi đó, LPL Mùa Hè 2022 chính là giải đấu lớn đầu tiên khởi tranh vào ngày 10/6. Các tuyển thủ nhiều khả năng sẽ chơi từ phiên bản 12.10 trước khi làm quen và chuyển sang 12.11 vào các tuần thi đấu tiếp theo.