Top 6 thay đổi cực hot trong LMHT 12.8: Phiên bản chính thức của MSI 2022

Với ý định xoay chuyển meta giải đấu tại MSI 2022, Riot đã chốt lại rất nhiều sự thay đổi về sức mạnh của các tướng trong bản cập nhật 12.8.

Làm lại Swain

Nằm trong nhóm tướng được chỉnh sửa mạnh bộ kỹ năng ở giai đoạn giữa mùa, Swain là tướng đầu tiên được Riot hoàn tất và sẵn sàng cho ra mắt ở MSI 2022. Với việc được điều chỉnh từ Nội Tại cho tới 4 kỹ năng, Swain sẽ trở nên rất khác biệt so với trước đó, từ sức mạnh cho đến lối chơi.

Nguyên Soái Noxus giờ được điều chỉnh để trở lại thành một Đấu Sư đúng nghĩa thay vì tận dụng hiệu ứng để đi Hỗ Trợ hoặc Pháp Sư Đường Dưới như thời gian qua.

Loại bỏ đi khả năng kéo tướng địch nhờ Nội Tại, Riot mang đến cho Swain khả năng Hút Máu cực kì mạnh mẽ, đặc biệt khi vị tướng này bật chiêu cuối Hóa Quỷ. Bên cạnh đó, Sát Thương và Mana tiêu thụ của những chiêu thức chủ đạo cũng giúp Swain trở nên thoải mái hơn trong khâu đi đường. 

Về giai đoạn cuối trận khi chiêu cuối chỉ còn 60 giây (chưa tình điểm hồi kỹ năng), Swain sẽ có thể sử dụng chiêu thức này nhiều lần trong giao tranh, tạo nên sự càn lướt nhất định cho đội hình và khiến kẻ địch bị hỗn loạn.

Thay đổi sức mạnh tướng Đường Trên

Nội Tại của Morderkaiser sẽ mạnh hơn nhiều về cuối trận

Sau khi có rất nhiều tướng Đường Trên được buff trong 12.7, đội ngũ cân bằng LMHT tiếp tục muốn bổ sung thêm bể tướng ở khu vực này với những cái tên mới mẻ như Morderkaiser, Vladimir và cả Poppy

Trong đó, Morderkaiser được tăng nhẹ sức mạnh ở Nội Tại. Tốc Độ Di Chuyển cộng thêm khi vị tướng này kích hoạt Nội Tại được tăng từ 3% ở mọi cấp >> 3%/6%/9% ở các cấp 1/6/11. Điều đó giúp cho vị tướng này có khả năng càn lướt cực mạnh từ giữa trận trở đi, đồng thời dễ đeo bám chủ lực đối thủ để tạo nên sự cô lập với chiêu cuối.

Vladimir được tăng Giáp Cơ Bản từ 23 >> 27, giúp cho vị tướng này có khả năng đối đầu tốt hơn với các Đấu Sĩ STVL ở Đường Trên. Trong khi đó, Poppy cũng là một lựa chọn khả dĩ ở vị trí này với chiêu cuối được buff khá mạnh. Cụ thể, Sứ Giả Phán Quyết của Poppy giờ có thời gian hất tung nhanh hơn, đồng thời khoảng cách hất đối thủ tăng từ 2400 >> 3400 đơn vị.

Xóa bỏ Kai’Sa cấu rỉa – Gia tăng mạnh bể tường Đường Giữa

Kai’Sa cấu rỉa Đường Giữa bị khai tử

Với việc bị giảm mạnh tỉ lệ SMPT ở chiêu W – Tia Truy Kích từ 70% >> 45%, Kai’Sa Đường Giữa với trang bị chủ đạo là Bão Tố Luden sẽ không còn hiệu quả nữa. Riot vẫn giữ lối chơi SMPT cho vị tướng này nhưng theo kiểu đánh tay với Nanh Nashor và Cuồng Đao Guinsoo thay vì đứng từ xa bắn W. Do đó, việc tăng sát thương theo lượng máu đã mất của mục tiêu từ 2,5% mỗi 100 SMPT >> 5% mỗi 100 SMPT sẽ giúp Kai’Sa bắn tay trở nên hiệu quả hơn nhiều.

Bù lại, người chơi Đường Giữa sẽ có thêm nhiều tướng Pháp Sư cấu rỉa khác. Ví dụ như Zoe khi vị tướng này được giảm Năng lượng tiêu hao ở cả chiêu Q – Nghịch Sao và chiêu cuối – Vòng Xuyên Thấu. Xerath thì được buff thời gian làm choáng của chiêu E, từ 0.5-2 giây >> 0.75-2.25 giây dựa trên khoảng cách. Trong khi đó Vel’Koz được tăng thêm Sát Thương ở chiêu Q: tỉ lệ SMPT 80% >> 90%, và cả chiêu W: tỉ lệ SMPT 15% >> 20%.

Sylas sẽ có thể dùng chiêu cuối liên tục

Kassadin cũng được trở lại Đường Giữa, giờ đây vị tướng này sẽ mạnh hơn khi đối đầu các Pháp Sư. Cụ thể, giá trị Lá Chắn từ chiêu Q -Quả Cầu Hư Không được tăng mạnh 40-160 (+30% SMPT) >> 60-180 (+40% SMPT).

Một Đấu Sư khác cũng được tăng sức mạnh nhiều đó là Sylas, với việc Riot giảm mạnh thời gian hồi chiêu cuối từ 100/70/40 giây >> 80/55/30 giây, Sylas sẽ có thể liên tục sử dụng chiêu cuối của đối thủ trong giao tranh.

Thêm tướng Đi Rừng chống chịu và SMPT

Cảm thấy chưa đủ tướng rừng SMPT sau khi buff Karthus và Lillia trong bản trước, Riot tiếp tục tạo điều kiện để Fiddlesticks trở lại. Theo đó, khả năng Hút Máu của chiêu W được tăng mạnh khi dùng lên tướng, từ 30-50% >> 30-70%.

Sejuani vừa được buff, vừa có skin mới

Thay đổi nhỏ ở Nội Tại khi giảm thời gian hồi chiêu từ 12 giây >> 12-6 giây cũng giúp cho Sejuani có cơ hội thể hiện. Cùng với Poppy ở trên, đây là 2 tướng Đi Rừng hoàn toàn có thể đảm nhận tốt vai trò chống chịu trong đội hình, qua đó mở ra khả năng carry ở các vị trí khác.

Đảo chiều sức mạnh tướng Đường Dưới

Những Xạ Thủ hot trong giai đoạn gần đây đều ít nhiều bị nerf trong 12.8. Đối với Jinx, vị tướng này sẽ mỏng manh hơn ở đầu game khi Máu Cơ Bản giảm từ 610 >> 560. Trong khi đó, Xayah Sát Lực cũng chịu ảnh hưởng khi chiêu Q bị giảm Sát Thương từ 45/65/85/105/125 ⇒ 45/60/75/90/105, bên cạnh đó là thời gian hồi chiêu cũng tăng lên, từ 10-6>> 10-8 giây.

Ezreal có khả năng được chọn nhiều ở MSI 2022

Các Xạ Thủ không truyền thống lần lượt được tăng sức mạnh. Đối với Ezreal đó là thời gian hồi chiêu của Cung Ánh Sáng giảm từ 120 giây >> 120/105/90 giây. Trong khi đó, Jhin được tăng thời gian trói của chiêu W – Nét Vẽ Chết Chóc, từ 1/1,25/1,5/1,75/2 giây >> 1,25/1,5/1,75/2/2,25 giây, đồng thời bỏ luôn hiệu ứng giảm sát thương lên quái. Chiêu E cũng tương tự khi thời gian hồi giảm từ 28-16 giây >> 24-15 giây, đồng thời giữ nguyên sát thương lên quái, qua đó giúp Jhin đẩy đường tốt hơn trước.

Các tướng Hỗ Trợ dù đang khá đa dạng vẫn sẽ được tiếp tục bổ sung hai cái tên là Soraka và Bard. Cả hai tướng này đều được gia tăng khá đáng kể khả năng Hồi Máu cho đồng minh từ chiêu W.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Taliyah được làm lại cực nhiệt, khả năng “ném đá” lên tầm cao mới

Ra mắt dòng skin Thiên Thực 2022, skin Hàng Hiệu phiên bản mới

Senna Nguyệt Thực và Senna Nguyệt Thực Hàng Hiệu

Sẽ có 8 skin mới được giới thiệu trong phiên bản 12.8, trong đó có 5 skin thuộc dòng Thiên Thực với thiết kế và cốt truyện cực kì được đầu tư. Gồm có Kayle, Sivir, Sejuani (Nguyệt Thực) và Aatrox, Senna (Nguyệt Thực). Trong đó, Senna Nguyệt Thực có thêm một skin Hàng Hiệu phiên bản mới với phần hình nền khác hoàn toàn so với skin thông thường.

Bên cạnh đó, đội ngũ thiết kế skin LMHT tiếp tục cho ra mắt 2 skin với chủ đề đến từ vùng Bilgewater, trong đó có sự xuất hiện của Yasuo và Gangplank. Được biết, skin Yasuo Thế Thân Thủy Thần và Gangplank Kẻ Phản Bội này nhằm quảng bá cho tựa game Ruined King mà Riot vừa ra mắt vào cuối năm 2021.