Top 6 thay đổi đáng chú ý trong LMHT 12.15: Ninja trỗi dậy

Có khá nhiều tướng được yêu thích nằm trong danh sách tăng và giảm sức mạnh ở bản 12.15, vì thế đây thực sự là một bản cập nhật được quan tâm.

Tổ đội Ninja đồng loạt hưởng lợi

Riot cho rằng những tướng sử dụng Nội Năng vẫn chưa thể thích nghi được với sự điều chỉnh trong suốt meta chống chịu vừa qua, vì thế một đợt tăng sức mạnh nhẹ xuất hiện trong 12.15. Các tướng Ninja gồm Zed, Shen, Akali, Kennen và Lee Sin đều ít nhiều được tăng chỉ số về Nội Năng trong phiên bản này.

Akali được tăng lượng Nội Năng tối đa khi sử dụng chiêu W – Bom Khói từ 80 lên 100, đồng thời lượng hồi lại cũng tương tự. Shen cũng được hồi Nội Năng nhiều hơn khi dùng chiêu E – Vô Ảnh Bộ trúng tướng địch, từ 30-40 lên 30-50. Trong khi đó, Nội Năng tiêu hao khi Lee Sin tái kích hoạt chiêu thức giảm từ 30 còn 25.

Zed được giảm 10 Nội Năng tiêu hao khi sử dụng chiêu E – Đường Kiếm Bóng Đêm, ngoài ra kỹ năng W – Phân Bóng giờ đây có thể copy chiêu thức dù Zed đứng ở bất cứ vị trí nào trên bản đồ (tầm trước đó là 2000 đơn vị). Kennen không có thay đổi gì về Nội Năng nhưng lại được buff Sát Thương ở chiêu W – Giật Sét lẫn chiêu cuối Bão Sấm Sét.

Rammus hóa Warwick với tốc độ khủng khiếp

Với việc Rồng và Sứ Giả có thay đổi lớn trong 12.14, Riot cho rằng Rammus đang gặp nhiều bất lợi trong việc tranh chấp mục tiêu, do đó muốn tăng khả năng áp sát và tổ chức gank của vị tướng này. Theo đó, chiêu cuối Cú Nhảy Chấn Động được giảm mạnh thời gian hồi chiêu từ 110/95/80 còn 90 giây ở mọi cấp, đồng thời tầm nhảy tăng từ 600 lên 800, Tốc Độ Nhảy tăng thêm 200 giúp cho chiêu thức này đột biến hơn lúc trước.

Một tướng Đi Rừng khác cũng được buff trong bản này là Lillia, Sát Thương Nội Tại lên quái rừng sẽ được tăng ở mọi cấp độ, qua đó nâng cao khả năng dọn rừng của vị tướng này.

Điều chỉnh sức mạnh tướng Đường Dưới

Các tướng Hỗ Trợ mở giao tranh tốt được ưu ái trong 12.15. Với Leona, chiêu Q – Khiên Mặt Trời được giảm Mana tiêu hao từ 45-65 còn 35-65, thời gian làm choáng của chiêu cuối Thái Dương Hạ San cũng được tăng thêm 0,25 giây (từ 1,5 lên 1,75).

Sau một thời gian dài vắng bóng ở các giải đấu chuyên nghiệp, Thresh được mở đường trở lại khi Riot tăng sức mạnh chiêu Q – Án Tử, thời gian hồi chiêu giảm nhẹ từ 20-12 còn 19-11 giây, trong khi Sát Thương tăng từ 80-240 lên 100-260.

Sivir vẫn khá khỏe từ khi được làm lại, vì thế một đợt giảm sức mạnh tiếp tục hướng tới vị tướng này. SMCK theo cấp giảm từ 3,3 còn 3, trong khi chiêu E – Khiên Chống Phép và chiêu cuối Săn Đuổi bị tăng khá đáng kể thời gian hồi chiêu.

Kalista là tướng Xạ Thủ có khả năng đi đường vượt trội ở thời điểm hiện tại, do đó việc giảm SMCK cơ bản từ 69 còn 66 nhằm hạn chế một chút khả năng đè đường đầu trận.

Master Yi và Qiyana nằm không cũng “ăn nerf”

Dù không phải là tướng quá hot trong thời gian gần đây nhưng cả Master Yi và Qiyana đều được Riot nhận định là không cân bằng. Chiêu E – Võ Thuật Wuju tăng thời gian hồi chiêu lên 18 giây ở mọi cấp, nhiều hơn trước đó 4 giây nếu nâng tối đa. Trong khi đó, Qiyana bị giảm mạnh Sát Thương Vật Lý ở Nội Tại với tỉ lệ từ 45% còn 30%.

Đang là một hot pick trong các giải đấu, không khó hiểu khi Taliyah bị nerf. Thời gian hồi chiêu E – Tấm Thảm Bất Ổn tăng ở mọi cấp, từ 16/15/14/13/12 lên 18/17/16/15/14 giây. Trong khi thời gian tồn tại của tường từ chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng giảm từ 5 còn 4 giây.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tiếp bước Ngài Ren, HLV Sergh cũng tuyên bố rời SE nếu không được đi CKTG 2022

Cập nhật trang bị và ngọc

Búa Rìu Sát Thần một lần nữa bị giảm sức mạnh vì quá đa dụng trên nhiều chất tướng. Trong bản 12.15, khả năng Hồi Máu của trang bị Thần Thoại này giảm từ 65% còn 55%.

Trong khi đó, hai trang bị giải hiệu ứng khống chế được tăng sức mạnh. Đao Thủy Ngân có thêm 5 Kháng Phép, đồng thời Tốc Độ Di Chuyển sau khi kích hoạt có hiệu lực từ 1 lên 1,5 giây. Chùy Bạch Ngân cũng tương tự với 5 Kháng Phép cộng thêm, Kháng Hiệu Ứng tăng từ 40% lên 50% và Máu cộng thêm từ 300 lên 350. Cuối cùng, Ngọc Đòn Phủ Đầu bị giảm nhẹ Sát Thương Chuẩn từ 10% còn 9%.

Ra mắt dòng skin Huấn Luyện Tiểu Quái

Kog’Maw, LuLu và Veigar chính thức là những tướng đầu tiên trong dòng skin Huấn Luyện Tiểu Quái. Ngay sau khi những skin mới này được giới thiệu, cộng đồng ngay lập tức liên tưởng đến hình ảnh của quen thuộc từ thương hiệu game và phim hoạt hình nổi tiếng Pokemon.

Trong khi Lulu và Veigar sẽ hóa thân thành Huấn Luyện Viên Tiểu Quái thì Kog’Maw sẽ là Tiểu Quái Thần Kỳ. Dòng skin đầy màu sắc này dự kiến sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng trong phiên bản 12.15.