Tiếp bước Ngài Ren, HLV Sergh cũng tuyên bố rời SE nếu không được đi CKTG 2022

Cuộc cạnh tranh 2 vé dự CKTG 2022 ở VCS Mùa Hè 2022 sẽ rất căng thẳng khi HLV các đội lần lượt đưa ra những tuyên bố đanh thép.

HLV Sergh mới đây đã chia sẻ về khả năng rời SBTC Esports nếu đội tuyển này không thể giành vé tham dự CKTG 2022. Trong buổi stream của mình, thuyền trưởng của “Gà Hồng” cho biết toàn đội đang dồn hết tâm huyết vào mùa này, và nếu thất bại một lần nữa thì tương lai sẽ rất khó lường.

Có lẽ đây là mùa giải cuối cùng của tôi, Celebrity và Dia1. Nếu SE không thể tham dự CKTG thì cả ba chúng tôi rời đội là điều khá chắc. Dia1 vẫn rất muốn đi CKTG, vẫn làm việc chuyên nghiệp nhưng thực tế không còn mặn mà với LMHT nữa.” Sergh cho biết.

HLV Sergh đặt mục tiêu dự CKTG 2022 cùng SE

Trường hợp của Celebrity là điều khá dễ hiểu, trước khi giải Mùa Hè 2022 bắt đầu thì Xạ Thủ này từng tuyên bố giải nghệ. Tuy nhiên vì sự níu kéo của Dia1 nên tuyển thủ sinh năm 1996 mới quyết thi đấu thêm một mùa nữa. Do đó, nếu SE tiếp tục không thành công thì Celebrity cũng không có lý do gì ở lại nữa.

Kể từ khi gia nhập VCS vào đầu năm 2021, đây là mùa giải mà SBTC Esports có khả năng tham dự vòng playoffs cao nhất. Trước đó dù thay đổi nhiều đội hình nhưng họ chưa một lần đạt được mục tiêu này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lừa tiền nghiêm trọng, Riot Games ra án phạt global ban cho cựu HLV TSM Peter Zhang

SE đang có vị trí thuận lợi trên bảng xếp hạng

Hiện tại thì SE đang có thành tích 7 thắng 3 thua và tạm thời đứng thứ hai trên bảng xếp hạng. Chỉ cần thêm ít nhất 2 trận thắng nữa là Dia1 và các đồng đội sẽ chắc suất vào playoffs. Dù vậy thì mục tiêu của SE ở mùa này là cạnh tranh chức vô địch cũng như hướng đến CKTG 2022.

Trong thời gian qua, cả Dia1 cũng như HLV Sergh đã cùng nhìn nhận ra những sai lầm của bản thân và toàn đội. Vì thế, thời gian còn lại sẽ là cơ hội cuối cùng để tập thể SE sửa chữa và hướng tới mục tiêu cao nhất của mùa giải.