Top 7 đội hình nhất định bạn phải thử tại ĐTCL Mùa 8.5

ĐTCL Mùa 8.5 chỉ còn ít ngày nữa sẽ chính thức ra mắt, hãy cùng điểm qua 7 đội hình nhất định phải thử trong mùa giải mới nhé

Một phiên bản với nhiều thay đổi lớn giữa mùa giải thực sự là một điều người hâm mộ chờ đợi trong suốt thời gian vừa rồi. Được đánh giá là một phiên bản giữa mùa giải không quá hấp dẫn với tương đối ít các tộc hệ mới, ĐTCL Mùa 8.5 đã giữ lại được nhiều yếu tố và tộc hệ quan trọng tạo nên sự cân bằng và thú vị của Mùa 8. Các bạn đã tìm hiểu mùa giải mới hay chưa, hãy cùng mình điểm qua 7 đội hình nhất định phải thử trong mùa giải mới để bắt đầu công cuộc leo rank tại mùa giải mới nhé. Bắt đầu thôi.

Đấu sĩ ADMIN

Sau sự ra đi Sejuani, đội hình Đấu Sĩ chào đón một vị tướng 4 vàng mới là Warwick. Không sở hữu khả năng chống chịu và khống chế diện rộng tốt như Sejuani, Warwick là một vị tướng carry như các mùa giải trước đó với kỹ năng sát thương đơn mục tiêu dựa vào lượng tốc độ đánh lớn và hút máu toàn phần đã làm nên thương hiệu của mình.

Giờ đây Jax sẽ không còn cô đơn trong đội hình đấu sĩ nữa vì đã có Warwick phụ dame, thậm chí là dame chính nếu người chơi quyết định đánh ở lv8. Cùng với đó, Warwick sở hữu thêm 2 tộc hệ cực kỳ mạnh trong mùa 8 vừa rồi là ADMIN và Quân Cảnh Laser giúp chúng ta có nhiều lựa chọn kết hợp và biến thể dành cho quân cờ chủ lực mới đầy tiềm năng này.

Tuy nhiên, đội hình đang được nhiều người chơi xây dựng xung quanh Warwick nhất vẫn là Đấu Sĩ ADMIN với Warwick và Jax là hai quân cờ gây sát thương chính. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 6 Đấu Sĩ là Blitzcrank, LeeSin, Vi, Riven, Jax và Warwick, nếu ADMIN ngon, sử dụng thêm Camille và Leblanc để đánh 4 ADMIN. Ngoài ra người chơi cũng có thể kẹp Aurelion Sol để giảm hồi phục, Quân Cảnh Laser hoặc các quân cờ Hiểm Họa 5 tiền tùy biến.

Các trang bị của Jax vẫn giữ nguyên so mới mùa giải trước đó trong khi Warwick sẽ ưu tiên Cuồng Đao Guinsoo, Quyền Năng Khổng Lồ và một trang bị gây sát thương bất kỳ, Huyết Kiếm, Vô Cực, Áo Choàng Bóng Tối…

Ma Pháp Sư Neeko

Mùa giải nào cũng vậy, cứ mỗi khi phiên bản giữa mùa đến là đội hình Pháp Sư lại thay đổi carry. Mùa giải năm nay cũng không phải ngoại lệ khi Taliyah đã được thay thế bởi không chỉ 1 mà là 2 vị tướng carry 4 vàng là Neeko và Twisted Fate.

Đội hình Ma Pháp Sư đầy đủ trong phiên bản 8.5 cũng không có nhiều thay đổi với khả năng mix hệ giữa Ma Pháp Sư và Vệ Binh Tinh Tú. Có thể là 6 Ma Pháp Sư, 3 Vệ Binh Tinh Tú hoặc 4 Ma Pháp Sư, 5 Vệ Binh Tinh Tú tùy thuộc vào các carry có các trang bị hồi năng lượng hay không và ra được Janna hay Syndra sớm hơn.

Khung đội hình bao gồm các tanker quen thuộc là Annie, Alistar và Ekko. Sau đó sẽ bổ sung các Ma Pháp Sư và VBTT khác để hoàn thiện đội hình. Neeko sẽ là vị tướng carry quan trọng cần trang bị là Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng Hextech và 1 trang bị hồi năng lượng là Bùa Xanh hoặc Shojin đều được. Twisted Fate sẽ là vị tướng phụ sát thương với các trang bị còn lại.

Jhin Ngoại Đạo

Ngoại Đạo chắc chắn sẽ là một đội hình cực mạnh trong mùa 8.5 tới khi được bổ sung 1 carry cực tín là Jhin. Cùng với đó, Ngoại Đạo cũng sẽ thay đổi mốc kích hoạt từ 3/6 thành 3/5/7 giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc lên full bài và roll mạnh ở cấp độ 7 và 8. Không còn phụ thuộc hoàn toàn sát thương vào Viego, Jhin với lượng sát thương vật lý bổ trợ sẽ giúp Ngoại Đạo có thể hủy diệt bất kỳ đội hình nào trong mùa giải mới.

Có hai biến thể chính với Ngoại Đạo được các cờ thủ tin dùng là Ngoại Đạo Ngưu Binh với sự kết hợp của 5 Ngoại Đạo là Lucian, Camille, Jhin, Viego, Leona cùng các quân cờ Ngưu Binh như Alistar, Annie và Fiora. 

Biến thể thứ 2 sẽ là sự kết hợp của Ngoại Đạo cùng Riftwalker, tạm dịch là Lữ Khách Hư Không là 5 Ngoại Đạo kẹp 3 Lữ Khách hoặc 3 Ngoại Đạo 3 Lữ Khách cùng 3 Thần Giáp với Garen hoặc Leona chống chịu cũng không phải lựa chọn tồi.

Các trang bị sẽ được ưu tiên cho bộ 3 gánh team là Viego, Jhin và Leona. Trang bị SMPT cho Viego vẫn sẽ ưu tiên Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng hoặc Huyết Kiếm và Nỏ Sét hoặc Quyền Năng Khổng Lồ. Trang bị STVL cho Jhin ưu tiên Cung Xanh Vô Cực và 1 trang bị gây sát thương hoặc Áo Choàng Thủy Ngân. Trang bị còn lại cho Leona hoặc Garen Thần Giáp.

Biệt Đội Vô Cực

InfiniTeam, tạm dịch Biệt Đội Vô Cực là một tộc hoàn toàn mới tại ĐTCL Mùa 8.5 với 6 quân cờ là Lucian, Pantheon, Sivir, Shen, Twisted Fate và Ultimate Ezreal. Với các mốc 3/5/7, Biệt Đội Vô Cực sẽ cho phép nhân bản quân cờ được đặt trên cổng. Quân cờ được nhân bản sẽ sở hữu sức mạnh theo số mốc kích hoạt và được ghép các trang bị từ Đo Ni Đóng Giày dựa vào số nâng cấp đã có của ván đấu, 1 nâng cấp, bản sao sẽ sở hữu 1 trang bị.

Có hai đội hình Biệt Đội Vô Cực đang được sử dụng rộng rãi bởi các game thủ tại PBE. Đầu tiên là đội hình Biệt Đội Vô Cực slow roll với việc roll mạnh ở cấp độ 5 để kiếm Lucian và Pantheon 3 sao. Người chơi có thể roll cùng với khung 3 Siêu Nhân hoặc kẹp thêm các quân cờ kích hệ khác để lên cấp như Ezreal, Lee Sin và Riven. Sau đó sẽ là 5 Biệt Đội Siêu Thú ở cấp độ 8. 

Đội hình thứ 2 sẽ yêu cầu người chơi tập trung giữ máu đầu trận và all in vào Ultimate Ezreal nhưng sẽ hơi nguy hiểm hơn một chút vì ngoài Lucian, đội hình này không có vị tướng nào cầm trang bị đủ ổn trước khi ra Ezreal hàng hiệu.

Top 7 đội hình nhất định bạn phải thử tại ĐTCL Mùa 8.5

Vì vậy, mình đánh giá nên slowroll Lucian và Pantheon 3 sao trước khi lên cấp. Trang bị SMPT ưu tiên cho Lucian giống như Soraka phiên bản trước với Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ. Các trang bị chống chịu cho Pantheon ưu tiên Giáp Lửa, Nỏ Sét, Thú Tượng… Trang bị cho Ultimate Ezreal carry các bạn có thể sử dụng Diệt Khổng Lồ, Cung Xanh, Vô Cực, Cuồng Đao hoặc thậm chí là cả SMPT.

Song Đấu

Đội hình Song Đấu sau khi loại bỏ Zed đã được bổ sung lại một quân cờ carry chất lượng không kém đó chính là Twisted Fate. Thậm chí Song Đấu hiện tại còn được nhiều game thủ đã trải nghiệm đánh giá cao hơn trước khi không phải phụ thuộc sát thương vào một vị tướng có khả năng carry phập phù như Zed. Lượng sát thương của Song Đấu giờ cũng đa dạng hơn với Vayne là STVL, Twisted Fate là STPT và Nilah vẫn là chống chịu chính.

Top 7 đội hình nhất định bạn phải thử tại ĐTCL Mùa 8.5

Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 6 Song Đấu là Gangplank, Fiora, Yasuo, Nilah, Vayne, Twisted Fate cùng 2 quân cờ Biệt Đội Vô Cực là sẽ tròn bài. Trang bị ưu tiên cho Vayne và Nilah như mùa 8 với STVL và Dây Chuyền Iron Solari… Twisted Fate sẽ ưu tiên các trang bị SMPT là Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Kiếm Súng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 8.5: Những Lõi Anh Hùng đúng chuẩn carry trong mùa mới

Hiểm Họa

Hiểm Họa cũng đã có những sự thay đổi tại Mùa 8.5 khi tộc hệ này loại bỏ Vel’koz, Cho’gath và Zac không có nhiều tác dụng bằng Morgana và Aatrox. Giờ đây sẽ không còn sự kết hợp giữa các quân cờ Hiểm Họa ở mốc vàng thấp cùng Đặc Nhiệm nữa mà lối chơi flexible và full Hiểm Họa với nâng cấp Thảm Họa Cấp Thần sẽ lên ngôi.

Top 7 đội hình nhất định bạn phải thử tại ĐTCL Mùa 8.5

Đội hình full Hiểm Họa sẽ là sự kết hợp của 7 quân cờ Hiểm Họa cùng các quân cờ 5 tiền khác như Mordekaiser trong đội hình ĐTCL Mùa 8.5. Carry chính trong đội vẫn sẽ là cặp đôi Bel’Veth và Aurelion Sol trong khi đó Aatrox sẽ là quân cờ chống chịu chính với khả năng hồi phục cực tốt. Trang bị của các vị tướng này đã quá quen thuộc nên mình xin phép không nhắc lại nữa.

5 Vàng Exodia

Cuối cùng trong mỗi mùa giải chúng ta đều có đội hình 5 vàng Exodia bất khả chiến bại trong giai đoạn cuối trận. Và đội hình Exodia cũng không có quá nhiều thay đổi tại mùa 8.5, thay đổi lớn nhất có lẽ đến từ việc Aphelios bị loại bỏ và thay bằng Ultimate Ezreal mà thôi. Các quân cờ Hộ Công vẫn sẽ là các vị tướng chống chịu chính, Hiểm Họa 5 vàng là Fiddlesticks và Urgot vẫn đảm nhiểm khả năng phụ sát thương trong đội.

Các bạn có thể cân nhắc kẹp Thần Giáp để Leona có thể tank lâu hơn khi Sejuani đã bị loại bỏ. 

Top 7 đội hình nhất định bạn phải thử tại ĐTCL Mùa 8.5

Trang bị của Ezreal mình đã chia sẻ trước đó và các bạn hoàn toàn có thể ghép đa dạng loại trang bị dành cho quân cờ mới này.

Chúc các bạn leo rank hiệu quả khi mùa giải mới bắt đầu cùng những đội hình ĐTCL Mùa 8.5 này.