Top 7 lối chơi siêu mạnh theo dòng meta trong bản 13.11

Những sự điều chỉnh mạnh mẽ về trang bị lẫn các tướng trong phiên bản LMHT 13.11 tiếp tục mang đến hàng loạt lối chơi độc đáo ở mọi vị trí.

Irelia “Old school”

Với việc Nỏ Tử Thủ không còn là trang bị Thần Thoại, Vỏ Bọc Thích Nghi: Jak’Sho cũng bị chỉnh sửa nhiều thì người chơi Irelia đã trở lại với kiểu lên đồ cổ điển. Trong đó, trang bị tiêu biểu nhất cho vị tướng này chính là Tam Hợp Kiếm.

Trong bản 13.10, Tam Hợp Kiếm đã được tăng thêm SMCK lẫn Tốc Độ Đánh, cùng với đó là thời gian hiệu lực của Nội Tại. Những chỉ số này cực kì phù hợp với khả năng trao đổi liên tục của Irelia khi đi đường cho tới những pha nhảy múa trong giao tranh. Tất nhiên một món trấn phái khác không thể thiếu được chính là Gươm Vô Danh, gia tăng khả năng hồi phục cũng như đấu tay đôi.

Những trang bị còn lại cũng khá quen thuộc với tướng Đấu Sĩ như Vũ Điệu Tử Thần, Đao Tím, Giáp Thiên Thần, Khiên Băng Raduin… Điểm ngọc Chinh Phục cho Irelia kết hợp nhánh phụ Kiên Định cũng là điều không có gì bàn cãi.

Garen Búa Tiến Công

Hầu hết người chơi Garen Đường Trên hiện tại đều sử dụng Tốc Biến và Thiêu Đốt để tối ưu hóa khả năng đi đường thay vì Dịch Chuyển để hỗ trợ giao tranh. Do đó, hướng xây dựng theo lối chơi đẩy lẻ, phá trụ đang ngày càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Sau khi lên trang bị Thần Thoại trấn phái là Chùy Phản Kích, Garen sẽ hướng đến Búa Tiến Công để có thể đi lẻ phá trụ ở ngưỡng sức mạnh 2 trang bị. Búa Tiến Công cũng vừa được tăng 10 SMCK và có thêm 5% Tốc Độ Di Chuyển trong bản 13.10, đây là những chỉ số cực kì phù hợp với Garen. Với chiêu Q có thể dùng thẳng lên trụ, kèm với đó là điểm ngọc Tàn Phá Hủy Diệt, khả năng phá công trình của Garen giờ đây mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Với món ba sẽ là Giáp Liệt Sĩ, Garen có thêm lượng chống chịu nhất định và gia tăng độ cơ động. Từ đó tạo nên sự khó chịu trong vai trò đẩy lẻ. Các trang bị còn lại sẽ khá đa dạng như Rìu Đen, Giáp Thiên Nhiên, Vũ Điệu Tử Thần… Có hai cách chọn ngọc, Chinh Phục đối với những kèo đấu tay ngắn, còn gặp những tướng tay dài thì Tăng Tốc Pha sẽ tối ưu với Garen hơn.

Zac Giáp Vai Nguyệt Thần

Là một tướng Đi Rừng có nhiều kỹ năng khống chế cứng, Zac được nhiều người chơi xây dựng theo hướng full chống chịu với trang bị chủ đạo là Giáp Vai Nguyệt Thần. Với mức giá 2300 vàng cho một trang bị Thần Thoại, đây quả thực là một món hời cho Zac.

Vị tướng này có thể kích hoạt dễ dàng Nội Tại của trang bị, từ đó giúp đồng đội có thể gây được nhiều Sát Thương hơn trong những pha giao tranh mà Zac tham gia. Một trang bị khác không thể thiếu với lối chơi này chính là Mặt Nạ Vực Thẳm, trang bị cũng vừa được giảm giá thành đi khá nhiều.

Khiên Thái Dương là món tiếp theo để Zac có thể dọn rừng tốt hơn, trong khi những lựa chọn còn lại sẽ tùy theo tình huống như Khiên Băng Raduin, Giáp Thiên Nhiên… Với tướng nhiều khống chế thì lựa chọn ngọc hàng đầu chắc chắn sẽ là Dư Chấn.

Ekko Dao Điện Statikk

Ekko là vị tướng tiếp theo có thể tận dụng tốt những thay đổi của Dao Điện Statikk. Và tất nhiên là ở vai trò Đường Giữa thay vì Đi Rừng. Cũng giống như Veigar, Ekko nên lên Dao Điện ở slot trang bị thứ 3, thứ 4 sau khi đã có nhiều SMPT để tối đa hóa sức mạnh của Nội Tại Sốc Điện.

Trước đó, vị tướng này cũng sẽ lên những trang bị trấn phái như Đai Tên Lửa Hextech và Kiếm Tai Ương. Đây là combo gia tăng khả năng cơ động cũng như sốc Sát Thương của Ekko ở vị trí Đường Giữa, cùng với đó là sự bổ trợ của ngọc Sốc Điện.

Một nguyên nhân giúp Ekko Đường Giữa trở lại đó là vị tướng này có thể đối đầu với nhiều kèo đấu khác nhau, từ Pháp Sư tới Đấu Sĩ. Và để tối đa hóa lượng Sát Thương Phép về cuối trận, Trượng Hư Vô cùng Mũ Phù Thủy Rabadon là một lựa chọn quen thuộc. Ngoài ra, Đồng Hồ Cát Zhonya cũng là một trong những lựa chọn hợp lý nếu cần khả năng câu kéo trong giao tranh.

Samira Dạ Kiếm Draktharr

Samira đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn với lối chơi Sát Lực kể từ bản cập nhật 13.10. Với loạt thay đổi về trang bị thì đây là kiểu xây dựng phù hợp nhất vào lúc này khi mang đến ngưỡng sức mạnh sớm và khả năng lăn cầu tuyết rất dễ ở đầu trận.

Với việc Dạ Kiếm Draktharr vừa được buff trong 13.11, Samira dự kiến sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong thời gian tới khi có khả năng dứt điểm mục tiêu yếu máu rất mạnh. Điều này càng được bổ trợ thêm với trang bị thứ hai đó là Súng Hải Tặc, món đồ cũng vừa được buff mạnh chỉ số Sát Lực.

Tất nhiên với phong cách chơi càn lướt trong giao tranh thì Samira cũng rất cần khả năng Hồi Máu, lúc này Huyết Kiếm sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Cùng với điểm ngọc Chinh Phục, vị tướng Xạ Thủ này sẽ có thêm phần bảo hiểm mỗi khi bước vào các pha giao tranh liên tục.

Có thể bạn muốn xem thêm: WE sẽ là đại diện Trung Quốc tham dự Road to Asian Games 2022?

Annie Hỗ Trợ

Annie đã quay lại với vị trí Hỗ Trợ nhưng theo phong cách bảo kê, gây hiệu ứng thay vì tập trung nhiều vào SMPT. Trang bị chính của vị tướng này sẽ là Vọng Âm Helia, món đồ Thần Thoại mới với Nội Tại cực kì dễ tương tác trên bộ kỹ năng của Annie.

Không chỉ có những pha thả Tibber làm choáng đặc trưng, Annie giờ được bổ sung mạnh ở khả năng tạo Lá Chắn và Hồi Máu với trang bị mới. Bên cạnh đó, ngọc Nâng Cấp Băng Giá cùng Trượng Pha Lê Rylai sẽ bổ sung cho vị tướng này khả năng Làm Chậm. Từ đó, Annie trở nên cực kì khó chịu về giữa trận ở mức 2 trang bị.

Với vai trò Hỗ Trợ, Annie sẽ không có nhiều tiền để hướng đến các trang bị SMPT. Do đó, những món tạo hiệu ứng như Bình Thải Hóa Dược sẽ cực kì phù hợp, cùng với đó là loạt trang bị Hỗ Trợ khác cho tướng Thuật Sư như Trượng Lưu Thủy hay Trát Lệnh Đế Vương.

Swain Hỗ Trợ

Swain cũng là một lựa chọn “dễ chơi, dễ trúng thưởng” trong vai trò Hỗ Trợ với đầy đủ khả năng từ cấu rỉa cho tới tạo hiệu ứng khống chế. Cùng với đó là một chút kiểm soát tầm nhìn với chiêu W.

Khác với Annie, Swain sẽ sớm hướng tới trang bị Trượng Pha Lê Rylai đầu tiên để gia tăng khả năng Làm Chậm, tất nhiên vẫn kết hợp với ngọc Nâng Cấp Băng Giá. Sau đó, vị tướng này cũng hướng tới Vọng Âm Helia.

Dù không có chiêu buff trực tiếp cho đồng đội nhưng Swain vẫn dễ kích Nội Tại của trang bị mới này nhờ điểm ngọc phụ Suối Nguồn Sinh Mệnh. Do đó, mỗi lần Swain gây Sát Thương lên tướng địch sẽ để lại một điểm đánh dấu, từ đó đồng đội có thể tận dụng để Hồi Máu rất nhiều.