Đấu Trường Chân Lý mùa 9: 5 Lõi Anh Hùng duy nhất còn sót lại, chúng mạnh ra sao?

Trong Đấu Trường Chân Lý mùa 9 thì Lõi Anh Hùng về cơ bản đã không tồn tại nữa, mà thay vào đó nó được tích hợp vào Lõi Vàng luôn.

Tất nhiên do vây nên ngưỡng sức mạnh của nó cũng bị giảm xuống rất nhiều lần để phù hợp hơn (và chỉ dành cho tướng 2 vàng), và trong mùa 9 thì chỉ 5 vị tướng độc nhất có những Lõi này mà thôi.

Cùng xem chúng là những gì và có hiệu ứng ra sao :

Nâng cấp Galio – Winds of War (Đôi Cánh Chiến Tranh)

Nhận 1 Galio. Kĩ năng của Galio mạnh nhất sẽ rộng hơn, và kẻ địch trúng chiêu sẽ nhận thêm sát thương tương đương 8% máu tối đa của chúng mỗi giây.

Nâng cấp Kassadin – Riftwalk (Lữ Khách Hư Không)

Trước khi dùng kĩ năng, Kassadin mạnh nhất sẽ nhận 20 sức mạnh phép thuật và tấn công kẻ địch xa nhất trong vòng 3 ô, tuy nhiên kĩ năng của hắn không còn giải giới hay tạo khiên nữa. Năng lượng dùng chiêu được giảm đi 30.

Nâng cấp Sett – The Boss (Tạm dịch: Đại Ca)

Nhận 1 Sett. Lần đầu tiên Sett mạnh nhất xuống ngưỡng 40% máu, hắn sẽ tạm thời nghỉ ngơi và ngồi gập bụng. Mỗi lần gập bụng sẽ hồi cho Sett 15% máu tối đa, cùng với 20% sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật.

Nâng cấp Swain – Demonflare (Quỷ Hỏa)

Nhận 1 Swain. Swain mạnh nhất gây thêm 4% sát thương với mỗi 100 máu tối đa.

Nâng cấp Warwick – Ravenous Hunter (Thợ Săn Tàn Nhẫn )

Nhận 1 Warwick. Khi Warwick mạnh nhất nhận hoặc gây sát thương, hắn sẽ nhận 3% AD và 3 AP

Điều mà nhiều game thủ dễ nhận thấy nhất là các tướng trên, thì chỉ có Warwick là tướng thuần có khả năng carry, còn lại hầu như là Đấu Sĩ hoặc tank. Do vậy khó có thể có chuyện chọn nâng cấp xong rồi cắm mặt vào reroll để hi vọng chúng gánh team như hiện tại.

Kể cả nâng cấp thuần sát thương như Kassadin cũng bị nhiều game thủ chê khi vị tướng này khá phế trong giai đoạn từ giữa đến cuối game dù đã 3 sao.

Mà thay vào đó người chơi chỉ nên chọn nâng cấp các tướng trên khi ra nhiều bản sao của chúng, hoặc có tiềm năng 3 sao sớm để chúng thêm phần mạnh mẽ mà chống chịu cho chủ lực hàng sau xả sát thương.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Tổng hợp hiệu ứng 15 Huyền Thoại, cơ chế mới giúp vẽ Lõi Nâng Cấp

ĐTCL Mùa 9: Chi tiết Tộc Hệ và kỹ năng của các tướng 5 vàng

Chi tiết toàn bộ Tộc Hệ mới trong ĐTCL mùa 9: Tái Hợp

ĐTCL mùa 9: Toàn tập hiệu ứng của 29 Cổng Dịch Chuyển – cơ chế chủ đạo mùa mới

Hé lộ Đấu Trường Chân Lý mùa 9 – Tái Hợp Runeterra, mỗi vùng đất sẽ có lối chơi hoàn toàn mới mẻ

Ngoại trừ Warwick với đội hình Song Đấu reroll, đây sẽ là lựa chọn cực mạnh mẽ khi lượng tốc đánh cộng thêm lớn sẽ giúp Warwick tích rất nhanh các điểm cộng dồn Thợ Săn Tàn Nhẫn và gánh bạn trong giai đoạn đầu trước khi Kai’Sa hay Yasuo phụ sát thương giai đoạn sau :

Nhìn chung, với ngưỡng sức mạnh đúng tướng 2 tiền thì khó để các tướng có Lõi Nâng Cấp riêng tung hoành như hồi mùa 8 nữa. Tuy vậy nó vẫn nâng cấp sức mạnh của các tướng ở trên theo một khía cạnh khác, bạn có thể tận dụng nó để giữ máu và tìm những lựa chọn carry khác mạnh hơn trong giai đoạn late game.