ĐTCL: Tất tần tật lối chơi và cách sử dụng vàng theo từng giai đoạn

ĐTCL đã sắp sửa bước sang mùa giải thứ 9, bạn đã biết lối chơi cơ bản và cách sử dụng vàng từng giai đoạn của tựa game Cờ nhân phẩm?

Chỉ còn hơn 1 tuần lễ nữa, ĐTCL Mùa 9 sẽ chính thức ra mắt tại các máy chủ trên khắp thế giới. Một mùa giải mới nhưng cũng gợi nhớ cho người chơi rất nhiều kỉ niệm về mùa giải đầu tiên của ĐTCL. Tất cả các quân cờ đều không sử dụng trang phục, giống như biến những người chơi thành Faker vậy. Và từ đó, ĐTCL Mùa 9 thu hút được lượng lớn người quan tâm và chờ đợi từng giờ để trải nghiệm mùa giải mới.

Đây cũng là khoảng thời sắp sửa kết thúc mùa giải thứ 8 của ĐTCL, một mùa giải được đánh giá là tương đối thú vị. Giống như các mùa giải thông thường, ĐTCL Mùa 8 cũng đã có những thời điểm mất cân bằng khi các đội hình như Soraka Đấu Sĩ, Zoe, Zed thống trị meta hay tại mùa 8.5 là những đội hình Tin Tặc Gnar, Leblanc, đội hình thuần xoay TF 442 luôn mạnh mẽ tại mọi thời điểm của ván đấu.

Dù đã được bổ sung thêm các nâng cấp anh hùng giúp các ván đấu thêm phần khó đoán, lối chơi của mùa giải thứ 8 của ĐTCL vẫn được duy trì gần giống với các mùa giải trước đó. Từ cách sử dụng tiền, mua bán tướng hay thời điểm lên cấp roll cũng không có nhiều thay đổi và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất tần tật lối chơi và cách sử dụng vàng trong ĐTCL.

Giai đoạn đầu trận: 2.1 – 2.6

Đầu trận là giai đoạn khởi đầu trận đấu, nơi chúng ta bắt tướng, tìm những khung bài để giữ máu cũng như lựa chọn các nâng cấp cho đội. Thông thường, người chơi sẽ có 3 mảnh trang bị và có thể ghép luôn để giữ máu. Việc tích lợi tức trong giai đoạn đầu của ván đấu là vô cùng quan trọng, sẽ là tiền đề để thi đấu về sau. Sẽ có 3 trường hợp về chuỗi thi đấu của người chơi từ round 2.1 – 2.6.

  • Chuỗi thắng 5: Đây đương nhiên sẽ là khởi đầu thuận lợi nhất mà mọi người chơi đều hướng tới. Vừa có máu, vừa có tiền và có thể xây dựng mọi đội hình về sau. Cách chơi phù hợp nhất chắc chắn sẽ là up cấp sớm, với lv4 tại 2.1, lv5 tại 2.3 và ghép các trang bị đa dụng hoặc core cho đội hình đã chọn sau đó.
  • Chuỗi thua 5: Chuỗi thua 5 cũng là một kết quả tốt với lượng lợi tức thua 5 ở mức cao. Dù phải bán máu để giữ chuỗi và lượng vàng comeback về sau nhưng nếu hoàn thành đây cũng là một chiến thuật khá tối ưu để người chơi có thể hướng tới vì khi thua tại 2. sẽ không mất máu pet. Đương nhiên để có chuỗi thua chúng ta sẽ tích nhiều tiền nhất có thể, không ghép trang bị, không lên tướng 2 sao, thậm chí là Eco trắng hoặc đòn các nhà khác để đạt được chuỗi thua 5.
  • XO: Cuối cùng là đánh XO với các chuỗi thắng thua bị ngắt quãng. Nếu nhận ra bài đấu của mình không phải là mạnh nhất cũng không phải yếu nhất, có lẽ bạn sẽ rơi vào trường hợp này. Tốt nhất là không nên up cấp 4 và 5 quá sớm. Hãy giữ cho mình lượng vàng tốt, đừng vì cố gắng giữ chuỗi 2-3 vì lợi tức vàng của chuỗi thua 2-3 là giống nhau và chuỗi 4 mới tạo nên sự khác biệt.

Giai đoạn giữa trận: 3.1 – 4.6

Đây là giai đoạn người chơi lên cấp dần dần, bắt đầu roll và khung bài tại Lv6 và 7. Nếu có chuỗi thắng hãy ưu tiên roll để sở hữu những vị tướng 2,3 vàng 2 sao để tiếp tục giữ máu và chuỗi tại 3.1, 3.2. Sau đó có thể roll nhẹ ở 7 và lên 8 tại round 4.5 hoặc 5.1 sau vòng đánh quái để có lượng tiền ổn định nhất. Nếu lên từ sớm hoặc sử dụng các đội hình nhiều nhà chơi, ưu tiên roll mạnh ở 7 để tìm kiếm khung bài cho đội hình chủ lực 4 vàng. Còn với các đội hình 3 vàng 3 sao, hãy ưu tiên cạn tiền ở 7 để lên full khung và tích lại lợi tức slow roll 3 sao.

Nếu là chuỗi thua, người chơi buộc phải lên thẳng cấp và roll mạnh tay ở 7 tại round 3.6 hoặc 4.1 để có chuỗi thắng trở lại với các đội hình chủ lực 4 vàng. Giữ lại tối thiểu 10 vàng để có thể tiếp tục hoàn thiện bài ở Lv8 tại vòng đấu 5.1 hoặc 5.2.

Đối với các đội hình slow roll và đánh XO, hãy cứ chơi như bình thường. Các đội hình slow roll sẽ ưu tiên roll tướng 1 vàng tại lv4 3.1, roll tướng 1-2 vàng tại lv5 – 3.2, 2 vàng tại lv6 3.2 hoặc 3.4 tùy thuộc vào lượng vàng của người chơi.

Xem thêm: Top 7 lối chơi siêu mạnh theo dòng meta trong bản 13.11

Giai đoạn cuối trận: Từ 5.1

Người chơi sẽ roll để sở hữu các vị tướng cần thiết 2 và 3 sao với khung bài chuẩn chỉ cho từng đội hình riêng biệt. Trang bị nên tối ưu hết và tùy thuộc vào từng đội hình và tình huống để lấy các lõi và trang bị sao cho phù hợp nhất. Đây là một vấn đề khá khó nói và các trận đấu dường như sẽ không giống nhau nên bạn cần rèn luyện một chút khả năng ứng biến để dần hoàn thiện tư duy chơi Cờ của mình.

Cuối cùng tại các vòng 6., hãy cân nhắc tỷ lệ ra tướng để quyết định xem mình sẽ roll các vị tướng còn lại lên 2 sao hay thậm chí là 4 tiền 3 sao hay sẽ lên Lv9 để kẹp thêm các vị tướng 5 tiền như Silco để hoàn thiện bài và cạnh tranh vị trí top 1. Chúc các bạn thành công.