Tại sao Zeri trở lại mạnh mẽ với lối chơi Đấu Sĩ Tam Hợp Kiếm?

Tuần thi đấu đầu tiên của LPL Mùa Hè 2023 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Zeri với lối chơi đấu sĩ Tam Hợp Kiếm.

Giải đấu LPL Mùa Hè 2023 đã khép lại tuần thi đấu đầu tiên tương đối bùng nổ với nhiều trận đấu hấp dẫn của các đội tuyển lớn như LNG, EDG, WBG, BLG, TES hay là cả JDG. Meta của LMHT đã không thay đổi quá nhiều sau phiên bản 13.10 khi những vị tướng mạnh tại các phiên bản trước đó hay tại giải đấu MSI.

Bất ngờ nhất có lẽ phải kể tới Zeri khi vị tướng này trở lại như một hot pick trong meta hiện tại. Tỉ lệ cấm chọn Zeri lên tới con số 93% và đặc biệt hơn là Zeri đã trở lại với lối chơi Đấu Sĩ Tam Hợp Kiếm. Lý do cho sự trở lại này là gì, Zeri có đang quá mạnh hay không?

Zeri Đấu Sĩ là lối chơi đầu tiên của Zeri được đông đảo người chơi sử dụng tại thời điểm cô nàng ra mắt. Tuy nhiên chính Riot Games đã loại bỏ nó và đưa Zeri trở lại với lối chơi sát thương chí mạng đặc trưng.

Sự trở lại lần này đầu tiên phải kể tới sự thay đổi của các trang bị. Tam Hợp Kiếm và Cuồng Cung Runaan được tăng rất nhiều chỉ số quan trọng trong phiên bản 13.10. Cuồng Cung cho nhiều sát thương hơn trong khi Tam Hợp Kiếm mạnh hơn trước đó rất nhiều.

Việc Đoản Đao và Vô Cực Kiếm trở thành trang bị thần thoại khiến những item này không còn quá giá trị như trước, cùng gây ra những khó khăn cho những xạ thủ khởi đầu với trang bị này. Quan trọng nhất có lẽ phải kể tới Nỏ Tử Thủ bị nerf rất nhiều sát thương sau khi bị giảm cấp.

Lượng lá chắn của Nỏ Tử Thủ cũng không còn quá giá trị với Zeri thời điểm hiện tại vì Yuumi đã trở lại. Tưởng chừng như khi bị chỉnh sửa tổng thể, Yuumi sẽ yếu hơn nhưng có vẻ vị tướng 200 năm này thực sự khó để cân bằng. Với Yuumi bên mình, Zeri khó bị hạ gục hơn nhiều nên cũng không cần Nỏ Tử Thủ để chống sốc. Thay vào đó, Tam Hợp sẽ cho chỉ số tốt hơn, có sát thương, có máu, cực kỳ cơ động sau khi bật chiêu cuối, Tốc Hành, Tam Hợp, Yuumi và đặc biệt là cũng vô cùng khó bị hạ gục.

Xem thêm: ĐTCL: Tất tần tật lối chơi và cách sử dụng vàng theo từng giai đoạn

Tất cả đã tạo nên một Zeri vừa có thể gây được lượng sát thương lớn mà cũng cực kỳ trâu bò trong những tình huống giao tranh quan trọng. Zeri sẽ ưu tiên điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người, trang bị Tam Hợp Kiếm, Cuồng Cung Runaan, Rìu Đại Mãng Xà, Huyết Kiếm/Cung Xanh và Giáp Thiên Thần.