Gumayusi và Peanut đồng tình, LPL đang nhỉnh hơn LCK trong giao tranh tổng

Peanut và Gumayusi đã nói về thất bại của LCK trước LPL tại MSI 2023, giao tranh tổng là điều LPL đã làm tốt hơn.

Giải đấu LCK Mùa Hè 2023 chỉ còn ít ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh. Mặc dù vị thế của khu vực LCK đã bị ảnh hưởng đôi chút sau thất bại toàn tập tại MSI vừa rồi, các đội tuyển và tuyển thủ vẫn rất tự tin bước vào một mùa giải mới cạnh tranh chức vô địch và xa hơn là bảo vệ danh hiệu CKTG. Như thương lệ trước khi giải đấu diễn ra sẽ là LCK Media Day – nơi các đội tuyển và tuyển thủ thể hiện quyết tâm của mình trước khi giải đấu chính thức khởi tranh.

(Tới Bengi) Bạn đã bày tỏ sự hối tiếc về việc chưa hiểu rõ về meta sau MSI. Bạn có định thay đổi cách bản thân phân tích meta không?

Bengi: Chúng tôi chỉ mới bắt đầu hiểu về meta hiện tại. Mặc dù vậy, chúng tôi không có quá nhiều thời gian luyện tập và xây dựng chiến thuật. Chúng tôi đang theo dõi các giải đấu khác như LPL để đánh giá meta đó. Tại MSI, chúng tôi đã bỏ lỡ một số lựa chọn quan trọng, vì vậy tôi sẽ cố gắng hết sức để tìm ra những vị tướng phù hợp để đưa T1 trở về vị thế của mình.

(Tới Gumayusi) Bạn không được chọn trong danh sách tham dự Đại hội thể thao châu Á. Điều đó có thúc đẩy bạn thi đấu tốt hơn trong mùa hè và CKTG không?

Gumayusi: Tôi không luyện tập chăm chỉ mỗi ngày vì tôi muốn được chọn vào danh sách tham dự Đại hội thể thao châu Á. Vì vậy dù không được lựa chọn, tôi vẫn sẽ tiếp tục cố gắng hết sức mình trong các trận đấu sắp tới.

(Tới T1) T1 luôn thi đấu tốt vào mùa xuân nhưng thường thi đấu không tốt vào mùa hè. Bạn nghĩ gì về tính chất của giải mùa hè?

Bengi: Sự khác biệt lớn nhất giữa mùa xuân và mùa hè là tinh thần đồng đội tốt như thế nào vào đầu mùa giải. Ngoài ra, nếu mùa giải kéo dài, các tuyển thủ sẽ cảm thấy mệt mỏi. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giữ cho các tuyển thủ ở điều kiện thi đấu tốt nhất cho đến phút cuối cùng.

(Tới Teddy) Bạn đã nghỉ ngơi một mùa. Mục tiêu của bạn trong mùa giải là gì và bạn nghĩ Liiv SANDBOX có thể đi được bao xa?

Teddy: Khi tôi xem LCK trong khoảng thời gian nghỉ ngơi, tôi đã muốn thi đấu trở lại, vì vậy tôi đã làm việc chăm chỉ. Tôi đã luyện tập rất nhiều và phong độ của tôi đang khá tốt. Nếu kết hợp tốt với các đồng đội của mình, chúng tôi có thể sẽ tiến xa. Tôi không thể nói cụ thể rằng chúng tôi sẽ tiến xa như thế nào, nhưng tôi tin rằng chúng tôi sẽ làm tốt, ít nhất là hơn mùa xuân.

(Tới Acorn) Dplus KIA đã không thi đấu tốt như mong đợi vào mùa xuân. Bạn đã cố gắng cải thiện điều gì cho mùa hè?

Acorn: Có một số điều đáng tiếc về vấn đề macro từ giữa đến cuối trận đấu vào mùa xuân, vì vậy chúng tôi đã cố gắng cải thiện điều đó. Tôi tin rằng chúng tôi đã tiến bộ rất nhiều và chúng tôi sẽ thể hiện điều đó trong mùa hè.

(Tới Teddy) Có tuyển thủ nào đã thúc đẩy bạn hay tuyển thủ nào bạn muốn đối đầu trong thời gian nghỉ ngơi không?

Teddy: Chà, có một trận đấu đã thúc đẩy tôi trở lại. Loạt trận play-off giữa T1 và KT thực sự rất thú vị và tôi nghĩ mình muốn chơi những trận đấu như vậy. Tất cả các tuyển thủ đều rất giỏi và họ đều là động lực cho tôi trở lại.

(Tới UmTi) Bạn là đồng đội với Teddy và hiện tại có một cuộc chiến mới mới giữa hai đội. Bạn nghĩ sao?

UmTi: Tôi không thực sự nghĩ về cuộc đối đầu này, nhưng vì Teddy đã trở lại nên tôi nghĩ mình sẽ gank anh ấy nhiều hơn. Tôi nghĩ Teddy sẽ rất vui nếu tôi thường xuyên ghé thăm đường dưới. [Cười]

(Tới BeryL) Bạn nghĩ người đi đường dưới của mình sẽ thi đấu như thế nào?

BeryL: Paduck là một tân binh và tôi thấy rằng em ấy không biết một số nguyên tắc cơ bản. Em ấy có điểm xếp hạng đơn cao, vì vậy nếu cải thiện được những vấn đề đó, em ấy sẽ thi đấu tốt hơn.

(Tới Peanut) Bạn cũng không được chọn vào đội tuyển tham dự Á Vận Hội. Bạn nghĩ sao?

Peanut: Bất kỳ người chơi nào cũng muốn được chọn, nhưng điều đó đã xảy ra rồi. Những tuyển thủ được chọn và tôi nghĩ họ đều xứng đáng. Tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho mùa hè và CKTG.

(Tới Gumayusi, Peanut, Clid) Trận chung kết MSI diễn ra giữa hai đội LPL. Bạn có nghĩ rằng LPL đã đi trước LCK không? Bạn nghĩ LCK có thể học được gì từ LPL?

Gumayusi: Tôi cảm thấy rằng LPL đã thi đấu rất tốt xuyên suốt MSI. Khả năng carry của những ADC thực sự tốt và họ rất giỏi trong giao tranh. Tôi nghĩ đó là điều chúng ta nên học hỏi. Nhưng tôi nghĩ LCK có thể trả thù tại CKTG.

Peanut: Tôi không nghĩ có khu vực nào trong hai khu vực vượt trội so với khu vực còn lại. Chỉ là T1 và chúng tôi đã thua LPL một cách tương đối chóng vánh. Chúng ta sẽ xem khu vực nào tốt hơn tại CKTG. Hiện tại, tôi không biết. Tôi cảm thấy rằng LPL chắc chắn rất mạnh trong giao tranh. Giao tranh tổng của LCK cũng tốt, nhưng LPL có sự sắc bén với khoảnh khắc tốt hơn.

Clid: Với tư cách là một khán giả, tôi thấy rằng LPL tương đối thoải mái trong việc lựa chọn vị tướng àm họ muốn.

(Tới DanDy, supreme) Trận mở màn là giữa Hanwha Life Esports và KT Rolster. Hai bạn mong đợi gì về cuộc tái đấu nhánh thua này?

DanDy: Điều quan trọng là phải giữ được phong độ tốt tại vòng bảng, vì vậy trận đấu đầu tiên rất quan trọng. Tôi hy vọng chúng tôi giành chiến thắng.

supreme: Như DanDy đã nói, trận đấu đầu tiên thực sự quan trọng. Chúng tôi sẽ dành sự tập trung để chuẩn bị thật tốt và giành chiến thắng.

Xem thêm: LMHT: Hướng dẫn chi tiết Urgot siêu giao tranh với Dây Chuyền Chuộc Tội – kiếm điểm rank cực dễ

(Tới Bengi, Score) Cả hai bạn đã tham dự MSI và sẽ đối đầu với nhau trong tuần đầu tiên.

Score: Chúng tôi sẽ đấu với KT và T1 trong tuần đầu tiên. Nếu chúng tôi khởi đầu thuận lợi trong trận đấu đầu tiên, chúng tôi sẽ có thêm tự tin để đấu với T1. Vì vậy, chúng tôi nên tập trung vào trận đấu với KT trước.

Bengi: Vòng bảng thường kéo dài. Nếu có kết quả tốt trong tuần đầu tiên, chúng ta có thể chuẩn bị thoải mái với tâm thế dễ dàng hơn. Vì vậy, mục tiêu của tôi là nâng cao phong độ của chúng tôi cho đến khi trận đấu diễn ra.