Tại sao Phong Thần Kiếm là trang bị khởi đầu cực mạnh?

Phong Thần Kiếm đang là trang bị khởi đầu được nhiều người chơi và tuyển thủ chuyên nghiệp ưu tiên sử dụng sau phiên bản 13.10.

Phiên bản 13.10 đã thay đổi phần nào đó meta của LMHT thông qua việc Riot Games chỉnh sửa hàng loạt trang bị. Đặc biệt phải kể tới nhóm tướng xạ thủ khi hàng loạt trang bị chí mạng được chỉnh sửa, Đoản Đao và Vô Cực Kiếm đã được thăng cấp lên Thần Thoại.

Cùng với nhiều thay đổi trang bị, Phong Thần Kiếm cũng được tăng kha khá sức mạnh trong phiên bản. Trang bị đã ngay lập tức trở thành trang bị khởi đầu trấn phái cho nhiều vị tướng như Aphelios, Jinx hay nhiều xạ thủ chí mạng trong meta.

Phong Thần Kiếm ở mức vàng 3000 sẽ cho 55 SMCK tương đương 1925 vàng, 15% tốc độ đánh tương đương 375 vàng và 20% tỉ lệ chí mạng bằng 800 vàng. Tổng sẽ bằng 3100 vàng và đạt 103% hiệu quả so với mức vàng 3000 ban đầu. Nội tại của Phong Thần Kiếm sẽ cho đòn đánh tích điện lên một mục tiêu, gây 25 sát thương cơ bản cùng 65% AD và 50% AP của chủ sở hữu. Đồng thời gia tăng 45% tốc độ di chuyển trong 1 giây.

Vậy có thể thấy chỉ số của Phong Thần Kiếm tốt hơn Dao Điện và đặc biệt cho nhiều SMCK để tăng sát thương cho đòn tích điện. Lượng sát thương theo 65% AD khá tốt còn 50% AP thì hơi khó để tận dụng. Chỉ số 45% tốc độ di chuyển trong 1s là điểm mạnh của Phong Thần Kiếm cho khả năng hit and run và truy đuổi tốt, nếu so sánh còn gấp đôi so với Bước Chân Thần Tốc chỉ là 20% trong 1 giây.

Xem thêm: Gumayusi và Peanut đồng tình, LPL đang nhỉnh hơn LCK trong giao tranh tổng

Những chỉ số tốt như vậy đã giúp Phong Thần Kiếm trở thành một trong những trang bị được đông đảo người chơi sử dụng trong phiên bản hiện tại.