Top 7 tướng có kỹ năng ảo diệu, không theo quy tắc nào trong ĐTCL mùa 7

ĐTCL mùa 7 mang đến khá nhiều những tướng có kỹ năng thú vị, tạo đột biến cực mạnh khi thao túng cả những chỉ số hệ thống.

Olaf – 3 vàng – Đồ Long/Đấu Sĩ/Chiến Binh

Olaf có lẽ là tướng sở hữu Nội Tại độc đáo nhất trong ĐTCL mùa 7. Cứ mỗi lần vị tướng này bị hạ gục thì sẽ được tăng 5 SMCK. Do đó, người chơi muốn xây dựng Olaf làm chủ lực có thể tận dụng điều này để buff SMCK cho Olaf lên rất nhiều.

Với mức giá chỉ 3 vàng, Olaf có thể xuất hiện từ khá sớm để người chơi có thể tích SMCK nhiều nhất có thể. Trong khi đó, chiêu thức kích hoạt của vị tướng này cũng không hề tồi khi gây lượng lớn STVL, tăng Tốc Độ Đánh, vì thế có thể tương tác với nhiều trang bị một cách hiệu quả.

Ryze – 3 vàng – Bang Hội/Pháp Sư

Có khá nhiều chiêu thức, chỉ số vô hạn trong ĐTCL mùa 7, và số lượng chưởng pháp của Ryze là một trong số đó. Cứ mỗi lần dùng chiêu, vị tướng này sẽ tăng thêm 20 Mana tối đa đồng thời cũng được tăng 1 quả cầu, và con số này sẽ tăng liên tục trong giao tranh.

Cộng với việc Pháp Sư sẽ dùng kỹ năng 2 lần, Ryze được tăng số quả cầu lên rất nhiều lần khi vòng đấu kéo dài, đặc biệt khi đối thủ có nhiều tướng chống chịu. Điều này sẽ mang đến hiệu ứng hình ảnh vô cùng thích mắt mà Ryze thông thường khó có thể trình diễn, đồng thời lượng Sát Thương mà vị tướng 3 vàng này mang lại cũng không hề nhỏ chút nào.

Neeko – 4 vàng – Ngọc Bích/Hóa Hình

Trong lần trở lại ĐTCL này, Neeko đã được thể hiện khả năng biến hình đặc trưng của mình. Vị tướng 4 vàng này sở hữu khả năng hóa thân thành một tướng đồng minh trong 6 giây đồng thời nhận thêm lượng lớn chỉ số.

Điều này cho phép người chơi chủ động đặt Neeko cạnh bên vị tướng chủ lực trong đội hình, qua đó nhân đôi sức mạnh trong một khoảng thời gian ngắn. Không chỉ có thể, Neeko cũng có kỹ năng cho riêng mình đó chính là Nở Hoa, gây Sát Thương và Làm Choáng đối thủ trên diện rộng.

Zoe – 5 vàng – Quang Giáp/Pháp Sư/Kẻ Trộm Phép

Zoe được nhiều streamer ĐTCL đánh giá là tướng Pháp Sư mạnh nhất trong các mùa khi sở hữu tới 4 chiêu thức cực kì mạnh mẽ. Điều này bắt nguồn từ việc Zoe không có kỹ năng riêng mà “mượn” sức mạnh từ các tướng 5 Vàng mùa trước.

Vị tướng này sở hữu các kỹ năng của Kayle mùa 1 (buff bất tử, tăng Giáp Kháng Phép), Janna mùa 3.5 (hất tung, buff Tốc Độ Đánh), Ivern mùa 5 (triệu hồi Daisy), Lux mùa 6 (Sát Thương khủng). Cùng với việc kích hoạt Pháp Sư, Zoe sẽ dùng liên tiếp hai kỹ năng khác nhau trong một lần sạc đủ Mana. Vì thế trong một vòng đấu nhất định, vị tướng 5 vàng này sẽ mang đến rất nhiều điều đột biến bởi hàng loạt lần dùng chiêu của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Tổng quan sức mạnh của đội hình Ngọc Bích – Tộc Hệ siêu toàn diện

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Xuất hiện Lõi “Lối Đi Riêng” dành riêng cho Long Thần

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Toàn tập trang bị Quang Giáp – mạnh không kém gì trang bị Ánh Sáng hay trang bị từ Ornn

Soraka – 5 vàng – Ngọc Bích/Nguyện Ước

Là một tướng 5 vàng nhưng kỹ năng của Soraka khá đơn giản khi chỉ có tác dụng Hồi Máu cho đồng minh và không gây ra bất kì Sát Thương nào từ kỹ năng. Tuy nhiên, điểm đặc biệt đến từ Hệ Nguyện Ước của riêng vị tướng này. Cụ thể, mỗi lần Soraka sử dụng chiêu, cô sẽ Hồi Máu cho Linh Thú của người chơi từ 2/3/100 (dựa theo cấp sao).

Đặc biệt khi Soraka chạm ngưỡng 3 sao, số Máu vượt ngưỡng hồi cho Linh Thú (tối đa 100) sẽ chuyển thành Sát Thương cho Linh Thú của đối thủ. Ví dụ bạn đang có 90 Máu, Soraka sẽ hồi 10 Máu để đạt ngưỡng tối đa, 90 Máu còn lại sẽ chuyển hóa thành Sát Thương ngay lập tức lên đối thủ.

Yasuo – 5 vàng – Huyền Ảo/Chiến Binh Rồng/Chiến Binh

Thông thường, kỹ năng của tướng trong ĐTCL sẽ dựa trên một trong số những kỹ năng của phiên bản gốc trong LMHT. Cũng có đôi khi là Riot tạo ra một kỹ năng mới dựa trên vài đặc trưng riêng.

Tuy nhiên, Yasuo trong mùa 7 khá đặc biệt khi vị tướng này sở hữu kỹ năng gần như là một chuỗi combo của Yasuo LMHT. Vị tướng 5 vàng này sở hữu khả năng Tạo Giáp (Nội Tại), Lướt (chiêu E) và Đâm Kiếm (Q). Và đặc biệt, khi sử dụng Đâm Kiếm 3 lần Yasuo cũng tạo Lốc để hất tung kẻ địch.

Chưa dừng lại ở đó, Yasuo còn có hiệu ứng kết liễu khi chỉ còn 1 tướng địch trên bàn cờ, vị tướng này sẽ chém liên tục vào đối thủ với tốc độ cực nhanh và tạo nên hiệu ứng đẹp mắt.

Bard – 5 vàng -Bang Hội/Bard/Bí Ẩn

Tiếp tục là một tướng 5 vàng nữa sở hữu Hệ độc quyền, và cũng giống như Zoe hay Soraka, khả năng của Bard cũng vượt ra khỏi mọi giới hạn từ trước tới nay.

Với bản chất của một thi ca tầm vũ trụ, Bard sẽ sản sinh ra những Nốt Nhạc khi thực hiện kỹ năng trúng tướng địch hoặc dựa theo số tướng đồng minh còn sống sau mỗi vòng đấu (2% cơ hội tạo Nốt Nhạc trên mỗi đồng minh).

Mỗi Nốt Nhạc này sẽ gia tăng 1% tỉ lệ ra các tướng 3, 4, 5 vàng trong Cửa Hàng và cộng dồn không giới hạn. Vì thế, nếu người chơi sở hữu Bard sớm và cung cấp cho vị tướng này khả năng dùng chiêu liên tục, tỉ lệ các Nốt Nhạc được sinh ra sẽ rất nhiều và Cửa Hàng sẽ nhanh chóng tràn đầy các tướng 4, 5 vàng siêu xịn. Điều này sẽ giúp người chơi hiện thực hóa ước mơ 5 Vàng 3 sao dễ hơn bao giờ hết.