Top nhân vật Genshin Impact 5 sao với bộ cung mệnh mạnh, đáng đầu tư nhất hiện tại (Phần 1)

Cung mệnh nhân vật 5 sao trong Genshin Impact là một thứ khá xa xỉ. Nhưng nếu bạn muốn “waifu / husbando” của mình mạnh nhất có thể, hãy cùng Sforum điểm qua những cái tên sở hữu bộ cung mệnh mạnh nhất hiện nay.

Khi quay nhân vật 5 sao, đa số game thủ Genshin Impact thường dừng lại ở cung mệnh 0. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chơi “không có gì ngoài điều kiện” hoặc đã để dành một thời gian rất lâu để đầu tư cho nhân vật yêu thích của mình lên CM6. Sau đây, mời các bạn tìm hiểu những cái tên sở hữu bộ cung mệnh mạnh nhất, đáng để đầu tư nhất trong Genshin Impact hiện tại.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nội dung tóm tắt

Yelan

Như Sforum từng chia sẻ trong một bài viết trước đây, Yelan có thể là nhân vật 5 sao sở hữu bộ cung mệnh mạnh nhất trong Genshin Impact hiện tại. Nó không chỉ tăng sát thương của Yelan lên gấp 2.5 lần, mà còn giúp cô nàng trở thành DPS đứng sân thực sự hiệu quả khi đạt tới CM6.

Ngoài ra, bạn còn nhận được nhiều lợi ích khác từ bộ cung mệnh của Yelan. Ở mức đầu tư thấp, CM1 sẽ giảm mạnh chỉ số hiệu quả nạp cần thiết nhờ được dùng thêm một lần kỹ năng nguyên tố, còn CM2 đem lại khả năng cấp Thủy tốt hơn. Cung mệnh 3 và 5 không có gì đặc biệt ngoài sát thương, nhưng CM4 thực sự đáng đồng tiền bởi nó đem lại hiệu ứng buff thêm % máu tối đa – hiệu ứng rất khó tìm trong game.

Nhìn chung, nếu bạn chỉ có thể lên CM6 cho một nhân vật duy nhất trong Genshin Impact, Yelan là ứng cử viên hàng đầu. Ngoài việc là nhân vật hệ Thủy cực kỳ hữu dụng trong các đội hình phản ứng, Yelan còn là nhân vật rất tốt khi khám phá thế giới nhờ khả năng di chuyển cực nhanh bằng kỹ năng nguyên tố của mình.

Dehya

Dehya là một trong những nhân vật sở hữu bộ cung mệnh xịn nhất trong Genshin Impact hiện tại. Khi đi từ CM0 lên CM6, sát thương của Dehya không chỉ được nâng cấp đáng kể (từ thua cả Xinyan đến tương đương Hu Tao CM1) mà còn cải thiện được một vài vấn đề khác nhau.

Những lợi ích bộ cung mệnh của Dehya là khá nhiều. CM1 sẽ giúp chỉ số HP có ý nghĩa hơn, CM2 kéo dài thời gian tồn tại của kỹ năng nguyên tố và phần nào buff team Bung Tỏa. Ở mức đầu tư cao, CM4 giảm mạnh chỉ số hiệu quả nạp cần thiết nhờ trực tiếp hồi năng lượng cho Dehya, và CM6 trực tiếp tăng chỉ số chí mạng (tối đa 10% tỉ lệ, 60% sát thương) và kéo dài thời gian tồn tại của chiêu nộ, giúp bạn tung ra thêm 5 cú đấm nữa.

Dù vậy, ngay cả khi ở cung mệnh 6, Dehya chỉ được cải thiện một phần chứ không hề trở nên tương đương với cung mệnh 6 của các nhân vật khác. Ngoài những chướng ngại như chỉ số cơ bản quá thấp và bộ kỹ năng lủng củng không phối hợp được với nhau lẫn với vũ khí trấn, Genshin Impact còn có nhiều vấn đề khác nhau về hitbox và cơ chế gameplay,  hạn chế Dehya tỏa sáng. Bạn chỉ nên đầu tư nếu thực sự yêu thích nhân vật này.

Eula

Dù là một nhân vật bị lãng quên bởi miHoYo (có tin rằng cô nàng sẽ không xuất hiện trong patch 3.6), Eula là một trong các nhân vật 5 sao sở hữu bộ cung mệnh mạnh nhất trong game cho đến thời điểm này. Bản thân Eula đã là một DPS rất mạnh ở CM0, nên dù không thể sử dụng các phản ứng “meta” như Đóng Băng, Tan Chảy hay gần đây nhất là Nở Rộ và Bung Tỏa, vẫn có rất nhiều game thủ yêu thích nhân vật này.

Bộ cung mệnh của Eula hoàn toàn tập trung vào việc đẩy những con số màu trắng của cô nàng lên một tầm cao mới. Ngoài CM 2 không thực sự ấn tượng và CM 4 quá phụ thuộc tình huống, cả 4 cung mệnh còn lại đều là những nâng cấp ấn tượng cho sát thương của bản thân Eula. Game thủ sẽ dễ dàng nhìn thấy 6 con số từ chiêu nộ của nữ kỵ sĩ này, và khi được buff đầy đủ thì 7 con số cũng là việc rất đơn giản.

Khi đã đạt đến CM6 và thuộc lòng combo đơn giản của Eula, ngay cả những con boss “trâu bò” nhất trong La Hoàn cũng có thể gục chỉ sau vài mươi giây. Sát thương của Eula tăng khoảng gấp 2 lần khi đạt đến mức này.

Ayaka

Với Ayaka, có lẽ CM4 là điểm dừng phù hợp nhất của bạn. Lý do của điều này là bởi xuyên phòng ngự là chỉ số khó tìm nhất trong Genshin Impact hiện tại. Việc xóa 30% phòng ngự của kẻ địch không chỉ có ích cho bản thân Ayaka mà còn áp dụng cho cả đồng đội, nên cung mệnh này buff mạnh sát thương cho cả team, đặc biệt là khi bạn dùng Ayaka kèm theo các nhân vật sub DPS khủng.

Nếu không muốn lên CM4, bạn có thể dừng lại ở CM2, bởi việc tạo thêm 2 vòng xoáy từ chiêu nộ giúp tăng sát thương AOE của Ayaka lên khá nhiều, đặc biệt là khi đối đầu với những con boss lớn có thể lãnh trọn cả 3 vòng xoáy. Khi “tới bến” và đầu tư hẳn CM6 cho Ayaka, bạn sẽ nhận được thêm một lượng sát thương lớn cho đòn tụ lực, nhưng đây không phải là điểm cộng đáng kể.

Nhìn chung, bộ cung mệnh của nàng công chúa gia tộc Kamisato là cực kỳ mạnh, sự thay đổi khi đi từ CM0 lên CM6 là khoảng 75%. Có thể bạn nghĩ rằng con số này quá thấp so với các nhân vật khác trong danh sách này, nhưng thực tế thì Ayaka đã bá đạo ngay từ đầu, nên 75% của Ayaka không thua kém gì các nhân vật khác đâu!

(Còn tiếp)

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,990,000 đ

21,690,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

24,640,000 đ

35,280,000 đ

11,450,000 đ

18,460,000 đ

13,240,000 đ

16,540,000 đ

10,750,000 đ

15,570,000 đ

42,490,000 đ

49,890,000 đ

9,750,000 đ

13,460,000 đ

15,140,000 đ

21,540,000 đ