Top nhân vật siêu mạnh trong Genshin Impact, sánh ngang với thần linh: Alice

Khi nói đến sức mạnh của các nhân vật trong thế giới Genshin Impact, đứng ở top đầu chắc chắn phải là các vị thần cai quản 7 nguyên tố (Archon) và các Ma Thần (những vị thần khác ngoài Celestia). Nhưng Alice lại là một nhân vật ngang tầm cỡ này, dù có thể chỉ là phàm nhân chứ không phải thần thánh.

Phong Thần Venti – thường được coi là yếu nhất trong số các vị thần – cũng đã có thể dời núi lấp biển theo đúng nghĩa đen, nên quả thật khó mà tưởng tượng còn có những nhân vật khác tương xứng với họ về sức mạnh. Vậy mà lại có đấy! Cho đến thời điểm này, đã có ít nhất 2 nhân vật được tiết lộ là có sức mạnh khủng khiếp sánh ngang với thần linh, dù họ đều chưa từng góp mặt trong cuộc hành trình của Nhà Lữ Hành. Chúng ta chỉ mới được nghe giọng hoặc nghe truyền thuyết về họ một cách gián tiếp từ các nhân vật khác trong game, nhưng cũng đã đủ ấn tượng. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá sức mạnh của Alice, một trong các nhân vật có sức mạnh của thần linh.

Cho đến lúc này chúng ta chỉ mới được nghe giọng của Alice.

Alice là ai?

Alice vẫn còn chưa ra mặt trong game, nhưng không ai có thể chối cãi rằng đây là một trong những nhân vật cực mạnh trong Genshin Impact. Bà là một nhà mạo hiểm nổi tiếng đã viết ra các tập sách Hướng Dẫn Du Ngoạn Teyvat chứa những bí mật có thể khiến game thủ rùng mình, là mẹ của Klee, và là một trong các Trưởng Lão của Hội Ma Nữ (Hexenzirkel) danh tiếng (và tai tiếng).

genshin alice
Alice là mẹ của Klee, DPS 5 sao giới hạn đầu tiên của Genshin Impact.

Bà được giới thiệu là một nhân vật mang tinh thần tự do đúng kiểu Mondstadt, đến mức ít khi nghĩ về hậu quả của những hành động của mình, hoặc có thực lực đủ để phớt lờ những hậu quả đó. Ba năm trước khi Nhà Lữ Hành thức tỉnh và câu chuyện của Genshin Impact bắt đầu, Alice cùng chồng mình lên đường đi thám hiểm “một nơi xa xôi và nguy hiểm”, để lại Klee cho Albedo chăm sóc. Dù vậy, Alice vẫn thường xuyên quay lại để xem Klee, dù không cho cô bé thấy mặt mình.

Alice mạnh như thế nào?

Sức mạnh của Alice thể hiện gián tiếp qua một vài thông tin và chi tiết trong game. Bà là người dạy cho Klee cách chế tạo bom, và đã phá hủy vài cánh cổng đá ở hang ổ Stormterror để… nhìn cho hợp mắt. Albedo gọi Alice là một ma nữ “gần như toàn năng” – từ ngữ thường chỉ được dùng để mô tả thần linh, chứ không phải chỉ để nói rằng Alice học rộng hiểu nhiều. Diluc nói rằng ngoài Venti thì chỉ có Alice có thể làm ra những sự kiện đã xảy ra tại Quần Đảo Táo Vàng, một điều hết sức ấn tượng sau khi chúng ta biết về sức mạnh của Venti.

Alice biến Quần Đảo Táo Vàng thành sân chơi cho Klee.

Một số thông tin còn chỉ ra rằng có thể Alice biết xuyên qua thời không, bởi bà là người đưa cho Barbara quyển tạp chí idol và khiến cô bé quyết tâm trở thành thần tượng. Cả hai khái niệm “tạp chí” và “idol” đều không tồn tại ở Teyvat trước khi Alice làm điều này. Đôi Cánh Dạ Yến (cánh KFC) mà game thủ có thể nhận được trong một sự kiện gần đây cũng đến từ thế giới khác và đã được nhuộm lại bởi Alice. Tóm lại, nếu có một ai đó đủ điên rồ và sức mạnh để đối đầu với một vị thần trong thế giới của Teyvat, đó phải là Alice.

Cho đến lúc này, chúng ta có thể khẳng định rằng Alice ít nhất đã 500 tuổi, bởi trong quyển sách Hướng Dẫn Du Ngoạn Teyvat – chương Inazuma của mình, Alice viết rằng mình từng gặp Asase Hibiki, trêu Yae Miko thời trẻ con, từng tìm cách bắt Neko bằng một chiếc lồng tự chế. Dù chúng giống với nhật ký hơn là hướng dẫn du ngoạn, những gì được viết ra đem lại cho game thủ rất nhiều thông tin đáng chú ý. Vẫn còn nhiều chi tiết thú vị khác trong quyển sách này, nhưng Sforum sẽ không spoil và để bạn tự khám phá.

Dù rất mạnh nhưng ít ra thì Alice cũng còn tuân thủ pháp luật, khi chịu để Jean “cấm túc” 10 ngày.

Chủng tộc của Alice?

Một điều thú vị là vô số game thủ Genshin Impact đã và đang cãi nhau “chí chóe” về chủng tộc của Klee và Alice. Rõ ràng là cho đến lúc này, không ai trên Teyvat có đôi tai nhọn như Klee và chúng ta có thể tin rằng Alice cũng sở hữu đôi tai tương tự.

Kết hợp cùng những chi tiết như cả hai đều thuộc về một chủng tộc sống trường thọ, lời thoại của Kaeya trong bản Trung Quốc gọi họ là “tinh linh”, nhiều game thủ tin rằng cả hai thực sự thuộc về chủng tộc Elf. Tuy nhiên Oceanid cũng được gọi là “tinh linh” trong bản Trung Quốc (thuần thủy tinh linh), nên cho đến lúc này thì vẫn không thể kết luận rằng Klee và Alice có phải là Elf hay không.

Chưa thể khẳng định Klee thuộc chủng tộc nào.

Tạm kết

Như vậy là bạn đã biết rõ hơn về Alice, một trong những nhân vật mạnh nhất của thế giới Genshin Impact. Mời bạn cùng chờ đợi phần kế tiếp của bài viết này, nơi Sforum sẽ nói về đồng nghiệp của bà là Gold (hoặc Rhinedottir), người đã tạo ra Albedo.