Top những đội hình leo rank anti meta tại ĐTCL Mùa 7.5

Những đội hình anti meta dưới đây đang thực sự mạnh tại phiên bản đầu tiên của ĐTCL Mùa 7.5 sẽ giúp bạn có lối đi riêng tới chiến thắng.

ĐTCL Mùa 7.5 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam với rất nhiều những thay đổi về tộc hệ và quân cờ thú vị. Có thể kể đến như Bạo Long và Thủy Long, cùng vị tướng rồng mới. Những hệ tộc này cũng nhanh chóng chiếm được chỗ đứng trong meta với các đội hình như đội hình 4 Rồng Thần, đội hình Cuồng Long Bang Hội 2.0, đội hình Nunu Chiến Binh Rồng hay đội hình Pháo Thủ.

Tuy nhiên, điểm yếu của những đội hình phổ biến kể trên luôn là việc phải tranh dành trang bị và tướng trong mọi ván đấu. Vậy những đội hình anti meta nào đang thực sự mạnh tại phiên bản đầu tiên của ĐTCL Mùa 7.5 sẽ giúp bạn có lối đi riêng tới chiến thắng, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Măm Măm và những biến thể

Nomsy hay chúng ta thường gọi với cái tên Măm Măm đã nhận được rất nhiều thay đổi trong ĐTCL mùa 7.5. Từ một quân cờ mang tính chất bổ sung trong tộc Luyện Rồng, Măm Măm đã trở thành một chủ lực mạnh mẽ sau phiên bản cập nhật giữa mùa ở mức giá 6 vàng.

Trong phiên bản 7.5, ngoài khả năng gây sát thương phép diện rộng, tộc mới Rồng Luyện cũng thay đổi đáng kể lối chơi của quân cờ này. Cụ thể trong mỗi ván đấu, Măm Măm sẽ sở hữu 1 trong 3 hệ tộc là Thuật Sĩ, Pháo Thủ hoặc Pháp Sư cùng 1 trong 3 quân cờ Luyện Rồng tại Mùa 7 trước đó để thi đấu. Vì vậy sẽ có tới 3 đội hình xung quanh quân cờ này mà người chơi có thể sử dụng, chúng đều có thể đạt top cao nếu Măm Măm lên được 3 sao và sở hữu các trang bị đẹp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: “Tứ Long” trở thành một trong những đội hình mạnh nhất late game

Măm Măm Thuật Sĩ có lẽ là bài đấu phổ biến nhất khi Nomsy kết hợp khá tốt với các Thuật Sĩ để có thể sử dụng chiêu thức liên tục. Măm Măm sẽ là chủ lực duy nhất của đội hình này nên sẽ được các quân cờ Bí Ẩn bảo kê tận răng xuyên suốt các vòng đấu. Đội hình đầy đủ bao gồm 4 Thuật Sĩ, 3 Bí Ẩn, Măm Măm và Kim Long với các vị tướng lần lượt là Măm Măm (hệ Thuật Sĩ), Idas, Rakan, Bard, Seraphine, Zyra và Lulu được sinh ra từ tộc Rồng Luyện. Về trang bị, Măm Măm Thuật Sĩ sẽ hướng tới các trang bị có thể gây ra lượng SMPT lớn nhất đó chính là Găng Bảo Thạch và Vô Cực Kiếm, vì đã có Thuật Sĩ hồi năng lượng nên Nomsy có thể hướng tới full SMPT với một Mũ Phù Thủy, Kiếm Súng Hextech hoặc Quyền Trượng là trang bị cuối cùng. Các trang bị chống chịu ưu tiên ghép sớm cho Idas.

Đội hình Măm Măm được game thủ ưu tiên sử dụng thứ hai phải kể tới Măm Măm Pháp Sư cùng với vị tướng Heimerdinger tại Mùa 7. Về tổng quan, đội hình Măm Măm Pháp Sư sẽ thi đấu thiên về Kim Long thay vì thuần Pháp Sư cùng Sohm vì như vậy đội hình sẽ tương đối thiếu chống chịu. Nếu có thể lên được Sylas 3 sao với đầy đủ các trang bị, người chơi hoàn toàn có thể xây dựng đội hình 5-7 Pháp Sư nhưng sự kết hợp với Idas Kim Long sẽ là một lựa chọn an toàn hoàn hơn. Đội hình đầy đủ bao gồm Nomsy (hệ Pháp Sư), Idas, Bard, Zoe, Rakan, Nasus và Heimerdinger từ Rồng Luyện. Trang bị của Măm Măm Pháp Sư cũng giống với Thuật Sĩ, chỉ khác trang bị cuối cùng ưu tiên Ngọn Giáo Shojin để sử dụng chiêu thức liên tục.

Cuối cùng là đội hình Măm Măm Pháo Thủ, đây sẽ là đội hình không quá được ưu tiên khi các chỉ số của Pháo Thủ không tương thích quá tốt với sức mạnh thiên về SMPT của Măm Măm. Hơn nữa, vị tướng Graves đang đảm nhận vị trí chủ lực cực kỳ tốt trong đội hình Pháo Thủ nên chẳng có lý do gì chúng ta chọn một con đường khó đi hơn nhiều so với bình thường. Hãy nghĩ tới việc sử dụng Măm Măm nếu chưa thể lên được Graves 2 sao hoặc đã có quá nhiều nhà chơi cùng nhé. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 6 Pháo Thủ, Nomsy (hệ Pháo Thủ), Graves, Zeri, Aphelios, Senna và Tristana từ hệ Rồng Luyện cùng 2 vị tướng Kỵ Sĩ là Hecarim và Rell. Trang bị ưu tiên cho Măm Măm bao gồm Cuồng Đao Guinsoo, Cung Xanh và Vô Cực Kiếm.


Ngọc Long Chiến Binh/Ngọc Long Hóa Hình

Tiếp theo trong danh sách, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 2 biến thể khá mạnh của Ngọc Long tại ĐTCL Mùa 7.5. Ngọc Long hệ tộc có sự thay đổi tương đối lớn nhưng theo hướng không mấy tích cực khi Anivia vị tướng gây sát thương chính và Neeko vị tướng chống chịu sát thương chính bị loại bỏ tại Mùa 7.5, chỉ có Shi Oh Yu là vị tướng mạnh mẽ còn lại.

Vì vậy, không bất ngờ khi Ngọc Long trở thành một hệ tộc bị hắt hủi vì chẳng có nhiều sát thương mà khoản chống chịu cũng khó có thể so sánh với các đội hình Rồng Thần hay Kỵ Sĩ. Từ đó, nhiều người chơi đã sáng tạo ra hai biến thể Ngọc Long cực kỳ độc đáo mà gần như chẳng có ai sử dụng cùng bài.

Đầu tiên là Ngọc Long Chiến Binh. Đội hình Ngọc Long Chiến Binh sẽ bao gồm 5 Ngọc Long là Shi Oh Yu, Soraka, Karma và kẹp thêm 2 vị tướng Chiến Binh ở mốc vàng cao để cân bằng lại sức mạnh cho đội hình là Yasuo và Pantheon. Nhưng người chơi cũng không thể quên 2 vị tướng Thuật Sĩ vô cùng quan trọng là Seraphine và Zyra để hoàn thiện bài đấu. Trong đó, Seraphine là vị tướng quan trọng nhất đảm nhận vị trí buff và gây sát thương đốt cho đồng minh với trang bị Băng Giáp và Quỷ Thư Morello. Pantheon sẽ đảm nhận vị trí chống chịu chính để Shi Oh Yu gây sát thương. Các trang bị còn lại nếu có sẽ dành cho Yasuo trong giai đoạn sau.

Đội hình thứ hai đã khá quen thuộc đối với người chơi ĐTCL tại Mùa 7, đó chính là Ngọc Long Hóa Hình. Tuy không còn Neeko nhưng sự bổ sung Jayce cũng là một cờ quân cực kỳ chất lượng trong mùa 7.5 hiện tại. Sẽ có hai cách xây dựng chính, một sẽ hướng tới hyper roll Nidalee từ sớm với các trang bị quen thuộc như Cuồng Đao, Huyết Kiếm, Kiếm Tử Thần rồi từ từ lên 8 để tìm các Hóa Hình còn lại. Hai sẽ là xoay bài tại level 8 khi đã roll ra đầy đủ khung bài bao gồm Shyvana, Jayce, Shi Oh Yu, Jax, Gnar và Nidalee. Trang bị sẽ ưu tiên cho Shyvana, Jayce và Shi Oh Yu.

Graves Nilah

Tiếp nối thành công của các đội hình có song sát 4 tiền, tại Mùa 7.5, cặp đôi mới được gọi tên chính là Graves và Nilah. Hai vị tướng tưởng chừng không liên quan này sẽ kết hợp với nhau thông qua Bạo Long, một hệ tộc mới được game thủ sử dụng khá nhiều thời gian gần đây với cơ chế nhân đồ. Đội hình cơ bản sẽ bao gồm Graves, Nilah, Swain, Rengar, Qiyana, Aphelios và Rell. Trang bị STVL ưu tiên cho Graves và Nilah, chống chịu cho Swain. 

Ngoài ra, nếu bị tranh giành khốc liệt vì Bạo Long đang khá phổ biến, người chơi hoàn toàn có thể hướng tới sử dụng Idas, Rakan, Zeri và Seraphine để thay thế cũng không phải là một lựa chọn tồi.

Thủy Long Kai’Sa Pháp Sư

Cuối cùng trong danh sách sẽ là Thủy Long với chủ lực Kai’Sa. Đây sẽ là đội hình Thủy Long theo phong cách slow roll tại level 6 hướng tới việc đưa hai vị tướng 2 tiền là Kai’Sa và Zac lên 3 sao sớm nhất có thể. Sau đó người chơi vẫn xây dựng đội hình Thủy Long như thông thường, lên level 8 để kẹp Sohm và các Thủy Long khác để hoàn thiện bài. Điều kiện bắt buộc sẽ là Kai’Sa phải sở hữu Pháp Sư để có thể sử dụng chiêu thức liên tục cùng Taliyah và Sohm. Các trang bị ưu tiên còn lại dành cho Kai’Sa là Bùa Xanh và một trang bị SMPT hoặc Diệt Khổng Lồ. Trang bị chống chịu sẽ cho Zac và hãy tối ưu càng sớm càng sớm càng tốt để giữ lượng máu tốt nhất có thể.

Đó là những đội hình anti meta mà chúng mình cảm thấy mạnh mẽ nhất trong phiên bản đầu tiên của ĐTCL Mùa 7.5. Ngoài ra, còn rất nhiều đội hình reroll khác mà các bạn có thể thử nghiệm như Bonkey Kong như ĐTCL Mùa 4, Zeri 3 sao Hộ Pháp, Rengar 3 sao Bạo Long, Zippy Bang Hội hay thậm chí là Lux Pháp Sư… tất cả đều là những đội hình anti meta và có thể giúp người chơi vào top nếu có khởi đầu tốt. Chúc các bạn leo rank thành công tại ĐTCL Mùa 7.5.