Top những dòng trang phục được game thủ yêu thích nhưng lại đang bị chính Riot Games bỏ rơi

Trong LMHT có rất nhiều trang phục màu mè được Riot Games tập trung phát triển và cũng không thiếu dòng trang phục đẹp lại bị bỏ rơi.

Trang phục trong LMHT luôn có sức hút đối với bất kỳ người chơi nào. Trang phục là những bộ ngoại trang của tướng giúp người chơi có thể sử dụng kỹ năng tướng mới lạ hơn, biểu cảm cool ngầu hơn và phần nào đó gia tăng sức mạnh khi trận đấu bắt đầu. Có rất nhiều dòng trang phục phổ biến được Riot Games đầu tư cực kỳ chỉn chu như Vệ Binh Tinh Tú, Siêu Phẩm, Tiệc Bể Bơi.. nhưng cũng có những dòng trang phục được rất nhiều game thủ yêu thích lại đang bị Riot Games bỏ rơi trong một thời gian dài. Đó là chủ đề của bài viết này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Hồ Quang

Dòng trang phục Hồ Quang được Riot Games phát triển từ thời điểm năm 2012 với trang phục khởi đầu dành cho vị tướng Varus. Sau sự thành công đó, lần lượt Vayne Hồ Quang, Vel’koz Hồ Quang ra mắt vào năm 2015, Yorick Hồ Quang năm 2017 và cuối cùng là Brand Hồ Quang năm 2019. Thậm chí, dòng trang phục Hồ Quang còn được sử dụng trong ĐTCL Mùa 2 dưới tên hệ tộc là Ánh Sáng.

Trang phục này được phần đông game thủ yêu thích nhờ sắc vàng, ánh vàng cực kỳ cao quý và ngầu giống như những chiến binh đang phát sáng, có gì đó rất thần thần. Cùng với đó, đây thực sự là một trong nhóm trang phục có khả năng buff sức mạnh hiếm hoi trong LMHT khi được phần lớn người chơi dành lời khen có cánh về độ mượt mà khi sử dụng. Đặc biệt phải kể tới Vayne, Varus và Vel’koz, trước thời điểm Vayne Siêu Phẩm ra mắt.

Tuy nhiên, đã hơn 3 năm kể từ thời điểm trang phục cuối cùng là Brand được ra mắt. Không có vị tướng nào sở hữu trang phục Hồ Quang và có lẽ phải rất lâu nữa chúng ta mới được thấy một vị tướng toát lên sắc vàng, ánh kim nổi bật đến như vậy trong một trận đấu LMHT.

Xem thêm: Bạn có biết LMHT đã gợi ý cho chúng ta về tác dụng chính của các trang bị?

Máy Móc

Khá giống với Hồ Quang, Máy Móc là một nhóm trang bị được rất nhiều game thủ yêu thích nhờ sự mượt mà và thực sự buff sức mạnh khi sử dụng. Không cần quá màu mè, các trang phục Máy Móc được Riot Games thiết kế dựa theo các vị tướng nhưng được phủ một lớp ngoại trang của Transformer với những chi tiết cực kỳ góc cạnh và toát nên được vẻ phản diện, không cảm xúc.

Dòng trang phục Máy Móc bao gồm 5 trang phục chính dành cho các vị tướng Kha’Zix, Aatrox, Malphite, Rengar và Aurelion Sol. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến Kha’Zix và Aatrox khi luôn là lựa chọn số 1 của rất nhiều game thủ để thi đấu bùng nổ hơn. Ấy vậy mà đã 5 năm kể từ thời điểm Rengar Máy Móc được ra mắt, Aurelion Sol thì không thể sở hữu vì năm trong chuỗi sự kiện ĐTCL Mùa 3, các trang phục Máy Móc chưa hề được Riot Games đả động tới dù khởi đầu từ năm 2012.

Bất Diệt

Bất Diệt có lẽ là nhóm trang phục khá lạ lẫm với nhiều người bởi vì đây là một nhóm trang phục không có nhiều vị tướng sở hữu mà các vị tướng này cũng không phổ biến. Các vị tướng “Bất Diệt” bao gồm Nocturne, Rek’Sai và Cassiopeia được ra đời lần lượt vào các năm 2012, 2014 và 2017. Có lẽ phần lớn người chơi sẽ biết tới Rek’Sai nhiều nhất vị trang phục này luôn được mọi người chơi lựa chọn như trang phục mặc định vậy.

Điểm khiến dòng trang phục Bất Diệt chiếm được lòng người nhất đó chính là phần màu sắc ánh đỏ và nguồn năng lượng màu đỏ cực kỳ ngầu mỗi khi vị tướng di chuyển và sử dụng chiêu thức. Đây cũng là dòng trang phục góp mặt trong rất nhiều mùa giải của ĐTCL, như mùa 2 với tộc Mãnh Thú và mùa 3 với tộc Cỗ Máy Chiến Đấu. Tuy nhiên, Riot Games thực sự đã bỏ quên dòng trang phục này trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây. 

Thanh Lịch (cũ)

Thanh Lịch là dòng trang phục khá ngầu được Riot Games phát hành vào năm 2017. Thời điểm đó, những trang phục này thực sự đã tạo thành một cơn sốt về độ ngầu lòi giống như chính cái tên Thanh Lịch và sự mượt mà trong việc sử dụng kỹ năng và di chuyển. Mỗi nhân vật trong nhóm Thanh Lịch bao gồm Ezreal, Galio, Jayce và Vi đều sở hữu một vẻ ngoài cực kỳ chỉn chu, áo được cài hoa vô cùng trang trọng. Jayce và Ezreal Thanh Lịch đã trở thành 2 trang phục được các tuyển thủ lẫn game thủ chuyên nghiệp lựa chọn nhiều nhất thời điểm sau đó

Tuy nhiên, dòng trang phục này đã chính thức dừng lại và nhường chỗ cho một Thanh Lịch hoàn toàn khác. Một dòng trang phục Thanh Lịch sở hữu một sắc xanh lá quý tộc được ra mắt năm 2021, 2022 nhưng chưa thể so sánh được với phiên bản Thanh Lịch trước đây.

True Damage

True Damage là một trong số những dòng trang phục đẹp nhất mà Riot Games phát hành trong khoảng thời gian từ 4-5 năm trở lại đây. Chính thức ra mắt vào năm 2019 dành cho 5 vị tướng Akali, Ekko, Yasuo, Qiyana và Senna, các trang phục True Damage đã gây được cơn sốt lớn khiến nhiều game thủ phải gom góp tiền để sở hữu, đặc biệt là quốc tướng Yasuo và Akali. 

True Damage cũng là dòng trang phục đánh dấu một cột mốc thú vị cho các trang phục thời điểm sau này đó chính là các trang phục Hàng Hiệu với sắc vàng đặc trưng mà bất kỳ game thủ nào cũng ao ước sở hữu. Tuy nhiên sau thành công này, đã hơn 3 năm kể từ thời điểm ra mắt, Riot Games không hề ngó ngàng hay thông báo gì về các trang phục True Damage khiến người hâm mộ vẫn ngóng trông từng ngày.