Top những trang bị thú vị đã từng tồn tại trong LMHT

LMHT có rất nhiều trang bị thú vị và mạnh mẽ, tuy nhiên lại bị xóa bỏ khiến người chơi không khỏi thương nhớ.

Trượng Trường Sinh đang là combo trang bị cực kỳ hot cùng Quyền Trượng Đại Thiên Sứ trong phiên bản 13.1, phiên bản khởi đầu mùa giải thứ 13. Sau khi được đem trở lại tại Tiền Mùa Giải 2023, Trượng Trường Sinh đã góp phần đem các vị tướng sử dụng nhiều mana thực sự trở lại như Kassadin hay Ryze với 100% tỷ lệ cấm chọn tại hai giải đấu là LCK và LPL. Vậy còn những trang bị thú vị nào đã từng tồn tại trong LMHT có thể mạnh mẽ nếu được trở lại?

Cờ Lệnh Hiệu Triệu

Cờ Lệnh Hiệu Triệu chắc chắn cũng là một trang bị gây thương nhớ cho cực kỳ nhiều người chơi khi bị loại bỏ vào thời điểm giữa năm 2018. Cho những ai đã quên thì Cờ Lệnh Hiệu Triệu là một trang bị chống chịu có mức vàng tương đối thấp. Khả năng đặc biệt của trang bị này là cường hóa một con lính giúp chúng gia tăng kích cỡ và sức mạnh như khả năng chống chịu, gây sát thương lên trụ…

Cờ Lệnh Hiệu Triệu đã từng có một khoảng thời gian làm mưa làm gió tại đường trên trong các trận đấu chuyên nghiệp khi bị loại bỏ. Trang bị này quá khó chịu đối với những đội hình sử dụng đường trên có khả năng đẩy lẻ mạnh hoặc đơn giản hơn là cân bằng thế lính tại các đường trong khoảng thời gian giao tranh của hai đội. Khoảng thời gian gia tăng sức mạnh cho lính là vô hạn cho đến khi nó bị hạ gục nên nếu không bị phá hủy, nó có thể đẩy banh nhà đối thủ bất kỳ lúc nào.

Bùa Đầu Lâu

Mỗi khi nhắc về những ký ức đẹp đẽ của các trang bị xóa khỏi LMHT, chắc chắn không thể không nhắc tới Bùa Đầu Lâu. Không phải ai cũng biết hiệu ứng và tác dụng của trang bị này khi nó bị khai tử khá sớm tại mùa 5 của LMHT tức khoảng năm 2015.

Bùa Đầu Lâu là một trang bị SMPT và từng là một trong những trang bị có khả năng dồn sát thương khủng khiếp nhất LMHT. Cụ thể, Bùa Đầu Lâu thời điểm chưa bị loại bỏ, trang bị này cho chủ sở hữu tới 120 SMPT. Điểm đặc biệt của trang bị này là nó không có nội tại ẩn mà chỉ có thể sử dụng chủ động. Khi kích hoạt, Bùa Đầu Lâu sẽ gây sát thương bằng 15% máu tối đa của kẻ địch và tăng tất cả lượng sát thương phép mục tiêu phải chịu sau đó thêm 20%.

Thực sự là một hiệu ứng quá khủng khiếp, cơ chế của Bùa Đầu Lâu là chọn mục tiêu nên kẻ địch luôn bị nhận sát thương nếu chủ sở hữu kích hoạt. Các vị tướng SMPT có khả năng dồn sát thương và combo nhanh thời điểm đó như Fizz, Veigar và Leblanc thực sự là một con quái vật. Chỉ cần sử dụng Bùa Đầu Lâu đầu tiên và bộ combo sau đó, chưa cần dùng chiêu cuối, đối thủ có thể bốc hơi chỉ trong một nốt nhạc. Bùa Đầu Lâu cũng là trang bị giúp Leblanc của Faker thành công tại thời điểm trước đó.

Bình năng lượng

Bình năng lượng, một trang bị khá đơn giản khi gia tăng khả năng hồi năng lượng của chủ sở hữu khi sử dụng lại gây biết bao thương nhớ khi bị loại bỏ. Các vị tướng thường xuyên sử dụng chiêu giờ đây bị động hơn rất nhiều về khả năng hồi năng lượng. Điều này bắt buộc người chơi phải sử dụng các điểm ngọc và trang bị như Bình Thuốc Biến Dị, Nhẫn Doran, Bánh Quy… để có khả năng hồi năng lượng và tránh bị rơi vào những tình thế ngặt nghèo.

Việc một trang bị biểu tượng của trò chơi là bình năng lượng bị xóa khỏi LMHT đã thực sự gây thương nhớ cho tất cả người chơi. Tất cả phải cân nhắc hơn trong việc sử dụng kỹ năng tại đường để tiết kiệm tài nguyên này.

Kiếm Của Hội Kín

Kiếm Của Hội Kín hay game thủ thường nói vui với nhau là “Kiếm của Vùng Kín” là một trang bị từng tồn tại trong LMHT trước thời điểm cuối mùa 5. Trang bị này đối xứng hoàn hảo với Sách Chiêu Hồn Mejai với cơ chế không thể bá đạo đơn, tích số khi tham hạ gục đối thủ nhưng là cộng thêm STVL. Giống như Sách Chiêu Hồn, Kiếm Của Hội Kín ở mức giá 1400 vàng cho chủ sở hữu 5 STVL mỗi cộng dồn, 2 điểm cho mạng hạ gục và 1 điểm cho hỗ trợ, bị hạ gục sẽ trừ một nửa cộng dồn. Tích đủ cộng dồn sẽ gia tăng 20% tốc độ đánh, thật quá khủng khiếp.

Vì vậy từng có thời điểm đây thực sự là một trang bị tối thượng với các vị tướng sát thủ hay đấu sĩ xanh sớm như Zed, Talon, Lee Sin… Với tối đã 100 STVL cộng thêm, gấp đôi nhiều trang bị ở thời điểm hiện tại, các vị tướng STVL khi tích đủ số sẽ có hạ gục bất kỳ kẻ địch nào chỉ với một combo. Tuy tính may rủi vẫn ở đó nhưng chắc chắn những người chơi khát máu, tín đồ của những trang bị được ăn cả, ngã về không sẽ rất nhớ Kiếm Của Hội Kín và hy vọng có thể sử dụng trang bị này, farm STVL một lần nữa.

Xem thêm: Đánh giá cơ hội của các đội tuyển VCS tại MSI và CKTG 2023, có thực sự nohope?

Thông Đạo Zz’rot

Có lẽ các bạn vẫn còn nhớ, LMHT đã từng tồn tại một trang bị hỗ trợ khả năng đẩy đường và công trụ cực kỳ khó chịu đó chính là trang bị Thông Đạo Zz’rot. Không gia tăng quá nhiều các chỉ số chống chịu cho chủ sở hữu, phần lớn người chơi sử dụng Thông Đạo nhằm gia tăng khả năng đẩy đường với những chú bọ hư không được sinh ra liên tục. Đã có rất nhiều highlight cười ra nước mắt khi những chú bọ phá hủy hoàn toàn nhà chính của đối thủ, điều chúng ta sẽ không thể chiêm ngưỡng một lần nữa trong phiên bản hiện tại.