Top tướng chủ lực gánh team mạnh mẽ nhất tại ĐTCL Mùa 8 theo từng giá vàng

ĐTCL Mùa 8 có sự góp mặt của rất nhiều quái vật và siêu nhân cùng rất nhiều vị tướng bá đạo, đủ sức đảm nhận vị trí chủ lực trong mùa giải.

Phiên bản ĐTCL Mùa 8 chỉ còn ít giờ nữa sẽ chính thức chính thức cập bến máy chủ Việt Nam. Một mùa giải mới, những hệ tộc mới, những quân cờ mới và những lối chơi mới lạ đã được rất nhiều Cờ thủ chờ đợi để có thể quẩy tại server chính thức. Với chủ đề Monster Attack!, ĐTCL Mùa 8 có sự góp mặt của rất nhiều quái vật và siêu nhân cùng rất nhiều vị tướng bá đạo, đủ sức đảm nhận vị trí chủ lực trong mùa giải mới đặc biệt ở mốc 4 vàng. Vậy những quân cờ nào chúng ta có thể tin tưởng sử dụng để gánh team trong mùa giải tới, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Tổng quan về ĐTCL Mùa 8, theo cảm nhận của cá nhân mình sau khi trải nghiệm và theo dõi những người chơi hàng đầu thì mùa 8 là mùa giải cực kỳ flexible. Các bài đấu flexible với nhiều hệ tộc ở các mốc thấp quá phổ biến và dễ vào top hơn nhiều so với các đội hình đạt mốc 6 trở lên như các mùa 6, 7. Sự phổ biến của các bài đấu tình huống, có gì đánh đó tại mùa 8 phần lớn là do có quá nhiều quân cờ sở hữu 3 tộc hệ ở các mốc 2, 3 và 4 vàng. Cùng với đó, tộc Hiểm Họa đem đến cho người chơi nhiều vị tướng mạnh và có khả năng thi đấu độc lập tốt. Người chơi có thể kẹp trúng trong bất kỳ đội hình, bài đấu nào để bù lại các yếu tố còn thiếu.

1 vàng: Gangplank, Ashe, Talon

Tại mốc 1 vàng, các quân cờ có khả năng carry tốt bắt buộc phải lên được 3 sao với lối chơi slow-roll hoặc hyper roll tùy tình huống. Tại ĐTCL Mùa 8, Ashe và Renekton re-roll đang là bài đấu được rất nhiều người chơi sử dụng khi cùng nằm ở mốc 1 vàng. Trong đó, Ashe với Chú Tâm Tiễn như mùa 2 sẽ là vị tướng carry và Renekton sẽ đảm nhận vai trò chống chịu. Đội hình đang được sử dụng phổ biến xung quanh Ashe và Renekton là Ashe Đấu Sĩ và Siêu Nhân Ashe với các tộc hệ đi kèm như tên gọi.

Nhắc tới Siêu Nhân – hệ tộc có khả năng gia tăng sức mạnh từ số lượng các quân cờ 3 sao, chúng ta không thể bỏ quên bài đấu khởi nguồn của tộc hệ này chính là Siêu Nhân Gangplank. Gangplank khi lên 3 sao sớm sẽ có khả năng one shot đối thủ cực kỳ nhanh chóng với những cú Đàm Phán cùng hai core trang bị là Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch. Từ đó giúp người chơi lăn cầu tuyết ván đấu để lên các cấp độ cao hơn, kẹp thêm các vị tướng chất lượng hơn.

Cuối cùng là Talon, nếu có trang bị chuẩn và có thể sở hữu Talon 3 sao từ sớm, các bạn cũng có thể hướng đến đội hình Talon carry và việc mix thêm các quân cờ Ngoại Giao và Ngưu Binh để biến Talon trở thành một sát thủ thực thụ.

2 vàng: Không phổ biến (Sivir, Draven)

Ở mốc 2 vàng, không thực sự có một vị tướng nào có khả năng carry quá mạnh tại ĐTCL Mùa 8. Đó là cảm nhận chung của phần lớn người chơi và nếu phải chỉ mặt gọi tên, Draven và Sivir có lẽ là hai quân cờ được nhiều người chơi lựa chọn nhất.

Với Draven, không có lối chơi nào có thể hiệu quả hơn Mecha: PRIME – Thần Giáp cả. Các quân cờ Thần Giáp sẽ buff sức mạnh cho Draven giống Chiến Binh Rồng tại mùa 7 để có khả năng carry mạnh mẽ nhất cùng với các trang bị STVL và Lốc Xoáy Tử Vong. Vệ Quân sẽ là tộc hệ chống chịu chính cho bài đấu Draven ở thời điểm hiện tại.

Với Sivir, đây là quân cờ có khả năng gây sát thương đơn mục tiêu khá tốt và sau đó là hồi phục máu cho đồng minh. Đây là một quân cờ giúp người chơi giữ máu tốt trong giai đoạn đầu và giữa trận trước khi lên các cấp độ cao hơn thi đấu flexible với những vị tướng mạnh mẽ hơn.

3 vàng: Vayne, Jax (Zoe, Leblanc)

Đánh giá các vị tướng ở mốc 3 vàng, Vayne và Jax có lẽ đang là hai vị tướng chủ lực được sử dụng rộng rãi nhất. Với Jax đương nhiên sẽ là bài đấu Thần Giáp và chúng ta sẽ hiến tế các vị tướng Thần Giáp khác để quân cờ này mạnh mẽ nhất có thể. Phù hợp nhất với lối chơi Jax carry và nội tại tăng sát thương với mỗi đòn đánh thứ 3, một trang bị hồi phục như Huyết Kiếm và một trang bị gia tăng tốc độ đánh như Cuồng Đao Guinsoo là cực kỳ cần thiết. Đội hình cũng sẽ tương tự như khi chúng ta sử dụng Draven chủ lực.

Trong khi đó, Vayne vẫn luôn ổn định với khả năng gây sát thương chuẩn, tuy nhiên tại ĐTCL Mùa 8, cô nàng sẽ không có một lối chơi hay tộc hệ cố định. Điểm giống nhau giữa các mùa giải có Vayne là vị tướng này đều hướng tới các trang bị gia tăng tối đa lượng tốc độ đánh với Cuồng Đao Guinsoo, các trang bị tối ưu lượng sát thương chuẩn như Diệt Khổng Lồ, Cuồng Cung được nhiều người chơi ưu tiên sử dụng. Một số đội hình Vayne carry phổ biến bao gồm Siêu Nhân Vayne, Vayne Siêu Thú, Vayne Song Đấu…

Ngoài ra, Zoe và Leblanc là hai vị tướng SMPT có khả năng carry khá ổn tại mốc 3 vàng. Zoe sẽ là quân cờ quan trọng trong một số đội hình flexible với khả năng Bóng Ngủ liên tục kẻ địch. Trong khi đó, Leblanc đang tương đối mạnh mẽ với bài đấu slow roll Leblanc cùng các ADMIN và Ma Pháp Sư.

4 vàng: Miss Fortune, Bel’Veth, Taliyah, Zed, Samira…

Ở mốc 4 vàng thực sự có rất nhiều vị tướng mà chúng mình cảm thấy có thể đảm nhận vai trò carry, điều quan trọng ở mùa giải này chính là việc chúng ta có thể sở hữu trang bị như thế nào để lựa chọn chủ lực cho hợp lý. Từ Bel’Veth, Samira, Zed với các trang bị STVL, tốc độ đánh đến Miss Fortune, Taliyah hay thậm chí là Aurelion Sol, Soraka cũng có thể carry được với những trang bị tăng mana và SMPT.

Từ đó, nhiều quân cờ 4 vàng cũng được kết hợp với nhau trong các đội hình flexible để cân bằng lượng sát thương như Bel’Veth và Aurelion Sol, Zed ADMIN kết hợp với Soraka hay Sol kẹp với Zed hoặc Soraka trong một số bài đấu cần khả năng giảm hồi phục. Miss Fortune cũng có thể kẹp cùng Samira tạo thành cặp đôi hủy diệt nếu sử dụng đội hình 4 Chủ Lực hoặc sử dụng hai vị tướng này nếu có nâng cấp Cặp Đôi Hoàn Cảnh.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Đội hình reroll Talon, Ngộ Không bị nerf mạnh trước ngày ra mắt

Thật sự khó để so sánh khả năng gánh đội của quân cờ nào hơn quân cờ nào tại mốc 4 vàng mà tất cả giống như một cuộc cạnh tranh công bằng vậy. Đó thực sự là một điều thú vị tại ĐTCL Mùa 8 mà có lẽ khi được thực sự trải nghiệm mùa giải mới một khoảng thời gian, chúng ta mới có thể đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

5 vàng: Aphelios, Fiddlesticks

Không phải suy nghĩ quá nhiều, Aphelios và Fiddlesticks là hai vị tướng có khả năng carry tốt nhất ở mốc 5 vàng tại mùa 8. Aphelios là một vị tướng chủ lực tay dài thuần túy nhưng tương đối đa dụng với bộ súng mà anh chàng sở hữu. Chúng ta có thể ưu tiên lượng sát thương, khả năng hồi phục hoặc khống chế tùy vào mục đích sử dụng vị tướng này. Tuy nhiên với các trang bị như Cuồng Đao, Diệt Khổng Lồ và một trang bị hồi phục, lượng sát thương mà Aphelios gây ra sẽ là tương đối lớn và ổn định tại các đội hình flexible 4-5 vàng hoặc bài đấu Xạ Kích, Ngưu Binh.

Trong khi đó Fiddlesticks lại vô cùng bá đạo với khả năng khống chế, gây sát thương phép diện rộng và hồi phục của mình. Là một Hiểm Họa, Fiddlesticks có thể được sử dụng trong bất kỳ đội hình nào. Miễn là chúng ta có thể cho Fiddlestick một Găng Bảo Thạch cùng các trang bị SMPT bất kỳ, lượng sát thương mà Bù Nhìn Rơm có thể gây lên đội hình đối thủ chắc chắn sẽ khiến bạn muốn sử dụng vị tướng này bất cứ khi nào có thể.