Trải nghiệm Epic War – Một trong những tựa FPS Play to Earn hứa hẹn nhất hiện nay?

Epic War – Tựa game Play To Earn thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng trong thời gian qua, vừa mở cửa Testnet với cái nhìn đầu tiên về gameplay.

Với làn sóng Play To Earn nở rộ, cộng đồng game thủ được đón nhận rất nhiều những sản phẩm mới với cơ hội kiếm tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên không ít những tựa game trong số đó không có sự cam kết của đội ngũ phát triển, gần như chỉ phát hành Token và rồi bỏ quên luôn dự án. Điều này tạo nên những giá trị “viễn tưởng”, không hề có game hay sản phẩm để cộng đồng thật sự trải nghiệm và thưởng thức.

[​IMG]

Nhưng với Epic War thì khác, với một lộ trình phát triển rõ ràng và bền vững, tựa game còn mạnh dạn cho phép cộng đồng đưa ra ý kiến và phản hồi trực tiếp về sản phẩm. May mắn nằm trong số những người trải nghiệm Epic War Beta Test mới đây, BBT xin giúp bạn đọc có có 1 cái nhìn toàn cảnh hơn với tựa game đầy hứa hẹn này.
Về Gameplay nói chung, Epic War là tựa game FPS lồng ghép yếu tố RPG, sở hữu đầy đủ 2 chế độ PvE và PvP. Ở đó người chơi sẽ được tham gia vào những chiến trường rộng lớn và cực kỳ thử thách, với quy mô không kém gì những tựa P2E đình đám nhất hiện nay.
Qua trải nghiệm Beta Test, Epic War mang đến một cơ chế bắn súng khá sống động và chân thực. Mỗi loại vũ khí đều mang đến sự đầm chắc, nặng tay, cho game thủ cảm nhận độ giật của từng đợt khai hỏa. Trong phiên bản Test, game thủ chỉ được trải nghiệm môi trường PvE với bối cảnh nhân vật chính bị vây hãm bởi hàng hàng lớp lớp quái vật. Cùng một bản đồ rộng lớn, hình ảnh này quả thực khiến game thủ liên tưởng đến huyền thoại Serious Sam năm xưa.

[​IMG]

Về đồ họa nói chung, Epic War đi theo phong cách tả thực với mô hình nhân vật và súng đạn khá chi tiết. Tuy nhiên bù lại thì vân phủ trên các bề mặt môi trường hay quái vật vẫn khá mờ nhạt, chưa tương xứng với phía nhân vật và vũ khí. Bên cạnh đó thì Setting của game vẫn chưa thể tùy chỉnh chuyên sâu mặc dù ở mức thiết lập High game vẫn duy trì một mức fps ổn định. Điều này có thể hiểu vì đây vẫn là phiên bản thử nghiệm, Epic War vẫn có thể hoàn thiện hơn nữa trong tương lai.

Video Gameplay

Về khía cạnh lỗi kỹ thuật, mặc dù chỉ là bản Beta Test nhưng đáng ngạc nhiên là Epic War không xuất hiện nhiều vấn đề. Trong suốt quá trình thử nghiệm, người chơi chỉ gặp phải trường hợp Iron Sight của vũ khí lệch khỏi điểm chính giữa màn hình khi chuyển qua lại giữa các chủng loại súng khác nhau. Ở các phiên bản sau, những lỗi nhỏ như này chắc chắn sẽ được nhà phát triển khắc phục và mang đến một trải nghiệm hoàn hảo hơn cho game thủ.
Để biết thêm các thông tin về Epic War, bạn đọc có thể truy cập các kênh Social của game tại đây: