Trigon: Space Story mở cánh cửa thiên hà huyền bí trước mắt game thủ

Nếu yêu thích một cuộc phiêu lưu trong không gian thiên hà hoàn toàn mới với vô số quyết định, khám phá và đan xen chính trị thì Trigon: Space Story là bến đỗ đúng đắn trong năm nay. 

Súng, tên lửa, đại bác plasma và tia laser chỉ là một phần nhỏ trong các pha hành động rực lửa được giới thiệu trong đoạn giới thiệu trò chơi mới nhất cho Trigon: Space Story. Tựa game này là sản phẩm của nhà phát triển độc lập Sernur.Tech và được xuất bản bởi Gameforge. Đồng thời, đã có thông tin chính thức thông báo sẽ phát hành vào khoảng năm 2022 cho PC thông qua Epic Games và Steam .

Trigon: Space Story là một cuộc phiêu lưu không gian đặt người chơi vào vai một chỉ huy tàu vũ trụ, quản lý mọi thứ từ nâng cấp tàu, hệ thống vũ khí và động cơ, cho đến các nhiệm vụ hàng ngày của phi hành đoàn. Với việc tập trung vào lối chơi chiến lược, người dùng phải đưa ra quyết định thông minh và lựa chọn hợp lý trên đường phiêu lưu và nâng cấp con tàu của họ. Bên cạnh đó, người chơi sẽ phải chinh phục những tên cướp biển không gian, khám phá và giải quyết những dị thường trong không gian đầy huyền bí, ẩn chứa nguy hiểm trong bóng tối thiên hà sâu thẳm. 

Điều đặc biệt, câu chuyện sẽ được rẽ sang nhiều hướng khác nhau tùy vào sự lựa chọn của thuyền trưởng là bạn. Mỗi câu chuyện sẽ là của riêng nó và không có hai đội trưởng nào giống nhau. Nhằm nêu bật các lựa chọn mà người chơi có thể thực hiện, đoạn video giới thiệu các tùy chọn hành sử khi chạm trán với một con tàu khác, với rất nhiều tùy chọn liên quan đến phản ứng và cách câu chuyện diễn ra. Không rõ những quyết định này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến lối chơi tổng thể, nhưng Trigon hứa hẹn rất nhiều khả năng chơi lại, không chỉ do thế giới được tạo ngẫu nhiên mà còn do các lựa chọn của nó.

Có rất nhiều trò chơi lấy cảm hứng từ FTL , còn được gọi là Faster Than Light, nhưng Trigon: Space Story đã trông giống như một sự bổ sung mới đầy hứa hẹn cho thể loại roguelike, mang đến sự độc đáo của riêng nó đối với các trò chơi quản lý và chiến thuật cổ điển với sự bổ sung của permadeath. 

Với kho khí tài lên đến 100 vũ khí và lối chơi chiến thuật sâu sắc, Trigon: Space Story là một trong những cuộc phiêu lưu vũ trụ chúng ta không thể bỏ qua đúng không nào?