Trò đùa của Elon Musk khiến cổ phiếu Manchester United tăng

Sau khi Elon Musk đùa rằng ông sẽ mua Manchester United (MU) trên Twitter, cổ phiếu của đội bóng nước Anh đã tăng mạnh trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa (premarket trading) hôm 17/8.

Cụ thể, cổ phiếu của MU – được giao dịch với mã MANU trên Sàn giao dịch chứng khoán New York – tăng nhẹ 3,68% trước giờ mở cửa phiên chính thức. Sau đó, cổ phiếu này tăng tới 17% nhờ dòng tweet của Elon Musk.

“Tôi đang mua Manchester United?”, Musk tweet.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, khi một người dùng hỏi liệu ông có nghiêm túc với ý định mua MU hay không, Elon Musk trả lời: “Không, đây là trò đùa đã có từ lâu trên Twitter. Tôi không mua bất kỳ câu lạc bộ thể thao nào”. Dù vậy, tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn khẳng định mình là fan của MU từ nhỏ.

Theo CNBC, dựa trên định giá thị trường mới nhất, việc mua lại đội bóng nước Anh sẽ khiến Musk tiêu tốn khoảng 2 tỷ USD. MU từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Trò đùa của Elon Musk khiến cổ phiếu Manchester United tăng - Ảnh 1.

Cổ phiếu MU tăng 17% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa hôm 17/8. Ảnh: Getty Images

Trước khi đính chính, dòng tweet của CEO Tesla đã nhận được 573.000 lượt thích và được tweet lại hơn 140.000 lần. Các cổ động viên MU tỏ ra ngạc nhiên nhưng vẫn tràn đầy hy vọng vì nhiều người đang chỉ trích cách làm bóng đá của gia đình Glazer, chủ sở hữu hiện tại của câu lạc bộ.

Năm ngoái, tờ The Daily Mirror của Anh đưa tin rằng nhà Glazer chuẩn bị bán MU nhưng chỉ khi mức giá lớn hơn 4 tỷ bảng Anh (4,84 tỷ USD). Cách đây vài tháng, chính các cổ động viên MU đã thực hiện một chiến dịch trên mạng xã hội, kêu gọi Musk hãy bỏ thương vụ Twitter để mua đội chủ sân Old Trafford.

“Nghe này, tôi không thể tạo ra phép thuật được. Tôi đi mua McDonald’s và sửa mấy cái máy làm kem đây”, CEO Tesla đáp lại lời đề nghị.

Hồi tháng 4 năm nay, Musk từng tweet rằng ông sẽ mua Coca-Cola để “cho cocaine vào”. Sáng 17/8, vị tỷ phú đính chính lại dòng tweet đăng nhiều tháng trước. “Tôi cũng không mua lại Coca-Cola để bỏ cocaine vào”, Musk viết.

Trong khi CEO Tesla không có ý định mua MU thì một tỷ phú khác lại muốn thực hiện điều này. Theo thông tin từ The Guardian, tỷ phú Jim Ratcliffe xác nhận rằng ông quan tâm đến việc mua lại đội bóng.

Trên bảng xếp hạng Real Time của Forbes, ông Ratcliffe đang sở hữu khối tài sản trị giá 13 tỷ USD và là người giàu thứ ba nước Anh. Ông là nhà sáng lập, chủ tịch và người sở hữu phần lớn cổ phần của tập đoàn hóa chất Ineos Group. Trước đó, tỷ phú này cũng ngỏ ý muốn mua Chelsea từ tay tỷ phú Nga Roman Abramovich.