Từ sự hiểu lầm giữa Deft và Doinb về sự tan rã của DRX và câu chuyện “tình anh em” giữa Zeka và Pyosik đến đây là hết

Một drama lớn đã diễn ra khi Deft hiểu sai ý của Doinb về việc DRX tan rã và câu chuyện về “tình anh em” giữa Zeka và Pyosik đến đây là hết.

Nhà đương kim vô địch CKTG 2022 đã chính thức tan rã trong mùa giải 2023 sắp tới khi các tuyển thủ liên tiếp công bố bến đỗ mới của mình trong mùa giải tới. Deft sẽ đến DK theo “lời dụ dỗ” của JUGKING – Canyon trong khi cặp đôi đường đơn Kingen – Zeka sẽ đến HLE để tạo thành super team mới của khu vực LCK cùng với Viper. Beryl khả năng sẽ ở lại DRX trong khi Pyosik chưa rõ bến đỗ mới.

Khi những thông tin chuyển nhượng chính thức được công bố, Doinb – “trùm leak thông tin” chuyển nhượng của hai khu vực LCK và LPL cũng đã tiết lộ lý do khiến nhà đương kim vô địch CKTG 2022 – DRX tan rã và đường ai nấy đi. Bối cảnh một lần nữa diễn ra trên sóng livestream của Doinb nhưng lần này không có úp mở, Ryze, Zoe, Aphelios hay người thuận tay trái nữa, Doinb đã “tiết lộ” rằng DRX muốn chiêu mộ Kanavi từ JDG để thay thế Pyosik và hoàn thành bộ khung thi đấu của mình cho mùa giải tới.

Có lẽ vì một bản dịch sai hoặc hiểu lầm nào đó từ người hâm mộ rằng Doinb muốn nói là “các thành viên khác của DRX không muốn chơi cùng Pyosik và Kanavi” nên Deft đã đăng tải dòng tin đáp trả trên story Instagram của mình.

“Bạn đã biết được bao nhiêu phần trăm của sự thật mà dám tự tin phát ngôn như vậy, có phải bạn đang quá kiêu ngạo về nguồn thông tin của mình không? Chúng tôi và DRX đều đã thương thảo về hợp đồng, tôi không yêu cầu gì khác ngoài việc giữ nguyên đội hình 5 người. Nếu bạn không biết được 100% sự thật, xin hãy im lặng.”

Doinb sau đó cũng đáp trả với những lời lẽ cảm thông: “Tôi hiểu được tâm trạng của Deft nhưng vấn đề tôi nói là điều mà Zeka đã nói riêng với ban quản lý của DRX. Deft không biết cũng là chuyện bình thường”. Và show một đoạn hội thoại tin nhắn trên WeChat của mình để làm bằng chứng việc DRX tan rã bắt đầu như thế nào để tăng tính chính xác cho nguồn thông tin của mình.

Deft sau đó đã lên tiếng xin lỗi Doinb vì những hiểu lầm kể trên và xóa những story instagram mang thiên hướng chỉ trích vừa rồi.

Trang Twitter của DRX ngay sau đó cũng chính thức đăng tải dòng trạng thái rằng cả DRX đã cố gắng trong việc thương thảo với 5 tuyển thủ của mình. Trong quá trình đó, họ không hề liên hệ với bất kỳ một tuyển thủ từ đội tuyển nào khác nhưng có vẻ kết quả không như mong đợi và các tuyển thủ vô địch của họ đã rời đi. Một tweet được đăng tải khá sách giáo khoa nhưng mọi chuyện vẫn chưa hề chấm dứt ở đó.

Vì quá tức giận việc người hâm mộ lao vào chỉ trích mình, Doinb đã quyết định nói thẳng vấn đề của DRX và đặc biệt là cá nhân Zeka khiến cả đội tan rã. Những thông tin được nói trực tiếp trên livestream của Doinb:

“Ôi, tôi tức quá, tức điên người lên được, giờ để tôi nói thẳng ra cho mọi người biết. Buổi tối hôm đó, Zeka có đi ăn tối với một số quản lý của DRX, bên phía DRX đã có nói với Zeka rằng họ có thể ký hợp đồng với Kanavi từ đề xuất mang Kanavi về của cậu ta. Nhưng chuyện không thành, việc Kanavi không thể gia nhập DRX cũng chính là lý do Zeka out. Vấn đề Deft không biết về điều này là bình thường, tôi rất lo lắng vì cậu ta đã không biết chuyện này, việc này có thể nói rõ hơn luôn khi mấy người đó xác nhận với nhau nhé”

Sau đó, đại diện của Shadow – công ty môi giới nhiều tuyển thủ xuất sắc như Canyon, ShowMaker, Viper, Kanavi… đã có buổi phát sóng trực tiếp cùng DRX và một số người trong ngành khác. Thông tin được chú ý chính là việc họ thừa nhận đã có tiếp cận với Kanavi nhưng là sau khi việc thương thảo với các thành viên cũ không thành. Quá trình này không diễn ra suôn sẻ vì vẫn để lương và những đàm phán giữa hai bên chưa tiến quá xa.

Tuy nhiên những đính chính này theo một số người hâm mộ là không đáng tin vì nghĩ rằng Pyosik sẽ chủ động ở lại. Và việc DRX tiếp cận với Kanavi chắc chắn phải đến từ một bên nào đó khác. Tất cả những người trong cuộc phần nào đó có cũng thông cảm cho Doinb vì cho rằng mục đích của Doinb chỉ là muốn đính chính lại thông tin trước đó rằng các thành viên DRX tan rã vì tiền.

Vậy tóm tắt lại, câu chuyện bắt đầu từ việc Doinb lý giải việc DRX tan rã không phải vì tiền. Deft lên tiếng đáp lại do một ai đó dịch sai lời Doinb nói về Deft và DRX. Doinb đính chính trên stream rằng đó là vì cuộc trò chuyện của Zeka với BLĐ DRX nên Deft không biết là bình thường và show tin nhắn của mình. DRX đăng tweet đính chính theo văn mẫu nhưng không đáng tin. Người hâm mộ quay lại chỉ trích Doinb là fake news và nhiều chuyện.

Xem thêm: Tin đồn 5/6 BLV của VETV sẽ góp mặt tại VCS 2023, BLV Hoàng Luân trả lời: “Với vai trò mua vé vô coi?”

Sau đó, Doinb nổi điên quyết định nói thẳng là Zeka là muốn thi đấu cùng Kanavi nếu không sẽ out team, đương nhiên sẽ phải kick Pyosik và chuyện không thành nên Zeka out. Các bên liên quan lên tiếng nhưng cũng không quá đáng tin dù khẳng định DRX có liên hệ với Kanavi. Và cuối cùng, người bị chỉ trích nhiều nhất chính là Zeka và câu chuyện “tình bạn diệu kỳ” với Pyosik, chỉ mới nổi tiếng một chút đã muốn đá đồng đội vừa vô địch…