Tựa game GTA Vice City đã bị gỡ khỏi cửa hàng Google Play

Mới đây, nhà phát hành game Rockstar đã bất ngờ quyết định gỡ tựa game GTA Vice City khỏi cửa hàng Google Play vì lý do tựa game đã không thu hút được cộng đồng game thủ. Không những vậy, phiên bản gốc của tựa game trên PC cũng đã được hạ giá trước khi nhà sản xuất lên ý định phát hành phiên bản Definitive Editions.

Điều này có nghĩa là bạn không thể tải và chơi trò chơi trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Những ai đã cài đặt trò chơi trên thiết bị thông minh có thể chơi nó nhưng những người đã trả tiền cho game nhưng chưa cài đặt sẽ không thể vào game.

Theo những người trong ngành, điều này có thể đã được thực hiện để các nhà phát triển chuẩn bị sẵn sàng cho phiên bản cuối cùng của trò chơi. Cần phải nhớ rằng trước khi bộ ba làm lại có bản phát hành trên PC, các tựa gốc đã bị xóa và thay thế bằng các phiên bản làm lại.

Việc Play Store không còn GTA Vice City Android đã được game thủ chú ý. Nhiều người trong số họ đã bày tỏ mối quan tâm trên mạng xã hội.

Một điều gì đó tương tự đã xảy ra trở lại khi các phiên bản Definitive được phát hành trên PC và console khi các phiên bản gốc đã bị loại bỏ (nhưng trở lại sau đó trên Steam do các phiên bản được làm lại đáng thất vọng). Vì vậy việc Rockstar gỡ bỏ trò chơi của họ một lần nữa khiến việc làm lại game trên thiết bị di động lùi vào dĩ vãng, xa vời.

Một số người chơi phàn nàn về việc họ không thể mua GTA trên thiết bị Android. Nhiều tựa game GTA không có trong cửa hàng Play Store và điều đó dẫn đến rất nhiều sự nhầm lẫn cho người chơi. Điều đã xảy ra lần này là một trò chơi cụ thể không có sẵn trên cửa hàng Google Play. Nếu GTA Vice City Android đã bị xóa như một phần trong chiến lược phát hành của nhà phát hành cho Trilogy Definitive Edition, thì người chơi nên nghĩ đến San Andreas và GTA 3 sẽ sớm bị xóa tương tự.

Mặc dù Vice City không được tìm thấy nữa, người dùng Android vẫn có tùy chọn mua các trò chơi khác của Rockstar Games từ cửa hàng. Grand Theft Auto 3, GTA: Liberty Stories, GTA San Andreas, GTA: Chinatown Wars, RDR 2: Companion và Max Payne Mobile là một số trò chơi của Rockstar Games có trên nền tảng của Google.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!