Tựa game kinh dị The Quarry sẽ có gần 200 kết thúc khác nhau

Tựa game kinh dị sắp tới The Quarry của Supermassive Games được cho là sẽ có gần 200 kết thúc khác nhau sau khi ra mắt vào tháng 06/2022.

Supermassive Games đã trở nên nổi tiếng với tựa game kinh dị theo lối kể chuyện Until Dawn, nhanh chóng trở thành một cú hit lớn với những người hâm mộ thể loại game kinh dị. Về cơ bản gameplay là một bộ phim kể về kẻ giết người cho phép người chơi tương tác cốt truyện, Supermassive Games đã tiếp nối sau Until Dawn với các trò chơi thuộc vũ trụ mang tên Dark Pictures Anthology, nhưng dự án tiếp theo của họ có lẽ là sự kế thừa tinh thần cho tựa game đã đưa họ đến thành công hiện tại. The Quarry là một tựa game kinh dị mới lấy cảm hứng từ game Until Dawn về các bộ phim về kẻ giết người, trong đó sự lựa chọn của người chơi sẽ có ảnh hưởng lớn đến cốt truyện chính trong game.

The Quarry, giống như Until Dawn trước đó, sẽ đưa người chơi vào vai một dàn nhân vật tuổi teen trong game. Lựa chọn của người chơi sẽ quyết định ai sống, ai chết, cách họ chết và các điểm mấu chốt trong cốt truyện. Sẽ có nhiều kết cấu và thay đổi khi nói đến The Quarry, vì game sẽ chia nhánh cốt truyện và tình huống khác nhau đến mức mà nhà phát triển có thể tự tin nói rằng game sẽ có đến gần 200 kết thúc khác nhau để người chơi khám phá.

Giám đốc của tựa game The Quarry, Will Byles nói với IGN rằng The Quarry có tổng cộng 186 kết thúc khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn của người chơi trong game. Dù những kết thúc này sẽ không khác biệt quá nhiều. Ngược lại, có khả năng chỉ có một số khác biệt nhỏ giữa các phần cuối nhất định diễn ra ở phân đoạn kết thúc của game. Tuy nhiên, vì tất cả chín nhân vật chính trong The Quarry đều có thể chết, nên vẫn sẽ luôn tạo ra nhiều tình huống bất ngờ dành cho người chơi.

Mặt khác, tất cả các nhân vật trong The Quarry cũng có thể sống sót sau các sự kiện của trò chơi, điều này cũng cần được tính đến. Theo Byles, kịch bản The Quarry dài hơn 1.000 trang, lớn hơn khoảng 10 lần so với các dự án phim điện ảnh và phim truyền hình, vì vậy sẽ có rất nhiều thứ để kể đến. Trên lý thuyết, có vẻ như The Quarry đang đưa những câu chuyện phân nhánh của Until Dawn lên một tầm cao mới, mặc dù vậy người hâm mộ sẽ cần phải chờ xem nó hoạt động như thế nào trong thực tế sau khi ra mắt.

The Quarry có một dàn diễn viên ấn tượng, với những cái tên như David Arquette, Ariel Winter, Brenda Song, và nhiều người khác đều được giới thiệu trong trò chơi. Tựa phim cũng có sự góp mặt của biểu tượng phim kinh dị, Lin Shaye, vì vậy sản phẩm cuối cùng rất được kỳ vọng của người hâm mộ khi ra mắt vào tháng 06 sắp tới đây. Những ai quan tâm đến các tựa game của Supermassive Games Dark Pictures cũng sẽ có tin vui vào cuối năm nay. Mặc dù The Quarry sẽ ra mắt vào tháng 06, Supermassive vẫn có kế hoạch phát hành tiếp The Dark Pictures: The Devil in Me vào một thời điểm nào đó vào cuối năm 2022. The Quarry sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 06 cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.