Tựa game NFT đua xe F1 “sập”, game thủ kêu trời vì tiền đầu tư đổ sông đổ biển

F1 Delta Time là tựa game NFT được cấp bản quyền chính thức từ ban tổ chức giải đua xe Formula 1. Game được ra mắt và đi vào hoạt động cách đây vài năm, thu hút được rất nhiều game thủ tham gia. Tuy nhiên, tháng 3 vừa qua, nhà phát hành game thông báo đóng cửa vĩnh viễn, đẩy nhiều game thủ vào tình thế “chết đứng như Từ Hải”. 

Tựa game NFT đua xe F1 “sập”, game thủ kêu trời vì tiền đầu tư đổ sông đổ biển - Ảnh 1.

Đầu tiên, cần phải nói rằng F1 Delta Time có sự bảo chứng nhờ việc được ban tổ chức giải đua Formula 1 cấp quyền chính thức. Cho đến trước thời điểm nhà phát hành đưa ra thông báo, game vẫn vận hành rất mượt mà và thị trường giao dịch vật phẩm NFT cực kỳ sôi động. Năm 2019, một NFT trong tựa game này đã đạt kỷ lục với cái giá lên đến hơn 100.000 đô la (khoảng 2,2 tỷ đồng) và lập tức leo lên top 1 những vật phẩm đắt giá nhất năm. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa nhà phát hành với bản quyền từ giải F1 đóng vai trò như bảo chứng vững chắc, thu hút người chơi gia tham gia game. 

Trước thời điểm có thông báo đóng cửa vĩnh viễn, nhà phát hành không hề có động thái bất thường nào. Chỉ đến ngày 15 tháng 3 vừa qua, tức là trước thời điểm đóng cửa 1 ngày, game thủ mới nhận được thông báo và bàng hoàng nhận ra họ chỉ còn khoảng 24 giờ để làm hết những gì cần làm trong game. Tiền đầu tư, vật phẩm NFT… mà game thủ có trong F1 Delta Time đổ sông đổ biển nhanh đến mức người chơi không kịp trở tay. 

Tựa game NFT đua xe F1 “sập”, game thủ kêu trời vì tiền đầu tư đổ sông đổ biển - Ảnh 2.

Bên cạnh những tiếc nuối lẫn tổn thất, F1 Delta Time cũng là bài học đắt giá cho các game thủ khi đặt niềm tin vào các dự án NFT có giấy phép chính thức. Bởi khi bản quyền không thể gia hạn/hết hạn, toàn bộ dự án sẽ tan thành bong bóng. Từng có những thời điểm người chơi sẵn sàng chi hơn 300.000 đô la (khoảng hơn 6 tỷ đồng) cho một giao dịch trong F1 Delta Time, nhưng giờ đây mọi thứ đều chỉ còn là kỷ niệm trên Internet. 

Tất nhiên, các mã token vẫn là tài sản của họ, nhưng khi trò chơi đóng cửa, chúng đều trở thành những đoạn mã vô giá trị. Dù nhà phát hành đã nhận thức sâu sắc về vấn đề này và hứa hẹn sẽ chuyển tài sản NFT của người chơi sang một tựa game NFT đua xe khác mà họ đang phát triển, nhưng có vẻ như nó cũng không thể đền bù được hết những tổn thất mà game thủ F1 Delta Time đang phải gánh chịu.

/?s=tua-game-nft-dua-xe-f1-sap-game-thu-keu-troi-vi-tien-dau-tu-do-song-do-bien-20220407171514637.chn