Tuyển thủ LPL bị phạt khi chơi game khác trên stream, Doinb bức xúc vì không được như Faker

Trong buổi stream mới đây, Doinb tiếp tục chia sẻ thêm một quy định ngặt nghèo của LPL khiến cho nhiều tuyển thủ không thấy thoải mái.

Các tuyển thủ chuyên nghiệp ở LPL không được phép chơi bất cứ trò nào khác ngoài LMHT khi stream. Bất kể đó là thời gian nào, kể cả những quãng nghỉ giữa mùa. Đây là quy định của LPL vừa được Doinb tiết lộ cách đây không lâu.

Đường Giữa của LNG Esports cho biết bất kì tuyển thủ nào vi phạm cũng sẽ bị phạt rất nặng. Vì thế, điều này khiến cho hầu hết tuyển thủ cảm thấy không thoải mái khi stream, dù trên bất kì nền tảng nào.

Hầu hết tuyển thủ LPL đều có mức rank Đại Cao Thủ, Thách Đấu ở máy chủ Trung Quốc lẫn Hàn Quốc. Do đó thời gian tìm trận xếp hạng có nhiều thời điểm khá lâu. Vì thế việc không thể tab ra ngoài chơi những tựa game giải trí nhẹ nhàng trong các khoảng thời gian trống này thực sự là điều khó chịu.

Điều này rõ ràng là điểm khác biệt của LPL với LCK, theo đó những tuyển thủ như Faker nổi tiếng với việc chơi các tựa game ngoài một cách thoải mái, tiêu biểu như trò Jump King. Thậm chí, giai đoạn trước mùa giải thì “Quỷ vương” cùng đồng đội còn chơi ĐTCL hay Starscraft.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tìm hiểu lối chơi Ashe Hỗ Trợ của Teddy – chấm dứt sự thống trị của T1 tại LCK

Faker thường xuyên chơi Jump King lúc chờ trận LMHT

Sau khi biết quy định khắt khe này, cộng đồng LPL đồng loạt chỉ trích BTC và mong muốn sẽ có sự thay đổi trong tương lai. Chính điều này khiến nhiều fan không thể xem tuyển thủ yêu thích của mình stream thường xuyên cũng như thử sức ở những trò chơi khác.

Đây cũng là lý do mà Doinb thường xuyên phải “làm trò” trên kênh stream của mình vào những lúc tìm trận, từ chọc phá đồng đội cho tới ca hát, nhảy múa. Tuy nhiên, không phải tuyển thủ nào cũng hoạt ngôn được như Doinb, do đó những buổi livestream của các tuyển thủ LPL ngày càng ít mà khá nhàm chán.