Tìm hiểu lối chơi Ashe Hỗ Trợ của Teddy – chấm dứt sự thống trị của T1 tại LCK

Ashe lên món trang bị Trát Lệnh Đế Vương là một trong những nhân tố quan trọng giúp cho Teddy hoàn thành tốt vai trò hỗ trợ.

Tại ván 3, trận Kwangdong Freecs vs T1, cựu xạ thủ Teddy của T1 đã dùng vị tướng Ashe đóng vai trò hỗ trợ, đi cùng Hoit cầm Seraphine ở đường dưới. Lựa chọn dị này nhằm mục đích câu kéo ván đấu lâu dài để 3 vị tướng Gnar, Ornn, Seraphine phát huy sức mạnh của mình với khả năng tạo các hiệu ứng gây bất lợi cho tướng địch, đồng thời cung cấp nguồn sát thương dồi dào cho đội.

Tìm hiểu lối chơi Ashe Hỗ Trợ của Teddy - chấm dứt sự thống trị của T1 tại LCK

Sau đây là cách chọn bảng ngọc, trang bị, lối chơi của Teddy.

Bảng ngọc

Teddy dùng bản ngọc Mưa Kiếm và Cảm Hứng, do là Ashe hỗ trợ nên Teddy sẽ tận dụng Mưa Kiếm để có tốc độ đánh nhanh trong thoáng chốc để thả diều dễ hơn. Viên ngọc nhỏ Thợ Săn Tối Thượng sẽ tối đa hóa giảm thời gian hồi chiêu R – Đại Băng Tiễn mỗi khi Teddy tham gia hạ gục. Những viên ngọc còn lại có tác dụng giúp Teddy an toàn trong giai đoạn đi đường và tiếp cận nhanh mục tiêu đang bị hạn chế di chuyển.

Tìm hiểu lối chơi Ashe Hỗ Trợ của Teddy - chấm dứt sự thống trị của T1 tại LCK

Trang bị

Teddy khởi đầu ván đầu bằng 2 Bình Máu và Liềm Ma – trang bị Hỗ Trợ phù hợp nhất với những tướng AD đi Hỗ Trợ.

Tìm hiểu lối chơi Ashe Hỗ Trợ của Teddy - chấm dứt sự thống trị của T1 tại LCK

Hai trang bị tiếp theo là Giày thường và Nước Mắt Nữ Thần, cải thiện tốc độ di chuyển và năng lượng cho Ashe. Món đồ tiếp theo là Gương Thần Bandle tăng 3 chỉ số mà Ashe cần là SMPT, Điểm hồi kỹ năng, hồi năng lượng và là bước đệm để nâng cấp lên trang bị Thần Thoại Trát Lệnh Đế Vương.

Nội tại Phối Hợp Ăn Ý của Trát Lệnh Đế Vương đánh dấu tướng địch để đồng đội gây thêm nhiều sát thương hơn. Đây là món đồ cực kỳ đáng giá khi Ashe có rất nhiều chiêu thức khống chế mục tiêu, nạn nhân vừa bị làm choáng, làm chậm mà còn nhận nhiều sát thương hơn so với bình thường.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: T1 bị cắt đứt mạch thắng, EDG vẫn là đội có chuỗi bất bại dài nhất lịch sử

Phút 31, FATE dùng Ornn nâng cấp Trát Lệnh Đế Vương giúp gia tăng thêm chỉ số cho món trang bị hời này. Rõ ràng Kwangdong Freecs đã tính toán rất kỹ đội hình ở ván 3 từng chi tiết nhỏ. Do ván đấu chưa kết thúc, Teddy sắm thêm Búa Chiến Caulfield và Cưa Xích Hóa Kỹ để gia tăng sức tấn công và khả năng hồi chiêu.

Lối chơi

Teddy tập trung nâng cấp chiêu W để spam làm chậm đối thủ, đồng thời đây là cách anh kiếm thêm vàng khi đi cùng Hoit. Dùng chiêu E để kiểm soát tầm nhìn khi cần thiết, nhất là khu vực hang Rồng, Baron. Hoặc trước khi tổ chức các đợt gank, tìm kiếm người đi rừng của đối phương. Chiêu R, Teddy giữ khá cẩn thận vì ngoại trừ khả năng bắt giữ mục tiêu, R còn có tác dụng phòng thủ mỗi khi tướng địch áp sát Hoit. Đến khi có chỉ số hồi chiêu cao thì Teddy thoải mái spam chiêu cuối để mở giao tranh.

Tìm hiểu lối chơi Ashe Hỗ Trợ của Teddy - chấm dứt sự thống trị của T1 tại LCK

Bộ đôi Ashe, Seraphine rất mạnh khi đối đầu với Jinx, Tahm Kench giai đoạn đi đường vì hỏa lực mạnh và phạm vi tấn công xa, rộng. Mỗi khi về Bệ Đá Cổ, Teddy tranh thủ roam sang đường khác để cắm mắt và hỗ trợ gank, chiêu E – Ưng Tiễn là công cụ giúp cho Teddy có lợi thế lớn về tầm nhìn so với đối thủ. Ashe đánh tiến công rất tốt nhưng lại thiếu chiêu thức cơ động để đào thoát, nếu rơi vào thế bị động sẽ rất khó tránh khỏi chuyện lên bảng đếm số. Do đó, việc giữ vị trí, đứng phía sau tướng chống chịu là rất cần thiết.

Trước lúc combat tổng, Teddy cẩn thận dùng W, E để check bụi và đứng ở tuyến sau của đội hình để đảm bảo an toàn. Teddy thường xuyên di chuyển cùng đồng đội nên anh ta không gặp rủi ro bị bắt lẻ và đóng góp nhiều lợi ích từ bộ kỹ năng làm chậm và cung cấp tầm nhìn cho các thành viên Kwangdong Freecs.