Valorant: DRX tiếp tục là niềm tự hào của Valorant Châu Á

DRX tiếp tục là niềm tự hào của Valorant Châu Á khi tiến sâu tại giải đấu Valorant khởi động cho mùa giải 2023 – VCT LOCK//IN.

Trong khi các tựa game khác như LMHT đã bước vào giai đoạn tại mùa giải mới, các đội tuyển Valorant cũng bắt đầu trở lại thi đấu. Đầu tiên chắc chắn phải kể tới những giải đấu Challengers và VCT LOCK//IN với nhiệm vụ khởi động mùa giải mới với 30 đội tuyển thuộc hệ thống franchise của VCT.

Trong đó, vòng loại 1 của bảng đấu Alpha đã chính thức khép lại với 2 đội tuyển xuất sắc nhất dành quyền thi đấu tại Playoffs là LOUD và DRX. Với LOUD, đội tuyển đến từ Americas sau khi chia tay hàng loạt tuyển thủ chủ chốt của đội vẫn đang giữ một phong độ ổn định với 3 chiến thắng tương đối áp đảo các đội tuyển khác tại nhánh trên lần lượt là Gen.G, Karmine Corp và NRG – đội tuyển sở hữu một số tuyển thủ của OpTic trước đó.

Và DRX tiếp tục là niềm tự hào của Valorant Châu Á khi tiếp tục duy trì được phong độ ổn định của mình trong nhiều giải đấu quốc tế liên tiếp. DRX đã có tới 3 chiến thắng 2-1 tại nhánh đấu dưới trước BBL, Cloud9 của Yay và Talon Esports với khá nhiều thành viên của XERXIA trước đó.

Nhìn lại khoảng thời gian thi đấu của DRX. Đội tuyển Valorant số 1 Hàn Quốc đã “out trình” giải đấu quốc nội và dành slot để đến với tất cả các giải đấu quốc tế kể từ năm 2021. Thứ hạng của DRX cũng rất tốt với nhiều lần lọt vào top 5-8th đội tuyển mạnh của các kỳ Masters và gần nhất là top 3 tại Valorant Champions 2022. 

Xem thêm: G2 Esports khởi đầu thuận lợi ở giai đoạn playoffs LEC mùa đông 2023

Kỹ năng và chiến thuật của người Hàn là điều chúng ta không có điều gì phải tranh cãi khi họ đã thống trị nhiều tại nhiều tựa game như LMHT hay PUBG trong một khoảng thời gian dài. Chiến thuật của DRX cũng cực kỳ hợp lý để giảm thiểu tối đa những sai lầm. Và đó là cách DRX trở thành đội tuyển giàu thành tích và có thể coi là số 1 Châu Á thời điểm hiện tại.