Valorant: Liên đoàn TTĐT Indonesia dọa sẽ cấm thi đấu các tuyển thủ, đội tuyển nếu không phục vụ quốc gia

Liên đoàn TTĐT Indonesia dọa sẽ cấm các tuyển thủ nước này thi đấu nếu từ chối lệnh triệu tập tại Sea Games 32, trong đó có bộ môn Valorant.

Sea Games 32 chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa sẽ chính thức khởi tranh tại Campuchia. Các đội tuyển quốc gia, trong đó có Esports đã và đang trong quá trình tuyển quân cũng như chốt đội hình tham dự.

Không có sự góp mặt của hai bộ môn là LMHT và LQMB, Sea Games 32 sẽ có Valorant có lẽ là bộ môn thu hút nhất đối với người hâm mộ các tựa game Esports PC. Indonesia, Thái Lan và Singapore đang là ứng cử viên sáng giá cho tấm huy chương vàng năm nay khi sở hữu nhiều tuyển thủ và đội tuyển đang thi đấu ở đẳng cấp cao tại hệ thống giải đấu VCT như Paper Rex hay Talon Esports.

Mặc dù vậy, công cuộc tuyển quân cho đội tuyển quốc gia của họ không mấy khả quan khi nhiều tuyển thủ xuất sắc từ chối tham dự. Mới đây nhất, tổng Liên đoàn TTĐT Indonesia đã đăng tải trên trang cá nhân của mình với nội dung sẽ cấm các tuyển thủ, đội tuyển của đất nước này thi đấu tất cả giải đấu (bao gồm Valorant, VCT) nếu từ chối lệnh triệu tập và không muốn thi đấu cho đội tuyển nước nhà. 

Lý do cho việc này cũng được ông lý giải rằng đã né phần lớn các lịch tập luyện và thi đấu của các tuyển thủ nhưng họ vẫn từ chối. Điều này cũng dễ hiểu khi Indonesia là một quốc gia khá try hard với các giải đấu trong khu vực. Ví dụ như chúng ta có thể xem những trận đấu “Boxing” ngay trên sân cỏ trong những giải đấu thời gian gần đây.

Xem thêm: VCS Mùa Xuân 2023 giới thiệu dàn BLV: Hoàng Luân, Văn Tùng góp mặt

Nhưng có vẻ Indonesia khác chúng ta một điều là các tuyển thủ có vẻ như không muốn cống hiến cho đất nước. Còn nếu là tại Việt Nam hay cả Hàn Quốc, có lẽ phần lớn các tuyển thủ đều sẽ lựa chọn cống hiến cho đất nước dù tại Sea Games hay ASIAD.