Valorant: Power Rankings và top những đội tuyển, Player đáng chú ý nhất tại Valorant Master 2 Copenhagen

VCT Master 2 Copenhagen sẽ chính thức khởi tranh vào ngày mai, vậy những đội tuyển và tuyển thủ nào đang được kỳ vọng sẽ nào nên bất ngờ?

Ngày mai, VCT Stage 2: Master Copenhagen sẽ chính thức khởi tranh giai đoạn vòng bảng với 12 đội tuyển Valorant xuất sắc nhất. Ba đại diện từ EMEA, hai từ APAC, hai từ NA, ba đại diện đến từ khu vực Brazil và Mỹ La Tinh, một đại diện Hàn Quốc và một đại diện đến từ khu vực Nhật Bản sẽ thi đấu với nhau để tìm ra những đội tuyển xuất sắc nhất tại Master 2 Copenhagen – giải đấu Valorant Onlan quốc tế đầu tiên của tựa game Valorant.

Xếp hạng đội tuyển tại Master 2 Copenhagen

Cạnh tranh chức vô địch: OpTic Gaming, LOUD, Fnatic

Xếp ở nhóm cạnh tranh chức vô địch, chúng ta có nhà đương kim vô địch Master 1 – OpTic Gaming, super team Brazil LOUD và nhà vô địch của Challenger 2 EMEA – Fnatic. OpTic và Fnatic vẫn luôn là những đội tuyển được đánh giá hàng đầu trên thế thế giới và tại khu vực của họ. Trong khi đó, LOUD là một đội tuyển hoàn toàn mới nhưng sở hữu nhiều tuyển thủ xuất sắc của Brazil và được nhiều người kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại Master 2 lần này.

Kẻ thách thức vị đãi: Paper Rex, Dragon-X

Những đội tuyển thách thức nhóm trên tại Master 2 không ai khác chính là 2 đội tuyển hàng đầu tại châu Á, đương kim vô địch APAC – Paper Rex và đương kim vô địch của khu vực Hàn Quốc. Cả Paper Rex và Dragon-X đều dễ dàng thống trị khu vực của mình với lối chơi phải nói là hoàn hảo, Paper Rex chỉ thua 1 map đấu suốt giai đoạn Playoffs và Dragon-X thậm chí còn không thua bất kỳ map đấu nào để vô địch Hàn Quốc. Hai đội tuyển cũng đều có thành tích quốc tế đáng nể tại Master 1 trước đó, Paper Rex thậm chí đạt hạng 4.
Ngựa Ô: XSET, Funplus Phoenix, Guild Esports

Nhóm Ngựa Ô sẽ bao gồm các đội tuyển xuất sắc khác tại khu vực EMEA và NA. Đương kim vô địch NA – XSET, hai đội tuyển hạng 2 và 3 tại Challengers EMEA – FPX và Guild được kỳ vọng sẽ tạo nên bất ngờ với các đội tuyển nhóm trên khi trình độ là không quá chênh lệch.

Những đội tuyển được đánh giá thấp: XERXIA Esports, NORTHEPTION, Leviatán, KRU Esports

Những đội tuyển nhóm cuối cùng bao gồm XERXIA – đội tuyển hạng 2 khu vực APAC, NORTHEPTION – nhà vô địch khu vực Nhật Bản, Leviatán và KRU Esports đến từ Brazil và Mỹ La Tinh. Những đội tuyển không thực sự mạnh so với nhóm trên, vào được Playoffs sẽ là mục tiêu của họ.

Những đội tuyển đáng chú ý nhất: Fnatic, Paper Rex, XSET, NORTHEPTION

Mỗi nhóm chúng ta sẽ có một đội tuyển đáng chú ý. Với nhóm 1, đó sẽ là Fnatic khi nhà đương kim vô địch của khu vực EMEA đã thể hiện sức mạnh khủng khiếp của mình tại giải đấu quốc nội. Derke vẫn luôn một tuyển thủ thi đấu ổn định và xuất sắc trong đội hình Fnatic và nay đã có thêm Alfajer gánh kèo cùng Derke biến Fnatic thành một con quái vật thực sự.

Paper Rex vẫn thể hiện được sức mạnh thống trị của mình tại khu vực APAC với chức vô địch thứ 2 liên tiếp trong năm nay. Với thành tích hạng 4 trước đó tại Master 1, Paper Rex được kỳ vọng sẽ tạo nên bất ngờ và vươn lên nhóm cạnh tranh chức vô địch và nâng tầm khu vực APAC một lần nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Valorant: Tất tần tật về bản đồ mới Pearl người chơi cần biết

XSET là đương kim vô địch NA nhưng so với OpTic có vẻ là kinh nghiệm thi đấu quốc tế của họ chưa nhiều. NORTHEPTION cũng vậy, tuy nhiên đương kim vô địch khu vực Nhật Bản cũng đánh bại ZETA DIVISION – đội tuyển hạng 3 tại Master 1 để đến Copenhagen. Chắc chắn đây sẽ là hai ẩn số lớn tại Master 2 lần này.

Những tuyển thủ đáng chú ý: FNC Alfajer, PRX f0rsaken, XSET zekken, KRU Keznit

Vòng Bảng Valorant Master 2 Copenhagen sẽ diễn ra vào ngày 10/07 với sự góp mặt của 8 đội tuyển được đánh giá thấp để chọn ra 4 đội tuyển cùng với 4 đội tuyển đã chờ tại Playoffs để thi đấu loại trực tiếp cho tới khi tìm ra nhà vô địch.