Valorant: ScreaM cho rằng mọi người đang đánh giá quá cao Duelist

Duelist là vị trí được nhiều tuyển thủ Valorant yêu thích, tuy nhiên ScreaM nghĩ rằng mọi người đang đánh giá qua cao vị trí này.

Giải đấu quốc tế đầu tiên của Valorant VCT LOCK//IN đã kết thúc vòng thi đấu đầu tiên bảng Alpha với những trận đấu hấp dẫn. Chúng ta có Cloud9 hủy diệt Paper Rex, DRX có tấm vé đi tiếp, NRG và LOUD tiếp tục chứng minh mình là tương lai của Americas với chiến thắng áp đảo 2-0. Cùng với đó, Karmine Corp có sự tham dự ScreaM sau khi rời Team Liquid cũng có khởi đầu mùa giải mới thuận lợi với chiến thắng 2-1 trước FPX. 

Sau trận đấu, người đội trưởng mới của Karmine – ScreaM cũng chia sẻ về những điều thú vị trong Valorant và bến đỗ mới của mình. ScreaM chia sẻ rằng bản thân và cả đội đã có cách tiếp cận khác đối với meta của Valorant. Đặc biệt trong số đó là chia sẻ rằng các Duelist không phải là nhóm đặc vụ có điều gì quá đặc biệt so với phần còn lại, thậm chí có mức độ hiệu quả thấp hơn.

“Khi tôi gia nhập Karmine Corp, tôi nghĩ rằng những Duelist đang được đánh giá quá cao so với sức mạnh thực sự của họ. Rõ ràng, Duelist có thể mang lại cho đội một lối chơi tích cực. Bạn có thể chiếm một số khoảng trống, choke point quan trọng nhưng ngoài điều đó ra, tôi nghĩ hiện tại không có Duelist, các đội vẫn có thể thi đấu hiệu quả.” – ScreaM chia sẻ.

Điều đó hoàn toàn được Karmine Corp áp dụng khi họ không chọn Duelist trong cả 3 bản đồ khi đối đầu với FPX. Tại Lotus là 2 Initiator, 2 Controller và 1 Sentinel. Còn tại Haven họ thậm chí còn thi đấu với 3 Initiator và map đấu cuối cùng Pearl là đội hình tương tự Lotus.

Lối chơi này phần nào đạt được hiệu quả khi KC quyết định lựa chọn việc kiểm soát bản đồ, thu thập thông tin trước khi đưa ra quyết định thay vì tập trung nhiều vào việc tạo đột biến và thi đấu nhanh với các Duelist. ScreaM trong trận đấu cũng có màn trình diễn Skye và KAY/O tương đối tốt, đặc biệt trong map 2 Haven.

Xem thêm: Valorant: Top 10 tuyển thủ có tiền thưởng cao nhất Valorant chuyên nghiệp

Tuy nhiên đây vẫn là một đánh giá tương đối chủ quan và sẽ hiệu quả hơn trong những trận đấu giải. Còn đối với các trận đấu xếp hạng hay một số bản đồ khác, Duelist vẫn phát huy được tác dụng của mình và ScreaM cũng đồng tình với ý kiến đó.