Valorant: Tất tần tật về Valorant Champions 2022

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, Valorant Champions 2022 sẽ chính thức khởi tranh với 16 đội tuyển xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới.

Valorant Champions 2022, giải đấu cấp độ cao nhất của hệ thống Valorant Champions Tour chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ khởi tranh. Đây sẽ là cuộc cạnh tranh của 16 đội tuyển xuất sắc nhất trên toàn thế giới mà không còn là sự thống trị của NA hay EMEA như thời điểm trước đây. Chắc chắn sẽ có rất nhiều những bất ngờ tại CKTG Valorant năm nay, vì vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tất tần tật về Valorant Champions 2022 trước khi giải đấu chính thức khởi tranh nhé.

Thời gian, địa điểm

Valorant Champions 2022 sẽ được chính thức diễn ra từ ngày 31/08 – 19/09. Trong đó, khoảng thời gian từ 31/08 – 09/09 sẽ dành cho giai đoạn vòng bảng và khoảng thời gian sau đó sẽ dành cho Playoffs. 

Về địa điểm, kỳ Valorant Champions lần này sẽ được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Nối tiếp thành công của Valorant Masters 2 Copenhagen vừa rồi, Riot Games đang lên kế hoạch tiếp tục tổ chức sự kiện OnLan có khán giả tại vòng Playoffs, khán giả có thể mua vé và theo dõi trực tiếp trong thời gian tới.

Thể thức thi đấu

Thế thức thi đấu của Valorant Champions 2022 sẽ có chút thay đổi so với năm 2021. Giai đoạn vòng bảng, 16 đội tuyển xuất sắc vẫn sẽ được vào 4 bảng, mỗi bảng 4 đội. Các đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức Double-elimination, nhánh thắng nhánh thua để tìm 2 đội tuyển xuất sắc nhất đi tiếp tại Playoffs. Tất cả các trận đấu sẽ là Bo3.

Vòng Playoffs năm nay sẽ được thay đổi từ Single-Elimination thành Double Elimination để tìm ra đội tuyển xứng đáng nhất cho chức vô địch trong số 8 đội tuyển xuất sắc nhất thế giới. Tất cả trận đấu là Bo3, 2 trận đấu chung kết nhánh thua và chung kết tổng là Bo5.

Đội tuyển tham dự, bảng đấu

Valorant Champions 2022 có sự góp mặt của 16 đội tuyển xuất sắc nhất các khu vực bao gồm:

 • EMEA: FunPlus Phoenix (1), Fnatic (2), Team Liquid (3)
 • NA: OpTic Gaming (1), XSET (2), 100T (3)
 • APAC: Paper Rex (1), XERXIA (3), BOOM Esports (4)
 • KR: Dragon-X (1)
 • BR/LATAM/SA: Leviatán (2), LOUD (3), KRU Esports (4), Furia (4)
 • JP: ZETA DIVISION (2)
 • EA: Edward Gaming (4)

16 đội tuyển tham dự cũng đã biết bảng đấu của mình, dựa vào các việc xếp hạng theo pool:

 • Bảng A: PRX, LEV, TL và EDG.
 • Bảng B: OpTic, LOUD, ZETA và BOOM
 • Bảng C: FPX, XSET, XERXIA và KRU
 • Bảng D: DRX, Fnatic, 100T và FURIA.

Ngoài ra, thông tin về lịch thi đấu cụ thể các bạn có thể xem trên trang web vlr.gg, một trang web khá uy tín và cung cấp thông tin cụ thể về các giải đấu, trận đấu và các đội tuyển Valorant.

Phần thưởng

Như thường lệ, tổng giải thưởng dự kiến của Valorant vẫn sẽ là con số 1 triệu USD được chia dựa theo thứ hạng của từng đội tuyển.

Có thể bạn muốn xem thêm: Valorant: Paper Rex – đội tuyển lấy lại danh dự cho nền FPS châu Á

Theo dõi

Các trận đấu tại Valorant Champions 2022 sẽ được phát trên kênh Youtube của Valorant Esports Việt Nam hoặc Valorant Esports nếu các bạn muốn theo dõi bằng tiếng anh.

Đó là tất cả những thông tin bạn cần biết về kỳ Valorant Champions năm này, cùng chờ đợi những trận đấu hấp dẫn sắp tới nhé.