LMHT: Nhảy nhót cùng Lillia tại đường trên trước sự bất lực của đối thủ tại sao không?

Lillia đường trên đang là một trong những lựa chọn cực kỳ hot thời gian gần đây với khả năng nhảy múa trước sự bất lực của đối thủ.

Meta chống chịu lên ngôi, khu vực đường trên chắc chắn là khu vực có nhiều thay đổi nhất khi các vị tướng chống chịu được sử dụng thường xuyên hơn như Sejuani, Ornn… Các đấu sĩ còn tồn tại được trong meta phần lớn đều có khả năng counter lại sự trâu bò của các vị tướng ví dụ như Gnar với sát thương theo phần trăm máu, Gwen, Gangplank, Camille, Olaf với sát thương chuẩn hay những Aatrox và Darius với khả năng hồi phục cực khủng. Ngoài ra, còn một vị tướng dù không quá phổ biến nhưng đang dần dần trở thành một lựa chọn cực kỳ thú vị tại đường trên và đã từng xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp, đó chính là Lillia.

Tổng quan

Lillia là một vị tướng không quá khó để sử dụng hay thành thạo bộ kỹ năng nhưng lại yêu cầu khá nhiều về kỹ năng đi đường và kiểm soát lính để có thể phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này tại đường trên. Lillia được biết đến là một trong số những vị tướng có khả năng dọn rừng nhanh bậc nhất LMHT với bộ kỹ năng đa mục tiêu cùng khả năng tăng tốc độ chạy khủng khiếp. Tại đường trên cũng vậy, khả năng dọn dẹp lính của Lillia là không phải bàn cãi khi chỉ cần một vài lần Q, đợt lính sẽ hoàn toàn bị xóa sổ.

Cùng với đó, khả năng tăng tốc độ di chuyển cũng giúp Lillia trao đổi chiêu thức không thua bất kỳ vị tướng nào tại đường trên. Cô nàng chỉ cần lao lên sử dụng Q – Trượng Hoa Xoay Tròn và bộ chiêu thức của mình để cấu máu đối thủ và rút chạy trước sự bất lực của kẻ địch. Đương nhiên đối thủ cũng sẽ trả dame ngược lại vì vậy sẽ cần kỹ năng đi đường tốt để tạo nhiều lợi thế hơn. Trong giai đoạn sau đó, Lillia hoàn toàn có thể đi roam khắp bản đồ hoặc can thiệp vào những giao tranh khi đẩy xong đợt lính chỉ mất 2 Q và dần dần tạo ra sự khó chịu ra các khu vực đường khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: SBTC thua trận, Zeros xin unban như mọi khi nhưng BLV Hoàng Luân đáp trả nó lạ lắm

Sử dụng

Về ngọc bổ trợ, phần đa người chơi vẫn sẽ ưu tiên Chinh Phục cho Lillia đường trên vì khả năng hồi phục và nhảy nhót gây sát thương liên tục với những cú Q và đòn đánh thường. Các điểm tiếp theo lấy lần lượt Hiện Diện Trí Tuệ để gia tăng lượng sát thương, Huyền Thoại Kháng hiệu ứng để nhảy nhót tốt hơn và Chốt Chặn Cuối Cùng để quẩy nhiệt hơn. Nhánh phụ ưu tiên Kiên Định với Giáp Cốt và Kiên Cường. Điểm ưu tiên lấy sát thương thích ứng và giáp hoặc kháng phép tùy kèo đấu.

Về phép bổ trợ, phần đông người chơi vẫn ưu tiên Dịch Chuyển thay vì Thiêu Đốt để giúp Lillia có thể đảo đường linh hoạt hơn. Về tăng kỹ năng, Q – Trượng Hoa Xoay Tròn là kỹ năng gây sát thương chính của Lillia nên sẽ được tăng tối đa đầu tiên, W – Nên Cái Nè! tối đa tiếp theo và sau đó mới đến E – Hạt Lăn Lóc.

Về trang bị, Lillia đường trên sẽ khởi đầu với Nhẫn Doran để có nhiều sát thương hơn thay vì Bình Thuốc Biến Dị. Trang bị khởi đầu và hiệu quả nhất của Lillia luôn là Mặt Nạ Thống Khổ Liandry với khả năng gây sát thương đốt theo thời gian, cực kỳ phù hợp với cách thi đấu và bộ chiêu thức của vị tướng này. Sau đó sẽ có khá nhiều lựa chọn dành cho người chơi, đó có thể là gia tăng thêm lượng sát thương với Mũ Trụ Nguyền Rủa, gây khó chịu nhiều hơn cho đối thủ với Tim Băng, một trang bị chúng mình đã làm rõ sức mạnh hoặc Đồng Hồ Cát một lựa chọn tốt. Cuối cùng có thể là các trang bị chống chịu khác như Giáp Liệt Sĩ hoặc giảm hồi máu với Quỷ Thư Morello… tất cả đều phù hợp.

Đó là tất cả những điều các bạn biết trước khi sử dụng Lillia tại đường trên, chúc các bạn leo rank hiệu quả.