LMHT: Top những trang bị mạnh nhưng ít người sử dụng trong LMHT

Có những trang bị được rất nhiều người sử dụng và vô cùng phổ biến trong meta nhưng cũng có những trang bị mạnh bị bỏ xó trong LMHT.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, trang bị đóng vai trò hết sức quan trọng trong một chiến thắng của một đội tuyển. Mục đích cuối cùng của những hoạt động như farm, hạ gục kẻ địch… đều có mục đích kiếm vàng để mua trang bị và gia tăng sức mạnh cho vị tướng mình đang sử dụng. Mỗi vị tướng đều có những trang bị trấn phái bắt buộc phải lên để đạt ngưỡng sức mạnh, cùng với đó là những trang bị đa dụng, phù hợp với nhiều vị tướng, được game thủ tin dùng. Nhưng vẫn còn tồn tại những trang bị ẩn chứa sức mạnh khủng khiếp nhưng đang bị bỏ xó trong LMHT mà chúng ta sẽ đi tìm hiểu ngay sau đây.

Tim Băng

Tim Băng trong phiên bản hiện tại là một trong số những trang bị chống chịu hoàn hảo nhất dành cho mọi vị tướng chống chịu. Với những chỉ số cộng thêm bao gồm rất nhiều Giáp, Hồi Kỹ Năng và Năng Lượng. Không có máu cộng thêm nên Tim Băng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các trang bị meta gây sát thương theo phần trăm máu và máu cộng thêm như Gươm Suy Vong, Mặt Nạ Thống Khổ… Lượng năng lượng cộng thêm là đủ để các vị tướng có thể thoải mái sử dụng kỹ năng mà không cần chờ tích số từ Băng Giáp.

Hơn nữa, Tim Băng là một trong số ít những trang bị có khả năng giảm tốc độ đánh của đối thủ trong LMHT mà không cần gây sát thương lên đối thủ từ nội tại Chiến Binh Mùa Đông. Chỉ cần vào tầm ảnh hưởng, đối thủ sẽ bị giảm tốc độ đánh, đi kèm với khả năng giảm sát thương đòn đánh từ Giáp Cai Ngục, đây là trong bị không thể tốt hơn giúp người chơi khắc chế những vị tướng thường xuyên sử dụng đòn đánh tay như các xạ thủ hyper carry, Yone, Irelia… và cả combo trang bị hot ở thời điểm hiện tại là Gươm Suy Vong và Khiến Thái Dương.

Ấy thế mà phần lớn người chơi lại bỏ xó một trang bị mạnh mẽ như vậy trong LMHT dù chỉ mất 2500 vàng – một con số kịch sàn, để lên trang bị anh em của Tim Băng là Khiên Băng Randuin. Không phủ nhận sức mạnh của Khiên Băng khi giảm rất nhiều sát thương chí mạng nhưng nếu muốn counter lại các vị tướng có tốc độ đánh lớn hoặc combo trang bị kể trên, hãy lựa chọn Tim Băng. Các vị tướng tận dụng Tim Băng tốt bao gồm Jax, Camille, Irelia, Lillia, Diana, Kassadin… và phần lớn các vị tướng chống chịu và hỗ trợ mở giao tranh. 

Mặt Nạ Vực Thẳm

Mặt Nạ Vực Thẳm chắc chắn phải lọt top những món đồ bị game thủ lãng quên nhất khi gần như chẳng có ai sử dụng. Mặc dù vậy, hiệu quả mà Mặt Nạ Vực Thẳm đem lại chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai trong chúng ta cũng phải bất ngờ.

Chỉ số mà Mặt Nạ Vực Thẳm đem lại không quá nổi bật so với những trang bị kháng phép như Giáp Tâm Linh hay Giáp Thiên Nhiên khi chỉ gia tăng 450 máu, 35 kháng phép và 10 điểm hồi kỹ năng. Tuy nhiên, nội tại của trang bị này mới là yếu tố quyết định để chúng ta sử dụng trang bị này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Án phạt khủng chưa từng có tại LDL và mặt tối của một tuyển thủ LMHT

Cụ thể, nội tại Hủy Hoại sẽ nguyền rủa các tướng địch xung quanh và giảm kháng phép của chúng đi 5 + 1,2% máu cộng thêm (tối đa 25), ngoài ra mỗi kẻ địch bị nguyền rủa cũng sẽ cho chủ sở hữu 9 kháng phép. Vậy đây chắc chắn là một trang bị vô cùng phù hợp với những vị tướng chống chịu và đấu sĩ phải di chuyển vào đội hình đối thủ. Lượng kháng phép tối đa khi sử dụng Mặt Nạ Vực Thẳm lên tới 80 kháng phép. Ngoài ra, trang bị này cũng hỗ trợ các đồng đội sử dụng SMPT, khi giảm thêm kháng phép của kẻ địch dựa trên máu cộng thêm của chúng.

Chắc chắn đây sẽ là một trang bị vô cùng phù hợp trong meta hiện tại khi những tình huống giao tranh tổng diễn ra thường xuyên và các vị tướng phép thuật cũng đang là một thế lực tại các khu vực đường đơn và vừa giảm sát thương của đối thủ lại có thể gia tăng sức mạnh cho team mình. Một lưu ý là kẻ địch chỉ có thể bị Nguyền Rủa 1 lần bởi trang bị chủ sở hữu Mặt Nạ Vực Thẳm mạnh nhất nên chỉ cần 1 người trong đội lên trang bị này là đủ. 

Đao Thủy Ngân/Chùy Bạch Ngân

Tiếp theo trong danh sách chính là 2 trang bị có khả năng giải thuật trong LMHT là Đao Thủy Ngân và Chùy Bạch Ngân. Đây là 2 trang bị cũng được rất ít người sử dụng dù ai trong chúng ta cũng biết tầm quan trọng của nó trong những tình huống vị kẻ địch tạo bất lợi. Thực sự ngoài khả năng giải thuật, trang bị này sẽ khó có thể so sánh được với những trang bị gây sát thương và chống chịu khác với nhóm tướng xạ thủ và đấu sĩ.

Tuy nhiên meta đã thay đổi và những vị tướng chống chịu xuất hiện nhiều hơn tại đường trên, những hiệu ứng khống chế vì thế cũng nhiều hơn và một trang bị hoặc phép bổ trợ giải khống chế là cực kỳ cần thiết. Hơn nữa, 2 trang bị này cũng được gia tăng kha khá sức mạnh và chỉ số trong phiên bản 12.15 để hấp dẫn hơn với game thủ và cạnh tranh với nhóm trang bị gây sát thương khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chúng ta có nên sử dụng trang bị giải thuật trong phiên bản 12.15?

Vì vậy, hãy cân nhắc lên 2 trang bị giải thuật này và sử dụng phép bổ trợ như Hồi Máu thay để đi đường tốt hơn thay vì phải phòng ngừa đối thủ bằng Thanh Tẩy nếu đối thủ có nhiều hiệu ứng khống chế nhé.

Đó là những trang bị mà chúng mình cảm thấy khá đáng dùng trong meta hiện tại mà chưa được nhiều người chơi tận dụng. Hãy cùng thử và trải nghiệm nhé.