Valorant: Top 10 tuyển thủ có tiền thưởng cao nhất Valorant chuyên nghiệp

Trong khoảng thời gian diễn ra VCT LOCK//IN, Esports Earnings đã công bố top 10 tuyển thủ có tiền thưởng cao nhất Valorant chuyên nghiệp.

Valorant chuyên nghiệp đã chính thức trở lại với giải đấu VCT LOCK//IN São Paulo. Đây cũng là giải đấu Valorant đầu tiên trong năm khi Valorant thay đổi hệ thống giải đấu VCT sang franchise. Các đội tuyển được quan tâm nhất của khu vực Pacific là DRX và Paper Rex cũng đã chào sân mùa giải mới.

Mới đây, trang thông tin Esports Earnings chuyên cung cấp thông tin về thu nhập và tiền thưởng của các tuyển thủ cũng đã đưa ra thống kê về top 10 tuyển thủ có thu nhập tiền thưởng cao nhất tại Valorant chuyên nghiệp.

Theo Esports Earnings, đã có tổng cộng 15.521.500 USD được trao cho 870 giải đấu dành cho game bắn súng góc nhìn thứ nhất nổi tiếng của Riot Games. Trong đó, tuyển thủ kiếm được khoản tiền thưởng lớn nhất là 153,650 đô la có thể thấy con số được chia khá đều dành cho các tuyển thủ.

Khu vực Bắc Mỹ giữ vững vị trí trong top 10 tuyển thủ Valorant có thu nhập cao nhất với 8/10 người đến từ Mỹ hoặc Canada. Điều này không có gì ngạc nhiên vì Sentinels và OpTic là những đội tuyển có thành tích tốt xuyên suốt khoảng thời gian 2021 và 2022 trong khi các đội tuyển đến từ EMEA thiếu đi sự ổn định.

Cụ thể chúng ta có các thành viên của OpTic bao gồm Austin “crashies” Roberts, Victor “Victor” Wong và Pujan “FNS” Mehta đã chuyển đến NRG trong khi ngôi sao của đội Jaccob “yay” Whiteaker đã gia nhập Cloud9 cho mùa giải 2023 và Marved Nguyen là 5 tuyển thủ có thu nhập tiền thưởng cao nhất với con số 140.000 đô trở lên.

Xem thêm: Valorant: Những thay đổi thú vị trong bản cập nhật 6.02

Xếp sau đó là các thành viên của Sentinels và LOUD, tuy nhiên khá bất ngờ là không có Tenz khi tuyển thủ gia nhập Sentinels khá muộn.