Valorant và mục tiêu trở thành tựa game FPS có nhiều người chơi nhất

Dòng game FPS đang trong thời kỳ bão hòa khi có quá nhiều tựa game hay để người chơi lựa chọn thế nhưng như vậy vẫn chưa đủ để ngăn cản Valorant của Riot Games phát triển không ngừng.

FPS (First Person Shooter) có nghĩa là game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Với thể loại game này người chơi sẽ điều khiển nhân vật thông qua góc nhìn từ chính nhân vật đó và tham gia vào một trận đấu súng để giành lấy chiến thắng cho bản thân hoặc cả đội. Điều này giúp người chơi cảm thấy game chân thật hơn nhưng bù lại sẽ không được thấy toàn thân nhân vật mình đang điều khiển chiến đấu.

Valorant

Các tựa game FPS hàng đầu thế giới hiện nay bao gồm: CS:GO, Overwatch, Valorant, Call of Duty,… Trong đó CS:GO là game có nhiều người chơi nhất cho đến hiện tại và đây được xem là huyền thoại của game FPS. Nhưng vị thế số một này cũng đang bị đe dọa bởi Valorant, tựa game “đáng tuổi cháu” khi so với CS:GO.

Số lượng người chơi Valorant hiện tại

Theo thống kê của Activeplayer.io, hiện tại Valorant đang có số người chơi cùng thời điểm dao động trong khoảng 700,000 đến 1,400,000 hàng ngày. Tuy vậy để so sánh với CS:GO của Valve là rất khó khăn vì Steam đếm số người trong game cùng lúc (CCU) còn Activeplayer.io đếm toàn bộ người online trong ngày.

Valorant

Cũng theo thống kê từ Activeplayer.io số lượng người chơi trung bình hàng tháng của tựa game này có từ 15 đến 16 triệu người và số lượng game thủ cũng tăng trung bình khoảng 2% mỗi tháng.

Điều gì đã giúp Valorant phát triển thần tốc như vậy?

Có 4 yếu tố để lý giải cho sự phát triển này, bao gồm: thời gian ra mắt hoàn hảo, cách tiếp cận tốt, sự mới mẻ và cuối cùng là độ thân thiện với người chơi.

  • Thời gian ra mắt: được ra mắt vào năm 2020, thời điểm mọi người phải ở nhà để phòng chống dịch Covid-19. Rất nhiều người dùng cách chơi game để giết thời gian những ngày giãn cách xã hội và lượng người tìm đến Valorant là không hề nhỏ.
  • Cách tiếp cận tốt: được kế thừa từ LMHT, tựa game cũng có thời kỳ phát triển nhanh chóng, góp phần “giết chết” Dota 2 của Valve với phương thức “free to play”. Đúng vậy, với việc chẳng tốn một xu nào để có thể chơi nên Valorant sẽ là sự lựa chọn đầu tiên với ai muốn bắt đầu chơi các tựa game FPS trước khi nghĩ đến các game mất phí để chơi khác.

  • Sự mới mẻ: sau cả thập kỷ làm game LMHT, Riot Games đơn giản là bậc thầy sáng tạo trong khoản chiêu thức. Tuy không mới nhưng hệ thống chiêu thức của Valorant là sự khác biệt lớn so với các game “FPS lai MOBA” khác. Chiêu thức dễ hiểu, đẹp mắt và dễ dùng đã góp phần giúp người chơi càng thích tựa game này hơn.
  • Độ thân thiện với người chơi: không yêu cầu cấu hình máy quá cao để chơi, với máy Laptop bạn đã có thể chơi game này ở cấu hình thấp nhất. Ngoài ra, gameplay đơn giản, dễ hiểu cũng là thứ rất được lòng của người chơi.

Tạm kết

Và đó là những lí do vì sao Valorant là tựa game có thế uy hiếp vị thế dẫn đầu của huyền thoại CS:GO trong dòng FPS.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

21,990,000 đ

28,990,000 đ

27,990,000 đ

32,990,000 đ

19,990,000 đ

23,990,000 đ

28,990,000 đ

39,990,000 đ