Cộng đồng eSports LMHT phản ứng ra sao khi giải đấu CIS bị hủy bỏ?

LCL mùa xuân bị hủy bỏ là sự tiếc nuối của nhiều tuyển thủ, huấn luyện viên và chủ quản các đội LMHT chuyên nghiệp tại khu vực này. Họ mất một cơ hội để phô diễn kỹ năng và kiếm những khoản tiền thưởng lớn, nhưng cách phản ứng của họ lại thực sự đáng khen ngợi.

Bình luận viên eSports người Anh Nymaera là một trong những người đầu tiên đăng đàn bình luận về sự việc này, và nhắc tới cả các đội tuyển Việt Nam.

“Đau lòng cho LCL. Sau khi chứng kiến ​​các đội VCS bỏ lỡ cả một khoảng thời gian không thi đấu quốc tế, tình huống này là một liều thuốc khó nuốt khác, đặc biệt là khi nó nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Nó tệ cho cả MSI và LCL, cùng với tất cả những người hâm mộ của các đội tuyển.”

Vega Squadron, đội tuyển thi đấu trong giải LCL cũng đưa ra quan điểm của mình. Cụ thể: Có những thứ quan trọng hơn cả thể thao điện tử. Tất cả chúng tôi đều cầu nguyện cho hòa bình và an toàn cho tất cả mọi người đang đau khổ bây giờ.”

Giới chủ quản cũng đứng ngồi không yên sau khi CIS bị hủy bỏ, Vivien Mallant, tổng giám đốc của Unicorns of Love, nói rằng “Thể thao điện tử lẽ ra là cơ hội để duy trì sự đoàn kết. Thực sự quá đau lòng.”

LMHT

Và team Spirit – một đội tuyển LMHT khác cùng cạnh tranh trong trong giải LCL – đã đưa ra quyết định chuyển nhân viên của mình đến một văn phòng mới ở Belgrade, Serbia và nói rằng quyết định chuyển địa điểm của tổ chức là dựa trên cả “thực tế và đạo đức”.

LMHT là tựa game PC được nhiều người chơi yêu mến trong gần một thập kỷ và lí do lớn nhất có lẽ là một hệ thống giải đấu hấp dẫn thu hút người xem được Riot tạo ra. Cộng đồng game thủ LMHT nói riêng và toàn thể mọi người nói chung đều mong tình hình hiện tại Ukraine sẽ cải thiện để mọi thứ quay về với quỹ đạo vốn có của nó.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả