Vì lý do gì mà Kaedehara Kazuha từ “con ghẻ” trở thành hỗ trợ mạnh bậc nhất trong Genshin Impact?

1. Sự xuất hiện không đúng thời điểm

Vì lý do gì mà Kaedehara Kazuha từ con ghẻ trở thành hỗ trợ mạnh bậc nhất trong Genshin Impact? - Ảnh 1.

Kaedehara Kazuha quả thực là một nhân vật khá “xui xẻo”. Cậu ta được ra mắt tại phiên bản 1.6, quần đảo Táo Vàng. Đây là phiên bản cập nhật để người chơi làm quen với một vài tính năng mới cũng như để “giải khuây” trước khi vương quốc Inazuma chính thức ra mắt.

Về cơ bản vào lúc này, toàn bộ các sự chú ý của người chơi đều đã được dồn hết vào phiên bản 2.0 ra mắt sau đó, vì vậy Kazuha chỉ được coi là nhân vật làm tiền đề để bắt đầu câu chuyện ở một vùng đất mới. Thế nên, không có gì khó hiểu khi có rất ít game thủ chọn giải pháp triệu hồi Kazuha bởi sức hút từ những nhân vật như Kamisato Ayaka, Raiden Shogun hay Yoimiya là quá lớn trong mắt người chơi tại thời điểm đó.

Vì lý do gì mà Kaedehara Kazuha từ con ghẻ trở thành hỗ trợ mạnh bậc nhất trong Genshin Impact? - Ảnh 2.

Thực tế đã chứng minh điều này một cách rõ ràng. Trong thời gian Kazuha ra mắt, tổng số tiền mà Hoyoverse kiếm được “chỉ vỏn vẹn” 10 triệu USD (khoảng 239 tỷ VND), trong khi nhân vật Raiden Shogun kiếm được số tiền gấp gần 4 lần ngay trong lần ra mắt đầu tiên.

2. Người thay thế ngoạn mục cho Phong Thần Venti

Vì lý do gì mà Kaedehara Kazuha từ con ghẻ trở thành hỗ trợ mạnh bậc nhất trong Genshin Impact? - Ảnh 3.

Ở các phiên bản 1.x, một trong những đặc điểm khiến cho Venti trở thành nhân vật ăn khách nhất tại thời điểm chính là khả năng “gom quái”. Thật vậy, trong phần chơi La Hoàn Thâm Cảnh, không khó để người chơi hoàn thành đủ 4 tầng thử thách nếu sở hữu Phong Thần Venti. Kỹ năng Nộ của Venti, Bài Thơ Thần Gió, cho phép người cho gom tất cả kẻ địch vào một chỗ và sau đó chỉ việc tung nốt các kỹ năng Nộ còn lại là được.

Thế nhưng, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn khi các phiên bản 2.x ra mắt. Tại đây, Venti đã bị giảm sức mạnh một cách gián tiếp. Các kẻ thù tới từ Inazuma bắt đầu trở nên tai quái hơn, cụ thể là… nặng hơn. Nobushi và Kairagi dường như rất khó để có thể hút vào 1 chỗ (dù vẫn có cách cho Venti), còn những con chó Rift Hound là không thể kéo vào bằng Bài Thơ Thần Gió được nữa. Dù vậy, việc này lại có thể thực hiện rất dễ dàng với Kazuha nhờ vào kỹ năng nộ Nhất Đao Trảm.

Vì lý do gì mà Kaedehara Kazuha từ con ghẻ trở thành hỗ trợ mạnh bậc nhất trong Genshin Impact? - Ảnh 4.

Đến khi Maguu Kenki được đưa vào La Hoàn Thâm Cảnh, lúc này Venti trở nên thất thế hoàn toàn so với Kazuha. Gần như không có cách nào để Phong Thần gây sát thương đáng kể lên con trùm kia, còn samurai đến từ vùng đất Inazuma vẫn phần nào có được sự hữu dụng trước con trùm này.

3. Khả năng hỗ trợ tuyệt vời trong trận đánh

Vì lý do gì mà Kaedehara Kazuha từ con ghẻ trở thành hỗ trợ mạnh bậc nhất trong Genshin Impact? - Ảnh 5.

Ngoài khả năng gom quái đang ở “cửa trên” so với Venti, Kazuha còn sở hữu một vài điều khiến cho các nhân vật đồng đội của anh chàng này rất thích. Cả 2 kỹ năng của của Kazuha là Chihayafuru và Nhất Đao Trảm đều đem tới hiệu ứng nguyên tố tương ứng với những nguyên tố đang có mặt và tạo hiệu ứng trên sân. Từ đó, Kazuha gây sát thương cực kỳ lớn và hiệu ứng khuếch tán giữa nguyên tố Phong và các nguyên tố này.

Bên cạnh đó, kỹ năng nộ Nhất Đao Trảm còn tạo nên một khu vực mang tên “Một Khắc Gió Thu”, gây sát thương nguyên tố Phong ngắt quãng cho kẻ địch trong đó. Nếu như người chơi có thể nâng cấp Kazuha lên cung mệnh 2, điểm Tinh Thông Nguyên Tố của Kaedehara Kazuha và cả nhân vật trên sân sẽ đều tăng thêm 200 điểm. Việc này sẽ giúp cho tổng sát thương gây ra tăng thêm khoảng 30% nữa – một con số đủ lớn để người chơi cân nhắc để nâng cấp nhân vật này hay không.

4. Khả năng hỗ trợ khi khám phá thế giới

Vì lý do gì mà Kaedehara Kazuha từ con ghẻ trở thành hỗ trợ mạnh bậc nhất trong Genshin Impact? - Ảnh 6.

Vốn là một nhân vật hệ Phong, thế nên Kaedehara Kazuha cũng giống như các nhân vật khác mang hệ này, hỗ trợ rất tốt cho việc khám phá thế giới. Với việc sở hữu 2 nhân vật hệ Phong trong đội hình, người chơi có thể di chuyển tốc độ nhanh hơn 10%, lại còn được giảm thể lực 15% và hồi chiều 5%.

Bên cạnh đó, Kazuha cũng có những điều rất riêng khiến cho cậu ta được yêu thích. Kỹ năng nguyên tố Chihayafuru cho phép Kazuha bay lên không trung và tiếp cận những vị trí mà các nhân vật khác khó lòng mà tiếp cận dễ dàng. Ngoài ra, chính bản thân Kazuha cũng sở hữu kỹ năng bị động có tên Cuốn Theo Chiều Gió, góp phần giảm 20% tiêu hao thể lực cho nhân vật trong đội của bản thân khi chạy.

/?s=vi-ly-do-gi-ma-kaedehara-kazuha-tu-con-ghe-tro-thanh-ho-tro-manh-bac-nhat-trong-genshin-impact-20220713114446735.chn