Riot Games xác nhận Đấu Trường Chân Lý sẽ không bao giờ có chế độ Luyện Tập

Nếu là một game thủ LMHT thì bạn hẳn là đã quen thuộc với chế độ Luyện Tập khi nó giúp bạn thử nghiệm kỹ năng của tướng mới, trang bị mới…. mà không làm phiền tới ai. Kể cả khi bạn mua được một trang phục mới thì chế độ Luyện Tập cũng là nơi để người chơi thử sử dụng nó và đánh giá xem trang phục này có đẹp và phù hợp với vị tướng mà mình sở hữu hay không.

Riot Games xác nhận Đấu Trường Chân Lý sẽ không bao giờ có chế độ Luyện Tập - Ảnh 1.

Chế độ Luyện Tập là nơi game thủ thử nghiệm kỹ năng, trang bị hay trang phục mới

Sự phổ biến của chế độ Luyện Tập trong LMHT đã khiến cho một số game thủ Đấu Trường Chân Lý đặt ra câu hỏi rằng tại sao trò chơi này không có một chế độ tương tự? Thậm chí chính Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý là Riot Mortdog cũng nhận phải câu hỏi này trong buổi lên sóng gần đây. Và theo chia sẻ của Riot Mortdog, Đấu Trường Chân Lý không cần chế độ Luyện Tập hoặc tệ hơn, nó có thể phá hỏng trò chơi này.

Riot Games xác nhận Đấu Trường Chân Lý sẽ không bao giờ có chế độ Luyện Tập - Ảnh 2.

Riot Mortdog nói thẳng rằng sẽ không bao giờ có chế độ Luyện Tập cho Đấu Trường Chân Lý

Riot Mortdog: “Chúng tôi cho rằng chế độ Luyện Tập là không cần thiết và nó có thể hủy hoại Đấu Trường Chân Lý. Nếu có chế độ Luyện Tập thì game thủ cứ thế vào đó và tìm đủ mọi cách để xoay ra tướng 5 tiền 3 sao chứ chẳng buồn đánh xếp hạng nữa đâu. Điều này là không tốt chút nào nên đội ngũ phát triển tại Riot không làm một chế độ tương tự”.

Thực tế thì tại máy chủ thử nghiệm, Riot Games có một chế độ với chức năng tương tự Luyện Tập với tên là 1v0. Tại đây thì bạn cũng được thoải mái sử dụng tiền để xây dựng đội hình nhưng sẽ không có đối thủ để các vị tướng thực sự chiến đấu. Chế độ này được tạo ra là để người chơi tại máy chủ làm quen với tướng của mùa mới, thời điểm game thủ sử dụng máy chủ thử nghiệm nhiều nhất.

Riot Games xác nhận Đấu Trường Chân Lý sẽ không bao giờ có chế độ Luyện Tập - Ảnh 3.

Chế độ 1v0 ở máy chủ PBE dần trở thành nơi “sống ảo” của game thủ chứ chẳng mấy người thử nghiệm tại đây

Tuy nhiên chế độ 1v0 này nhanh chóng trở thành nơi “sống ảo” giống như những gì Riot Mortdog chia sẻ khi game thủ vào đó chỉ để roll tướng 5 tiền 3 sao mà thôi. Vì vậy mà Riot mới quyết định không áp dụng nó tại máy chủ chính thức khi họ muốn game thủ tận hưởng trò chơi thông qua các trận đấu thực tế thay vì “sống ảo” như vậy.

Riot Games xác nhận Đấu Trường Chân Lý sẽ không bao giờ có chế độ Luyện Tập - Ảnh 4.

Đấu Trường Chân Lý tỏ ra mình không cần tới chế độ Luyện Tập

Về cơ bản thì Riot Games đang đúng với quyết định của mình khi Đấu Trường Chân Lý vẫn sống khỏe tới mùa thứ 7 mà không cần tới chế độ Luyện Tập như LMHT. Với một trò chơi có tính tương tác mạnh giữa những game thủ như Đấu Trường Chân Lý thì việc trực tiếp thử nghiệm ở trong game là tốt nhất.

/?s=riot-games-xac-nhan-dau-truong-chan-ly-se-khong-bao-gio-co-che-do-luyen-tap-20220712211131563.chn