Viper tin rằng “Mùa giải giờ mới bắt đầu” và HLE sẽ là đội tuyển nở nụ cười sau cùng

HLE đã có chiến thắng bất ngờ trước T1 khi phong độ của các thành viên super team đi xuống, Viper tin rằng mùa giải LCK giờ mới bắt đầu.

HLE đã có chiến thắng thứ 2 tại LCK Mùa Xuân 2023 và nó đặc biệt quan trọng khi đối thủ của họ là T1, đội tuyển đang có chuỗi 4 trận toàn thắng. Thậm chí, T1 đã vượt qua những đối thủ được đánh giá cao hơn cả so với HLE là GEN và DK trong những trận đấu trước đó. Một trận đấu khó khăn và HLE đã làm được khi thi đấu cực kỳ chuẩn chỉ, đánh đôi công với T1 và cuối cùng chiến thắng đã tới. Với chiến thắng 2-1, Viper và đồng đội tại super team HLE đã có thể rõng rạc trả lời, “cuộc đua bây giờ mới bắt đầu”.

Viper, cuối cùng thì các bạn cũng đã thể hiện được màn trình diễn mà người hâm mộ mong đợi từ Hanwha Life Esports. Điều gì đã thay đổi trong trận đấu với T1?

Chúng tôi đã tập trung vào sự khác biệt của chúng tôi so với các đội khác trong đấu tập và tại LCK. Sau một số phản hồi, chúng tôi phát hiện ra rằng bản thân thường quá cẩn thận hoặc quá lo lắng khi thi đấu tại LCK so với khi đấu tập. Vì vậy chúng tôi đã cố gắng cải thiện một số điều liên quan đến giao tiếp và cấm chọn. Một trong những điều lớn nhất là chúng tôi đã không thực hiện được đó là việc kêu gọi giao tranh và giao tiếp nhiều hơn tại LCK, chúng tôi làm tốt hơn rất nhiều trong đấu tập.

Bạn đã thua Gen.G, KT Rolster và Liiv SANDBOX, nhưng các bạn đã đánh bại đội bất bại duy nhất, T1. Bạn nghĩ điều đó có nghĩa là gì?

Chúng tôi tin tưởng 100% rằng nếu thi đấu như đã chuẩn bị, chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Hôm nay là ngày đó. Mặc dù T1 bất bại nhưng họ có một điểm yếu. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng nếu chúng tôi có sự chuẩn bị kỹ càng.

Có vẻ như bạn đã thi đấy bùng nổ hơn khi nhận được nhiều tài nguyên từ đồng đội. Bạn nghĩ điều kiện để bạn thể hiện một màn trình diễn tuyệt vời là gì?

Điều quan trọng với tôi là thi đấu với một tâm lý thoải mái. Trong trò chơi, điều đó thuộc vào nơi chúng ta tập trung nguồn lực của mình. Trong meta gần đây, đường dưới là quan trọng nhất, vì vậy tôi nhận được nhiều tài nguyên hơn. Ngoài ra, nhiều vị tướng có khả năng đi đường mạnh đã xuất hiện — bên cạnh những vị tướng có vai trò gánh đội nhiều hơn như Zeri hay Lucian. Trớ trêu thay, những vị tướng đi đường mạnh lại không có giá trị cao về cuối trận, vì vậy tôi phải thi đấu tốt hơn trong mọi giai đoạn của ván đầu và tạo ra ảnh hưởng tích cực tới các khu vực đường khác.

Những vị tướng cấu rỉa như Jayce đã xuất hiện nhiều hơn trong tuần này. Bạn nghĩ điều gì đã gây ra sự thay đổi này?

Những vị tướng như Jayce, Ziggs hay Jhin là những lựa chọn được ưu tiên. Chiến thắng trong giai đoạn đi đường trước và sau đó sẽ đến giai đoạn cấu rỉa.

Thế trận trong ván 1 và ván 2 tương đối khác biệt. Bạn nghĩ điều gì đã tạo nên sự khác biệt này?

Trong ván 1, giống như các ván trước đó, việc giao tiếp của chúng tôi không được thống nhất. Bắt đầu từ ván 2, mọi thứ đã tốt hơn, vì vậy chúng tôi đã có thể giành chiến thắng.

Cảm giác rằng Lucian của bạn mạnh và áp lực hơn so với khi những người chơi khác sử dụng Lucian.

Lucian là một vị tướng rất thoải mái đối với tôi — điều đó được thể hiện tốt hơn khi đi với hỗ trợ Nami. Tuy nhiên, chúng tôi muốn phá vỡ đội hình của T1 trong ván 2. Khi họ chọn Nami trước, chúng tôi đã chọn Lucian và Yuumi. Họ chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu hơn khi phải sử dụng cặp đôi Draven-Nami.

Trong ván 3, Draven và Kassadin được chọn sớm. Chúng thường được chọn trong lượt cấm chọn thứ 2

Khi chúng tôi thấy hai lượt chọn đầu tiên của T1, chúng tôi đã nghĩ rằng Kassadin sẽ mạnh khi đối đầu với những vị tướng đó. Đối với Draven, chúng tôi chọn vị tướng này vì chúng tôi không muốn từ bỏ lợi thế đi đường. Draven là lựa chọn mạnh mẽ nhất trong số những vị tướng còn lại vì 2 bên đã cấm rất nhiều xạ thủ.

Bạn đã không nằm xuống trong ván 3 cho đến khi ván đấu kết thúc. Bạn có tự tin rằng bạn sẽ bất tử không?

Sau khi cấm chọn, tôi đã nghĩ rằng chúng tôi sẽ không thua trong một trận đấu 3v3. Jinx và Soraka không quá mạnh trong các cuộc đối đầu 3v3 bao gồm cả người đi rừng.

Bạn đã chơi với Life. So với các hỗ trợ khác, anh ấy thế nào?

Life có kinh nghiệm và vẫn còn nhiều tiềm năng chưa khai thác. Cặp bot chúng tôi sẽ cùng nhau phát triển bản thân trong thời gian tới.

Có đội nào tại LPL thu hút được sự chú ý của bạn không? Bạn nghĩ EDG đang như thế nào?

Có vẻ như Invictus Gaming đã và đang thể hiện những màn trình diễn thú vị. Mặc dù EDG đã thua gần đây, nhưng họ có những tuyển thủ tuyệt vời, vì vậy tôi tin rằng họ sẽ thi đấu tốt.

Xem thêm: LMHT: Tristana Đường Giữa xuất hiện, KDF “nổ hũ” trong trận gặp KT Rolster

Bạn đã chơi trong một số đội cho đến bây giờ. Bạn có giải pháp nào để cải thiện hiệu suất của Hanwha Life Esports không?

Chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi có thể chơi tốt hơn thông qua chiến thắng ngày hôm nay trước T1. Mùa giải LCK rất dài và cách chúng tôi kết thúc nó mới là điều quan trọng nhất. Chúng tôi sẽ trở thành một đội có thể nở nụ cười sau cùng.