VNG công bố giải đấu ĐTCL Đông Nam Á: Có 3 suất dự CKTG, hệ thống ELO riêng biệt

Đại diện Riot Đông Nam Á và nhà phát hành VNG Games đã có những chia sẻ đầu tiên về hệ thống giải đấu của tựa game Đấu Trường Chân Lý trong năm 2023.

Cộng đồng game thủ ĐTCL Việt Nam chuẩn bị bước vào một năm 2023 cực kì sôi động khi có cơ hội tham gia vào giải đấu chính thức từ phía Riot. Thông tin này vừa được Riot Đông Nam Á cũng như VNG Games chia sẻ trong buổi họp báo công bố Dự án Liên Minh Huyền Thoại và Chế độ Đấu Trường Chân Lý vào chiều 10/1.

Để chuẩn bị cho giải đấu ĐTCL Đông Nam Á sẽ chính thức khởi tranh vào tháng 2/2023, VNG sẽ nhanh chóng mở đăng kí để các game thủ tham gia vào Vòng loại Việt Nam, chi tiết như sau:

  • Thời gian mở đăng ký: từ 11/1 đến 29/1/2023
  • 256 người chơi/vòng loại: với tiêu chí lựa chọn dựa trên: Bậc xếp hạng cao nhất, điểm xếp hạng hiện tại, MMR, tỉ lệ thắng.
  • Sẽ có 2 vòng loại diễn ra, 10 người chơi có điểm cao nhất mỗi vòng loại sẽ đại diện Việt Nam thi đấu ở giải Đông Nam Á.
  • Ngoài ra, Việt Nam còn có thêm 4 suất khách mời (streamer, cao thủ ĐTCL) nên tổng cộng sẽ chiếm 24/32 suất thi đấu tại giải ĐTCL Đông Nam Á 2023.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Lõi Năng Lượng Xanh chuẩn bị bay màu vì “quá bá”

Ngoài tổng giải thưởng lên tới 10 nghìn USD, 3 game thủ có điểm số cao nhất giải Đông Nam Á sẽ được suất tham dự giải đấu CKTG bộ môn ĐTCL. Thông tin chi tiết về Vòng loại Việt Nam và giải ĐTCL Đông Nam Á 2023 sẽ tiếp tục được VNG cập nhật trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, đại diện VNG cũng chia sẻ một thông tin quan trọng về hệ số ELO dành cho game thủ ĐTCL Việt Nam. Ngoài điểm rank trong game, mỗi người chơi sẽ có một số điểm ELO riêng dựa trên thành tích khi tham gia các giải đấu ĐTCL ở nhiều cấp độ khác nhau:

  • Tier S: Giải đấu toàn cầu và khu vực Đông Nam Á
  • Tier A: Giải đấu vòng loại khu vực Việt Nam
  • Tier B: Giải đấu cấp cộng đồng và giải đấu của đơn vị thứ 3

Không chỉ đánh giá thực lực của người chơi, hệ số ELO này cũng là nhân tố quan trọng để tuyển chọn game thủ ở những giải đấu trong tương lai. Những người nằm trong top đầu ELO sẽ có suất tham dự trực tiếp Vòng loại Việt Nam cũng như những phần quà giá trị. Hệ thống ELO này sẽ có cách tính riêng biệt để đảm bảo công bằng nhất cho mọi game thủ, đồng thời sẽ reset vào cuối mỗi mùa giải ĐTCL.