Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Hè 2022: SKY và TF đồng loạt thất bại trước các đối thủ từ VCSB, đối diện nguy cơ xuống hạng

Genius Esports và AS Esports đồng loạt gây bất ngờ khi giành chiến thắng ngay vòng đầu và khiến cho Burst The Sky cũng như Team Flash phải bước vào trận đấu sinh tử

Bước vào trận đấu đầu tiên của Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Hè 2022, Burst The Sky là đội tuyển được đánh giá nhỉnh hơn so với Genius Esports. Tuy nhiên, với những cái tên kì cựu như Yijin, Biob, Kemken… đội tuyển đến từ VCSB cho thấy họ có tham vọng cao để lên chơi tại VCS mùa tới.

Ngay trong ván đầu tiên, GE đã mang đến bất ngờ cho SKY với đội hình giao tranh mạnh mẽ. Nhưng điểm nhấn lại chính là con bài Rek’Sai cực kì hiệu quả của Yijin, người Đi Rừng từng nhiều lần vô địch VCS. GE giành thắng lợi từ khâu đi đường và hoàn toàn hủy diệt SKY ở giai đoạn sau, họ từ từ lăn cầu tuyết và giành chiến thắng một cách vô cùng gọn gàng.

GE liên tục dẫn trước SKY trong trận BO5

Trong ván đấu thứ hai, GE vẫn là đội giành chiến thắng giai đoạn đi đường còn SKY tiếp tục có nhiều sai sót. Thế nhưng lần này Glory đã kịp thời lên tiếng với vị tướng Ahri gánh đội cực mạnh mẽ, SKY dần lấy lại lợi thế trong giao tranh và gỡ hòa 1-1.

GE một lần nữa vươn lên trong ván 3 nhưng Glory một lần nữa tỏa sáng để giúp SKY đưa trận đấu đi đến ván 5 quyết định. GE giành nhiều thuận lợi trong 20 phút đầu và có liên tục những pha giao tranh hiệu quả. Với việc có luôn Linh Hồn Rồng Nước ở phút 23, GE đã chấm dứt cơ hội của SKY và giành chiến thắng chung cuộc 3-2. GE sẽ bước vào trận Chung kết nhánh thắng để tranh một vé tham dự VCS trong khi SKY sẽ rớt xuống trận đấu sinh tử ở nhánh thua.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thêm một sao LPL dính drama tình cảm: Knight bị hội bạn gái bóc phốt, chửi luôn đồng đội ở TES

Sau đó giành chiến thắng chung cuộc

Trong khi đó AS Esports tiếp tục thể hiện phong độ cao giúp họ vô địch VCSB khi phải đối đầu với Team Flash. Trước nhà cựu vô địch VCS, ASE thi đấu rất tự tin và nhanh chóng đè bẹp đối thủ trong ván đầu tiên. Slayder và các đồng đội cho thấy sự rời rạc để rồi tiếp tục thất bại trong ván đấu thứ hai.

NGay khi Slayder tỏa sáng để TF níu lại hy vọng thì EasyLove cũng cho thấy mình không kém cạnh. Cùng với Zin, bộ đôi cựu tuyển thủ GAM đã có một game 4 ấn tượng và mang về rất nhiều mạng hạ gục. Tristana của EasyLove giữ vị trí tốt trong các pha giao tranh sau đó và lần lượt phá hủy các công trình của TF. Sau một pha di chuyển rất hay, ASE giành chiến thắng giao tranh và ấn định luôn kết quả 3-1.

ASE giành chiến thắng thuyết phục sau 4 ván

Với chiến thắng này, ASE sẽ gặp lại GE để tranh một vé tham dự VCS Mùa Hè 2022. Trong khi đó, SKY và TF sẽ gặp nhau ở nhánh thua, đội thất bại sẽ chính thức nói lời chia tay với VCS mùa giải tới.