Vụ điều tra SE chưa có kết quả, BLV Hoàng Luân cho rằng cần công an vào cuộc

Dựa vào kinh nghiệm từng quản lý VCS, BLV Hoàng Luân đã chia sẻ ý kiến về việc điều tra những vấn đề tiêu cực trong đội hình SBTC Esports.

Kể từ sau trận ra quân gặp GAM Esports, tất cả các trận đấu còn lại của SE ở VCS 2023 Hoàng Hôn đã bị tạm hoãn. Theo thông báo từ Ban tổ chức, SE đang tiếp nhận điều tra liên quan đến các sai phạm trong quy định và điều lệ giải đấu. Do đó, đội tuyển này sẽ bị tạm hoãn thi đấu cho tới khi quá trình điều tra hoàn tất.

Thế nhưng đã hơn 2 tuần trôi qua nhưng BTC VCS vẫn chưa đưa ra bất kì quyết định nào. Điều này khiến cộng đồng fan tỏ ra không hài lòng, đồng thời chính SE cũng đã lên tiếng muốn sớm có thông báo để có thể đưa ra hướng giải quyết.

Trong sự im lặng của VCS thì các nguồn tin ngoài lề đã chia sẻ nhiều thông tin về vụ việc này. Trong đó, phần lớn cho rằng một vài tuyển thủ SE có nghi vấn dính đến các hành vi tiêu cực như cá độ, bán độ. Trong buổi stream mới đây, BLV Hoàng Luân đã chia sẻ ý kiến về vụ việc này và cho rằng BTC cần có động thái mới.

BLV Hoàng Luân “gợi ý” VCS nhờ công an điều tra

Cách duy nhất để việc điều tra diễn ra nhanh hơn đó là nhờ công an vào cuộc. Vì ngoài bằng chứng mà một bên nào đó cung cấp, BTC VCS cũng không có nhiều quyền để điều tra kỹ lưỡng bất cứ cá nhân nào. Tất nhiên việc nhờ công an điều tra không phải là dễ vì cần nhiều yếu tố nhưng đó chắc là cách nhanh nhất để có kết quả thôi.” BLV Hoàng Luân cho biết.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: TW ngược dòng nghẹt thở trước TF, Slayder tỏa sáng giúp GAM chiến thắng

Từng là trưởng ban tổ chức VCS và xử một vụ tương tự của tuyển thủ PHT, anh Hoàng Luân cho rằng lúc đó thẩm quyền của mình không thực sự nhiều. Ngoài bằng chứng OPG cung cấp, phía VCS chỉ có thể kiểm tra sao kê ngân hàng của tuyển thủ để tìm ra vấn đề bất thường. Nhưng rõ ràng lúc đó không có bằng chứng cụ thể cho thấy PHT bán độ, vì thế tuyển thủ này chỉ bị hình phạt cho hành vị cá độ là “cấm thi đấu 2 năm”.