LMHT: Doinb xác nhận LCK đã giảm hơn 40% view ở Trung Quốc khi vắng mặt Faker

Doinb – thông tấn viên trực thuộc LOLbiz ở TQ cũng cho biết thêm một vài con số đáng chú ý liên quan đến LCK và Faker.

Như đã thông báo với người hâm mộ, Faker hiện đang bị chấn thương tay và sẽ tạm thời nghỉ thi đấu để có thời gian hồi phục sức khỏe. Trong thời gian này, Poby sẽ tạm thời thi đấu ở vị trí đường giữa T1 thay cho Quỷ Vương.

Sau 3 trận đấu của LCK Mùa Hè 2023 vừa qua với lần lượt DRX, GenG, và NS với 2 thua 1 thắng thì người hâm mộ đã hiểu được tầm quan trọng của Faker như thế nào trong lối chơi của T1 và hi vọng anh có thể kịp thời hồi phục để T1 cứu vãn phần nào đó còn lại của mùa giải.

Không chỉ bản thân T1 mà LCK cũng đang gặp khốn với sự vắng mặt của Faker. Cụ thể những trận đấu có mặt T1 đã giảm mạnh về số lượt xem, thậm chí ngay cả cặp đấu hấp dẫn nhất giữa 2 đội tuyển được xem là kỳ phùng địch thủ như Gen.G và T1 ở LCK Mùa Hè 2023 cũng đã mất đi tới 50% lượt view trên toàn thế giới.

Mới đây Doinb – thông tấn viên trực thuộc LOLbiz ở TQ cũng cho biết thêm một vài con số đáng chú ý liên quan đến sự việc này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Vụ điều tra SE chưa có kết quả, BLV Hoàng Luân cho rằng cần công an vào cuộc

Theo đó vì ở Trung Quốc (được tính riêng vì các nền tảng stream của họ riêng tư) – một trong những thị trường đông dân và có số lượt view khủng nhất cũng đã phải tụt hơn 40% lượt xem LCK sau thông báo vắng mặt của Faker.

Đây có thể xem như là một trong những tổn thất cực nặng cho LCK khi tuyển thủ quan trọng nhất của họ buộc phải vắng mặt trong giải đấu. Đã có nhiều người lo ngại về tình hình của LCK sẽ như thế nào nếu Faker giải nghệ trong tương lai.