LMHT: Lý do gì khiến Ziggs trở lại meta đường giữa ở LCS?

Ziggs bất chợt trở lại meta LCS với vị trí đường giữa thay vì vị trí đường dưới quen thuộc mà giới chuyên nghiệp thường dùng.

LCS có lẽ không phải là giải đấu thu hút người xem nhiều lắm so với những LCK hay LPL, nhưng nó vẫn có cho mình những meta, lựa chọn thú vị khiến viewer có thể suy ngẫm và học hỏi từ nó.

Gần đây, Ziggs bất chợt trở lại meta LCS với vị trí đường giữa thay vì vị trí đường dưới đẩy đường liên tục quen thuộc mà giới chuyên nghiệp thường sử dụng trong meta vài năm nay.

LS – streamer chuyên phân tích meta LMHT cũng đã đăng đàn nhận xét rằng Ziggs đang là vị tướng bá nhất cho vị trí đường giữa :

Mọi người ơi, Ziggs không phải là tướng lỗi đâu và Team Liquid APA chỉ đang camp những người đi đường trên thôi. Ziggs chưa bao giờ như thế này trong vài năm gần đây khi có thể là lựa chọn đa dụng để khắc chế Azir/Viktor… Giả hết, Ziggs mà bá như thế thì tất cả người đi đường giữa đều chơi rồi

Không có nhiều chỉnh sửa nhưng Ziggs bây giờ vẫn là một vị tướng khá thoải mái ở nhiều khu vực đường. Tại đấu trường chuyên nghiệp, vị tướng này thường được sử dụng ở vị trí đi rừng và trong một số trường hợp đảo xuống đường dưới bất ngờ để có thể counterpick đối phương.

Như đã nói thì Ziggs đang là lựa chọn cực mạnh để đánh với những pháp sư kiểm soát kiểu Azir, Viktor – đang là 2 top pick của đấu trường chuyên nghiệp. Tầm dài và có thể sử dụng kỹ năng để farm nên Ziggs không bị những tướng trên ép đường và kiểm soát bản đồ được.

Đồng thời nếu đối phương buộc phải di chuyển thì hắn có thể tham gia giao tranh toàn bản đồ nhờ Siêu Bom Địa Ngục, trong lúc người đi đường giữa của đối phương đảo đường thì hắn có thể pressing trụ đường giữa cực mạnh với W để lấy giáp trụ.

Siêu Bom Địa Ngục có thể đẩy đường, farm lính hỗ trợ đồng đội từ xa lại còn hồi chiêu nhanh nữa

Trong giai đoạn giữa và cuối game thì Ziggs là một trong những vị tướng có thể kiểm soát mục tiêu lớn cực tốt nhờ lượng sát thương phép tức thời cao. Cũng như bộ kỹ năng đa dụng với một Gói Bộc Phá đẹp và Bãi Mìn có thể khiến một pha mở giao tranh đẹp của đối phương xôi hỏng bỏng không.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Doinb xác nhận LCK đã giảm hơn 40% view ở Trung Quốc khi vắng mặt Faker

Ziggs chắc chắn sẽ không thể bị nerf từ Riot Games khi hắn đang ở một vị trí khá an toàn – một tướng đa dụng nhưng không quá mạnh mẽ, có thể khắc chế sớm. Chỉ đơn giản là do meta đấu trường chuyên nghiệp quá ưa chuộng pháp sư kiểm soát mà qua đó Ziggs có thể khắc chế chúng mà thôi.