Wayward Strand: Thời gian không chờ đợi một ai

Wayward Strand là một trò chơi theo phong cách kể chuyện tương tác, người chơi sẽ vào vai Casey Beaumaris, cô bé có ước mơ trở thành nhà báo.

Mùa hè năm 1978, Casey Beaumaris – một cô bé có ước mơ trở thành nhà báo đã quyết định dành những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ để tình nguyện giúp đỡ tại một bệnh viện trên không, nơi mà mẹ cô làm việc. Theo gót Casey Beaumaris, người chơi sẽ được chứng kiến đủ những câu chuyện đời với đủ cung bậc cảm xúc hỉ nộ ái ố, từ vui đến buồn của các bệnh nhân đang điều trị tại đây với Wayward Strand.

Wayward Strand sẽ mang đến cho người chơi một trải nghiệm đầy nhân văn ấm áp chưa từng có với lối kể chuyện chân thành và độc đáo qua góc nhìn của cô bé Casey Beaumaris. Wayward Strand sẽ được ra mắt trên các nền tảng PC, Nintendo Switch, Playstation và Xbox vào ngày 15 tháng 9 tới.

Chuyện đời trong Wayward Strand

Wayward Strand là một tựa game phiêu lưu được phát triển bởi Ghost Pattern. Trò chơi sẽ tập trung khai thác vào khía cạnh nội dung qua cơ chế tương tác. Từ đó trò chơi sẽ bật mí cho người chơi những mảnh thông tin để họ tự gán ghép chúng lại thành một nội dung hoàn chỉnh. Đây cũng là lối kể chuyện thường thấy ở các tựa game tập trung vào mặt nội dung cốt truyện.

Được biết, cốt truyện của Wayward Strand sẽ không xoay quanh những thứ bí ẩn đáng sợ hay những ký ức đau buồn. Thực tế trò chơi sẽ khai thác vào khía cạnh rất thường ngày trong cuộc sống. Cụ thể là cuộc sống của từng bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Wayward Strand

Bên cạnh việc khai thác một chủ đề nhân văn và ấm áp, Wayward Strand còn tinh tế đặt người chơi vào góc nhìn của một cô bé trẻ tuổi ngây thơ và tò mò với mọi thứ xung quanh. Điều này càng khiến cho cách kể chuyện của trò chơi trở nên chân thành, ngây ngô và đầy tính tò mò hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đồ họa đáng yêu của trò chơi, toàn bộ phần âm thanh đều được thiết kế kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Đặc biệt là phần lồng tiếng, Wayward Strand có một dàn voice actor chất lượng để đảm bảo tính cách và tâm lý của từng nhân vật được khắc họa rõ nét và chân thực nhất có thể.

Thời gian sẽ không chờ đợi một ai

Thời gian trong trò chơi không hề chờ đợi bất kỳ ai. Có quá nhiều câu chuyện để người chơi tìm hiểu nhưng lại có quá ít thời gian. Cũng giống như cuộc sống thường ngày. Con người vẫn tiếp tục sống cuộc sống của họ. Chỉ có bạn là phải lang thang khắp nơi và cố gắng tìm hiểu những câu chuyện của họ.

Wayward Strand

Các bệnh nhân tại đây rất đông và đa dạng. Sẽ có những người sẵn sàng chia sẻ với bạn, sẽ có những người thô lỗ với bạn, sẽ có những kẻ lập dị kỳ quái. Nhưng điểm chung của họ là họ đều có một lý tưởng, mục tiêu và mong muốn của riêng họ. Họ sẽ có cá tính riêng biệt và cách ứng xử đặc biệt sẽ chỉ xuất hiện một lần duy nhất vào đúng khoảng thời gian, không gian ấy.

Cũng chính bởi vậy, mỗi lần chơi mới sẽ mang lại một trải nghiệm hoàn toàn khác. Lần chơi sau sẽ cho người chơi những thông tin mới mà người chơi đã bỏ lỡ trong lần chơi trước. Người chơi sẽ vô tình khám phá ra một điều gì đó mới mẻ ở mỗi lượt chơi mới. Đó chính là điểm thú vị trong lối kể chuyện của Wayward Strand.

Khám phá nội tâm của con người

Là một nhà báo, nhiệm vụ của người chơi chỉ đơn giản là thu thập nhiều thông tin nhất có thể. Điều này không hề đơn giản bởi bạn sẽ phải quản lý và theo dõi lộ trình hoạt động hàng ngày của các bệnh nhân để có thể tiếp cận được họ. Bạn có thể đi theo họ để biết họ đi đâu và làm gì trong ngày, nói chuyện và thảo luận với họ về một vấn đề nào đó. Thậm chí, bạn có thể nghe lén các cuộc nói chuyện của họ với các bệnh nhân khác. Sẽ có những thông tin bí mật mà bạn chỉ có thể lấy được bằng cách nghe lén.

Wayward Strand

Mỗi nhân vật trong trò chơi sẽ có thế giới nội tâm phức tạp, bạn sẽ phải tự mình tìm kiếm những thông tin và gán ghép chúng lại với nhau để hiểu rõ hơn về thế giới của họ. Từ đó bạn sẽ vô tình nhận ra một thứ gì đó về họ.

Có lẽ họ không hề đáng ghét như bạn nghĩ, có lẽ họ chỉ đang cố gắng một nỗi đau nào đó về mặt tinh thần và thể chất, hoặc chỉ đơn giản là họ biết họ không còn nhiều thời gian trên thế giới này. Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về tựa game Wayward Strand sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới. Hãy nhớ theo dõi Kênh Tin Game để cập nhật những thông tin mới nhất về Wayward Strand nhé!